Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 แรงบันดาลใจดีๆ จากบทสัมภาษณ์ Whitney Wolfe แห่ง “Bumble”

10 แรงบันดาลใจดีๆ จากบทสัมภาษณ์ Whitney Wolfe แห่ง  “Bumble”

“Bumble” เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับให้ผู้คนจากทั่วโลกมาหาคู่รักกันบนโลกออนไลน์ มองเผินๆอาจจะไม่ต่างจากแอพพลิเคชั่นหาคู่ทั่วไป แต่ Whitney Wolfe , CEO สาวของ Bumble กล่าวว่า จุดประสงค์ของแอพพลิเคชั่น Bumble ไม่ได้มีเพียงเพื่อให้ผู้คนหาคู่รักเท่านั้น แต่เพื่อให้ทุกคนได้ค้นหาความสัมพันธ์ที่มีความหมาย ไม่ว่าจะเป็นในระดับเพื่อน พี่น้อง หรือคู่รักก็ตาม โดยวันนี้เราจะมานำเสนอบทสัมภาษณ์ของ Whitney Wolfe มาดูกันว่าทำไมเธอถึงจุดประกายความคิดนี้จนประสบความสำเร็จขึ้นมาได้

1. คุณมักจะเริ่มต้นวันใหม่อย่างไร?

ฉันมักจะตื่นตอนพระอาทิตย์ขึ้น ทำอย่างนี้เรื่อยๆไม่ว่าคุณจะขี้เกียจตื่นแค่ไหนร่างกายคุณก็จะปลุกคุณอัตโนมัติ หลังจากตื่นแล้วสิ่งที่ทำเป็นอย่างแรกก็คือดื่มน้ำ โดยฉันมักจะนำน้ำมาวางไว้ที่หัวเตียงจะได้ไม่ลืม จากนั้นยืดเส้นยืดสายออกกำลังกายยามเช้าเล็กน้อย และที่สำคัญพยายามอยู่ห่างจากมือถือให้ได้มากที่สุด เพราะถ้าได้เล่นแล้วคงวางยาก  

2. แล้วเมื่อสิ้นสุดวันล่ะคุณมักจะทำอะไร?

เมื่อผ่านมาทั้งวันแล้วสิ่งสุดท้ายที่ฉันจะทำคือทำอาหาร เพราะมันเป็นกิจกรรมที่ต้องใช้ 2 มือ ทำให้ฉันไม่ต้องห่วงว่าจะนำมือถือขึ้นมาเล่น อีกทั้งการทำอาหารเป็นวิธีการปลดปล่อยความเครียดที่ดีอย่างหนึ่งด้วย โดยได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวได้เต็มที่

3. คุณมีวิธีการคิดอย่างไรที่ทำให้ประสบความสำเร็จ?

ฉันมักจะถามตัวเองเสมอว่าสิ่งที่ทำนี้มีประโยชน์สำหรับ 9 นาทีข้างหน้าไหม? หรืออีก 9 ชั่วโมงข้างหน้า? อีก 9 วัน? 9 เดือน? 9 อาทิตย์? หรือ 9 ปี? ถ้าสิ่งที่ฉันกำลังจะทำมีประโยชน์แม้แต่สำหรับอีก 9 นาทีข้างหน้าฉันก็จะทำ แต่ถ้าไม่มีสำหรับอีก 9 ชั่วโมง หรืออีก 9 วันข้างหน้านี้ละก็ ฉันก็จะปล่อยไป

4. ในตอนที่คุณเป็นเด็กคุณฝันอยากจะเป็นอะไร?

ฉันเป็นเด็กที่มีความคิดสร้างสรรค์สูงมาก และในตอนนั้นฉันอยากจะเป็นจิตกร หรือนักออกแบบแฟชั่น หรือเป็นอะไรก็ได้ที่ใช้จินตนาการในการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ  

5. มีเหตุการณ์ครั้งไหนไหมที่เปลี่ยนชีวิตคุณไปตลอดกาล?

มีค่ะ ตอนที่ฉันเรียนอยู่มัธยมปลายฉันได้ไปเรียนไกลถึงลอนดอน ซึ่งมีวันหนึ่งที่ฉันกับเพื่อนตื่นไปโรงเรียนสายจึงไม่ทันรถบัสที่ขึ้นเป็นประจำ และมารู้ทีหลังว่ารถบัสคันนั้นได้เกิดอุบัติเหตุขึ้น พอฉันรู้ก็ถึงกับตะลึงไปเลย ในตอนนั้นฉันกลัวมากเพราะฉันอยู่ที่นั่นตัวคนเดียว ไม่มีครอบครัวหรือแม้แต่สมาร์ทโฟนที่จะสามารถส่งข่าวคราวได้ทันที เหตุการณ์ครั้งนั้นถือว่าเปลี่ยนชีวิตฉันไปตลอดกาลเลย

6. อะไรเป็นสิ่งจุดประกายความคิดของคุณ?

พลังความคิดสร้างสรรค์และประสบการณ์ดีๆ ที่เคยเจอมาเป็นสิ่งจุดประกายที่ทำให้ฉันคิดแอพพลิเคชั่น Bumble ขึ้น

7. เวลาที่คุณคิดอะไรไม่ออก คุณมักจะมีวิธีจัดการอย่างไร?

เวลาที่ความคิดฉันตันฉันมักจะใช้เวลาสัก 1 ชั่วโมงออกไปเล่นข้างนอก หรือโทรคุยกับเพื่อนเก่าๆ ลองคิดในมุมมองของคุณอื่นบ้างแล้วค่อยกลับมาทำงาน

8. คุณมีแนวคิดเกี่ยวกับความสมดุลระหว่าง การทำงาน และ การใช้ชีวิตอย่างไร?

ฉันค่อนข้างเป็นพวกบ้างาน เพราะฉันรักงานที่ฉันทำอยู่ตอนนี้มาก ในเป็นงานอดิเรกโปรดเลยก็ว่าได้ บางทีฉันจึงต้องฝืนตัวเองไม่ให้ทำงานมากเกินไป ออกมาใช้ชีวิตกับคู่หมั้นหรือเพื่อนบ้างเพื่อทำให้ชีวิตสมดุลมากขึ้น

9. คำแนะนำที่ดีที่สุดที่เคยได้รับคืออะไร?

เป็นคำแนะนำจากพ่อฉัน ท่านแนะนำว่าธุระนั้นมีอยู่ 3 ประเภท ธุระของฉัน ธุระของเขา และธุระของพระเจ้าและธรรมชาติ ถ้ามันไม่ใช่ธุระกงการอะไรของเรา ก็ไม่ต้องไปคิดอะไรให้ยุ่งยาก

10. คุณมีวิธีเติมพลังให้กับตัวเองอย่างไร?

ฉันมักจะใส่ใจดูแลสุขภาพตัวเองอยู่เสมอ โดยการนอนตรงเวลา ออกกำลังกาย หรือออกไปพักผ่อนด้วยการดูหนัง

เชื่อว่าบทสัมภาษณ์ Whitney Wolfe ในครั้งนี้น่าจะช่วยให้คุณเห็นแนวคิดดีๆที่สามารถนำมาใช้ในชีวิตได้ ทั้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องของการทำงาน ลองนำบางข้อมาปรับใช้ดูนะคะ คุณอาจจะสามารถสร้างสรรค์บางอย่างขึ้นมาเหมือนกับสาวเก่งคนนี้บ้างก็ได้

 

ที่มา: entrepreneur

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram