Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ปัดฝุ่นแป๊บ!! ของ 7 สิ่งที่อาจทำให้คุณรวยได้ในข้ามคืน

ปัดฝุ่นแป๊บ!!  ของ 7 สิ่งที่อาจทำให้คุณรวยได้ในข้ามคืน

ในยุคของโลกเสมือนจริงที่ทุกอย่างรอบตัวเราดูจะหมุนเร็วเหลือเกิน ทำให้หลายๆคน โหยหาอดีตหรือบรรยากาศเก่าๆ ที่เต็มไปด้วยความเรียบง่าย เช่น ร้านกาแฟโบราณที่ตกแต่งด้วยของหายากที่บางชิ้นประเมินค่าแทบไม่ได้ เจ้าของร้านบางคนไม่เคยคิดว่าอุปกรณ์ชงกาแฟในร้านที่เก็บเอาไว้ก้นครัว วันหนึ่งมันจะมีมูลค่ามากมายหลังจากผ่านมา 20-30 ปี หรือของเล่นบางอย่างในวัยเด็กเช่นรถสังกะสีคันละ 5 บาท ที่เราโยนทิ้งเอาไว้ในห้องเก็บของ จะมีราคาที่สูงกว่าตอนซื้อมาหลายเท่าในมุมมองของนักสะสม ว่าแต่มีของอะไรบ้างนะที่ถ้าเรามีอยู่แล้วอาจทำให้เรารวยขึ้นมาได้ในข้ามคืน ตามมาทางนี้เลยค่ะจะได้ไปค้นเอาออกมาปัดฝุ่นกัน

  1. อาหารและเครื่องดื่มยุคเก่าๆ

                บรรดานักสะสมที่ชื่นชอบการสะสมอาหารและเครื่องดื่ม เก่าๆ ที่มีจำนวนจำกัดผลิตมาในโอกาสพิเศษ หรือขวดเครื่องดื่มที่มีความสวยงามไม่ซ้ำใคร มักจะให้ราคาสูงหากใครมีสิ่งนี้เอาไว้ในครอบครอง ยกตัวอย่างเช่นขวดเครื่องดื่มให้พลังงาน คอลเลคชันของ Michael Jordan มีการประเมินราคาไว้สูงถึง 16,999 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 586,500 บาทเลยทีเดียว

  1. หนังสือหายากหรือหนังสือที่พิมพ์เป็นครั้งแรก

                หนังสือแห่งตำนานของ JK Rowling อย่าง Harry Potter ตอน  Philosopher’s Stone ฉบับพิมพ์ครั้งแรก 500 เล่ม ที่พิมพ์ชื่อนักเขียนผิดกลายเป็นของหายากไปแล้ว โดยปัจจุบันมีราคาถึง 43,500 ปอนด์เลยทีเดียว

  1. โทรศัพท์มือถือรุ่นเก่าๆ

ความโหยหาอดีตเกิดขึ้นได้กับทุกๆสิ่ง ที่มีความทรงจำซ่อนอยู่ โทรศัพท์มือถือก็เช่นกัน โดยแม้จะไม่สามารถใช้งานได้แล้วในบางรุ่น แต่นักสะสมก็ยังต้องการเก็บเอาไว้ โดยเฉพาะมือถือที่ออกมาในยุค 80 และ 90 ที่มีตัวเครื่องขนาดใหญ่ แตกต่างจากสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆที่เราได้เห็นกันอยู่ในทุกวันนี้  หรืออย่าง iPhone 2G ที่มีราคาสูงถึง 12,999 ดอลลาร์สหรัฐ 445,000 บาท

  1. เครื่องเล่นเกมส์เก่า

                เครื่องเล่นเกมส์เก่าๆกลายเป็นของมีราคาไปซะแล้ว แม้ว่าจะมีเครื่องรุ่นใหม่ที่ทันสมัยกว่าออกมามากมายก็ตาม โดยราคาของเกม Tamagotchi อันโด่งดังในอดีตอยู่ที่ราวๆ 2,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 70,000 บาท , Game Boyแบบพกพา ราคาประมาณ 6,500 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 225,000 บาท และต่อให้มีเงินก็ใช่ว่าจะหาซื้อได้ง่ายๆซะด้วย

  1. ของเล่นหายาก

                มีของเล่นในความทรงจำมากมายที่หากคุณมีเอาไว้ในชั้นวาง คุณอาจพบว่ามันคือขุมทรัพย์ดีๆ เลยล่ะ แต่ถ้าคุณอยากนำมันออกมาขาย ราคาก็ไม่น้อยเลยละ อาทิเช่น Furby toys และ Peanut soft blue elephants ที่มีราคาตกอยู่ที่ราวๆ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือ 35,000 บาท หรือ เลโก้ต้นแบบ Darth Vader ก็มีราคาสูงถึง 9,999 ดอลลาร์สหรัฐหรือตก 345,000 บาท

6.ของสะสมโบราณ

                ส่วนใหญ่จะเป็น "collection" เกี่ยว กับเหรียญ แสตมป์ หรือการ์ดหายากต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น การ์ด Pikachu Illustrator ที่มีอยู่แค่เพียง 6 ชุดบนโลกนี้ ราคานั้นพุ่งไปสูงถึง 150,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 5,250,000 บาท !!!  นี่มันสมบัติแห่งกาลเวลาชัดๆ

7.แผ่นเสียงหายาก

                หลายคนอาจจะเคยสัมผัสกับมนต์เสน่ห์ของเสียงเพลงจากเครื่องเล่นแผ่นเสียงกันมาบ้างแล้วว่ามันช่างไพเราะเสนาะหูและเติมเต็มอารมณ์ได้มากขนาดไหน จึงไม่แปลกที่นักสะสมแผ่นเสียงยอมจ่ายเพื่อให้ได้มาซึ่งเพลงโปรดในความทรงจำ แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือบางครั้งปกของอัลบั้มมีราคาแพงกว่าตัวผ่านเสียงเสียอีก เช่น ปกของอัลบั้ม Yesterday and Today ของวง The Beatles ที่ทุกคนในวงสวมชุดสีขาวและมีชิ้นส่วนตุ๊กตาอยู่ในมือ ที่ได้รับการขนานนามว่า "The Butcher Cover." ถึงวันนี้มีราคาสูงถึง 125,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4,375,000 บาท ใครมีไว้กลายเป็นเศรษฐีได้เลยล่ะ

                รู้แบบนี้แล้วใครมีของเล่นเก่าๆ ที่เก็บเอาไว้ในลัง ในห้องเก็บของ ลองรื้อออกมาปัดฝุ่นกันดูค่ะ เพราะไม่แน่ของเก่าๆ ที่คุณหลงลืมมันมานาน อาจจะช่วยให้คุณรวยขึ้นในชั่วข้ามคืนก็ได้ใครจะรู้

ที่มา: brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram