Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แปลกแต่จริง เกี่ยวกับเครื่องสำอางที่คุณอาจยังไม่เคยรู้

แปลกแต่จริง เกี่ยวกับเครื่องสำอางที่คุณอาจยังไม่เคยรู้

            คงปฏิเสธไม่ได้ว่า เครื่องสำอางกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้หญิงบางคนไปซะแล้ว ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกค่ะ เพราะใครๆก็อยากดูดีและมั่นใจขึ้นกันทั้งนั้น แต่มีความจริงบางอย่างเกี่ยวกับเครื่องสำอางที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน วันนี้เรามี 7 ความจริงเกี่ยวกับเมคอัพมาฝากสาวๆค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลยค่ะ

1.อาจไม่ได้ "ออร์แกนิค 100% "ตามที่อ้าง

                แม้ว่าคุณจะเจอเมคอัพที่มีฉลากติดอยู่ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค แต่คุณอาจไม่รู้ข้อบ่งชี้ที่แท้จริงว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆเข้าเกณฑ์เป็นออร์แกนิคหรือไม่และตราบใดที่คำกล่าวอ้างของผลิตภัณฑ์ไม่ได้ทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิดจนเกินไป ใครๆก็สามารถใช้คำว่าออร์แกนิคได้

2.ติดหนึ่งในสิบของอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก

                รู้หรือไม่ ? แบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังที่แพร่หลายไปทั่วโลก สามารถทำเงินให้กิจการได้อย่างมหาศาลโดยเฉพาะรายได้จากการขายลิปสติก รองพื้น และมาสคาร่า ทั้งนี้อุตสาหกรรมเครื่องสำอางในภาพรวมอาจมีมูลค่าถึง 2 แสนล้านดอลลาร์ต่อปี ! จึงติดโผเป็นหนึ่งในสิบของอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ได้โดยไม่ต้องสงสัย

3.อาจไม่ใช่กลิ่นที่ได้จากธรรมชาติ 100%

            แม้ว่าผลิตภัณฑ์ต่างๆจะอ้างว่าใช้กลิ่นธรรมชาติในการทำให้ผลิตภัณฑ์มีกลิ่นหอมชวนซื้อ แต่ยังไงก็ต้องผ่านกระบวนการต่างๆในห้องแล็บและอาจมีการเติมสารเคมีลงไป จึงทำให้ไม่เป็นกลิ่นตามธรรมชาติ 100%

4.เป็นตัวสูบเงินชั้นเยี่ยม

            สาวๆหลายคนคงหมดเงินไปเครื่องสำอางเยอะเลยใช่มั้ยละคะ ซึ่งมีการคาดการณ์ว่า ผู้หญิงโดยเฉลี่ยจะจ่ายเงินเพื่อซื้อเครื่องสำอางเป็นจำนวนเงินมากถึง 15,000 ดอลลาร์ในตลอดช่วงชีวิต !

5.ลิปสติกกว่า 900 ล้านแท่งถูกขายออกไปทุกปี

                สาวๆที่ชอบซื้อลิปสติกทราบมั้ยคะว่า ในทุกๆปีนั้นจำนวนของลิปสติกที่ถูกขายไปบนโลกนี้มีมากกว่า 900 ล้านแท่งเลยทีเดียว

6.ไม่มีองค์กรที่ควบคุมดูแลเกี่ยวกับเครื่องสำอางในสหรัฐอเมริกา

                แม้ว่าอาหารและยาจะถูกตรวจสอบและควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวดโดยองค์กร FDA ในสหรัฐรัฐอเมริกา แต่กลับไม่มีข้อบังคับใช้กับเครื่องสำอาง จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมส่วนผสมบางอย่างในเครื่องสำอางได้รับการอนุญาตให้ใช้ได้ในอเมริกา แต่กลับเป็นสิ่งต้องห้ามในประเทศโซนยุโรป

7.เคยมีกฎหมายห้ามผู้หญิงในมอลิสวิลล์แต่งหน้า

                อาจฟังดูแปลกแต่เป็นเรื่องจริงที่เมืองมอลิสวิลล์ในสหรัฐอเมริกาเคยออกกฎหมายห้ามไม่ให้ผู้หญิงแต่งหน้านอกจากจะได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการ แต่โชคดีที่กฎหมายสุดแปลกนี้ไม่มีผลบังคับใช้ในปัจจุบันแล้วค่ะ

            เป็นยังไงกันบ้างคะกับเกร็ดเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับเครื่องสำอางที่เรานำมาฝาก หวังว่าจะทำให้สาวๆรู้จักกับเครื่องสำอางมากขึ้นนะคะ

ที่มา : beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram