Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 เว็ปไซต์ที่คุณสามารถเรียนรู้เพื่อเพิ่มทักษะให้ตัวเองได้แบบฟรีๆ

5 เว็ปไซต์ที่คุณสามารถเรียนรู้เพื่อเพิ่มทักษะให้ตัวเองได้แบบฟรีๆ

                สำหรับการเรียนรู้นั้นไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็สามารถที่จะเรียนรู้ได้ เพราะการเรียนรู้ไม่ได้จำกัดเรื่องของอายุแต่อย่างใด ยิ่งในปัจจุบันโลกของเราพัฒนาไปอีกหลายขั้น ทำให้เราสามารถเรียนรู้ได้จากทางสื่ออินเตอร์เน็ตได้ทันที และนี่คือ 5 เว็ปไซต์ที่คุณสามารถเข้าไปศึกาหาความรู้เพิ่มเติมให้กับตัวเองได้ โดยไม่เสียเงินสักบาทเดียว 

1. Khan Academy สำหรับเว็ปนี้คุณสามารถที่จะเรียนรู้เรื่องราวที่อยู่ในบทเรียนได้ โดยมีให้เลือกเรียนทั้งคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ หรือแม้แต่ประวัติศาสตร์และสังคม เรียกได้ว่าเป็นการทบทวนเรื่องราวที่เคยได้เรียนมาก่อนแต่ผ่านมุมมองการสอนในแบบตะวันตกแทน ซึ่งเนื้อหาที่คุณจะได้เรียนนั้นก็ไม่เข้มข้นมากจนถึงขนาดทำให้คุณเบื่อหน่ายจนต้องเปลี่ยนเว็ปไซต์หรอกนะ

2. edX เว็ปไซต์นี้ได้รับการรับรองมาตรฐานหลักสูตรที่นำมาใช้สอนจากมหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่ง เชื่อเลยว่าการที่คุณได้นั่งเรียนผ่านทางเว็ปนี้ คุณจะมีความรู้มากพอๆ กับการที่ได้ไปเรียนในสถาบันชั้นนำเลยทีเดียว ซึ่งหากดูชื่อชั้นของมหาวิทยาลัยแต่ละแห่งแล้วต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดา ที่เหลือก็คือการนำเอาความรู้ที่ได้ไปต่อยอดของคุณเองแล้วล่ะ

3. ALISON สำหรับใครที่กำลังมองหางานใหม่หรือต้องการสร้างโปรเจ็คท์ของตัวเองขึ้นมาเราขอแนะนำเว็ปไซต์นี้ เพราะในเว็ปจะมีหลักสูตรที่คุณสามารถเรียนจนจบ และนำไปใช้ในชีวิตการทำงานจริงๆ ได้ เช่นหลักสูตรการใช้ Word ,Excel หรือแม้แต่การสอนด้านภาษาอังกฤษในการสนทนาก็มีอยู่ในเว็ปไซต์นี้ด้วย

4. Udacity ใครที่ชื่นชอบการเรียนรู้เกี่ยวกับการเขียนโปรแกรม การพัฒนาเว็ปไซต์ หรือการสร้างแอพพิลเคชั่น ที่เว็ปนี้จะต้องเหมาะสำหรับคุณอย่างแน่นอน เพราะหลักสูตรที่มีสอนในเว็ปนี้จะหนักไปทางเนื้อหาเกี่ยวกับ การพัฒนาเว็ปไซต์ การทำการตลาดออนไลน์ ซึ่งคุณสามารถนำมาพัฒนาต่อยอดจนกลายเป็นอาชีพได้ไม่ยากเลยทีเดียว

5. United Nations Institute for Training and Research นอกเหนือไปจากการเรียนรู้ด้านการศึกษาต่างๆ แล้ว การเรียนรู้ในเรื่องของการใช้ชีวิตและการดำรงอยู่ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถเรียนรู้ได้ ซึ่งที่เว็ปไซต์แห่งนี้เองที่รวบรวมสิ่งต่างๆ เอาไว้ ทั้งการใช้ชีวิตในประเทศโลกที่สาม หรือการปฏิบัติตัวในสถานการณ์ทางธรรมชาติ ซึ่งแน่นอนว่าคุณจะรู้จักโลกใบนี้มากขึ้น และเข้าใจถึงวิถีชีวิตของผู้คนมากขึ้น

ทั้ง 5 เว็ปไซต์นี้ก็เป็นแหล่งหาความรู้ที่คุณสามารถเข้าไปใช้เวลาหลายๆ ชั่วโมงบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณได้อย่างมีประโยชน์ซึ่งบางหลักสูตรนั้น คุณสามารถนำมาใช้ต่อยอดในการสมัครงานหรือผลักดันธุรกิจของตัวคุณเองให้ก้าวไปอีกขั้นได้อย่างง่ายดาย 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram