Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ความสำเร็จ ความสุข และสุขภาพ เริ่มต้นจาก 5 ทักษะนี้แหละ!

ความสำเร็จ ความสุข และสุขภาพ เริ่มต้นจาก 5 ทักษะนี้แหละ!

ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะคิดว่าคนที่เค้าประสบความสำเร็จหรือมีความสุขในชีวิตคงจะเป็นคนที่มีต้นทุนชีวิตสูง แบบว่าเกิดมาก็ชีวิตดีมาตั้งแต่ต้นแล้ว ส่วนคนที่เกิดมาลำบาก ทำยังไงก็คงไม่สามารถประสบความสำเร็จได้ ซึ่งมันไม่ได้เป็นความจริงเสมอไปหรอกค่ะ จากการศึกษาวิจัยพบว่าสิ่งเหล่านี้มันสร้างกันได้ โดยสิ่งที่คุณต้องมีนั้นก็ไม่ได้เป็นเรื่องยากอะไรด้วย แค่มี 5 ข้อนี้รับรองว่าใคร ๆ ก็ชีวิตดีขึ้นได้แน่นอน

  1. ความซื่อตรง

จากการศึกษาล่าสุดที่ตีพิมพ์ลงในวารสาร National Academy of Sciences บอกไว้ว่า จากผู้เข้าร่วม 8,000 คน จะพบคนที่มีลักษณะนิสัยแบบ ซื่อตรง ซื่อสัตย์ ยุติธรรม มีคุณธรรม อยู่แค่ 23% เท่านั้น ซึ่งจากการค้นพบบอกว่านิสัยพวกนี้จะทำให้คนเรามีชีวิตที่มีความสุขขึ้นมาได้ และคนที่มีบุคลิกภาพแบบนี้ก็มักจะมีอายุยืนยาวมากกว่าคนที่ไม่มี รู้แบบนี้แล้วต้องลองเปลี่ยนทัศนคติและความคิดให้เป็นคนซื่อตรงให้มากขึ้นกันแล้วล่ะค่ะ

  1. มองโลกในแง่ดี

การมองโลกในแง่ดีสามารถช่วยให้ชีวิตเราดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ เพราะไม่ว่าเราจะเจอกับปัญหาอุปสรรคใด ๆ ก็สามารถมองเห็นข้อดีในนั้นได้อยู่ดี ทำให้ชีวิตไม่เครียด สามารถหาทางออกได้เร็ว ปลอบใจตัวเองได้ตลอดเวลา และยังมีกำลังใจที่จะสู้ต่อไปอีกต่างหาก งานวิจัยของเยอรมันก็ยังยืนยันอีกว่า คนที่มองโลกในแง่ดีจะมีสุขภาพที่ดีตามไปด้วย

  1. ความเพียร

คนเราถ้าหากมีความเพียรพยายาม สิ่งที่ต้องการก็คงไม่ยากเกินเอื้อมแน่นอน ซึ่งข้อนี้อาจจะทำได้ยากสำหรับบางคน ไม่ว่าจะเพราะติดสบายหรือไม่มีแรงจูงใจก็ตาม จากการศึกษาได้บอกไว้เลยว่า คนประเภทนี้มีน้อยกว่า 21% แถมยังหายากอีกด้วย ยังไงอ่านมาถึงตรงนี้แล้วถ้าอยากประสบความสำเร็จก็อย่าลืมข้อนี้ไปล่ะ

  1. ความมั่นคงทางอารมณ์

จากการศึกษาพบว่าความมั่นคงทางอารมณ์สามารถทำให้ชีวิตยืนยาวขึ้นได้ ความมั่นคงทางอารมณ์ในที่นี้ก็คือความสามารถในการอยู่ภายใต้ความสงบ ต่อให้จะเกิดเรื่องเครียดหรือต้องเผชิญกับความท้าทายใด ๆ ก็ตาม ก็ยังควบคุมอารมณ์และสีหน้าท่าทางได้ดี ซึ่งคนที่ตรงกันข้ามกับคนแบบนี้ก็คือพวกที่ชอบใจร้อน วู่วาม ทำอะไรไม่คิด และมันจะนำไปสู่ผลเสียอีกมากมายเลยทีเดียว

  1. การควบคุม

อีกหนึ่งทักษะที่มีแล้วมักจะได้เปรียบกว่าคนอื่น ๆ ในการประสบความสำเร็จและมีความสุขในชีวิตก็คือ ความสามารถในการควบคุมสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมอารมณ์ การควบคุมสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ เพราะนั่นแปลว่าคนเหล่านี้มีสติ เตรียมพร้อมรับมือ ซึ่งนิสัยนี้พบมากที่สุดจากการศึกษาในคนที่ประสบความสำเร็จ

ที่มา: inc

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram