Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 วิธีประหยัดเงินแบบง่ายๆที่คุณเองอาจคาดไม่ถึง

8 วิธีประหยัดเงินแบบง่ายๆที่คุณเองอาจคาดไม่ถึง

          ในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคืองเช่นนี้ หากคุณเจอวิธีที่สามารถช่วยลดรายจ่ายได้ คุณก็ควรทำเพื่อที่จะได้เก็บเงินส่วนนั้นไว้เป็นเงินสำรองยามฉุกเฉิน อย่างไรก็ตาม วันนี้เรามีหลากวิธีที่จะช่วยเซฟเงินในกระเป๋าได้แบบง่ายๆโดยที่คุณอาจคาดไม่ถึงค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลยค่ะ

1.อย่าจ่ายบิลล่าช้า

                การจ่ายบิลล่าช้าไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าบัตรเครดิต ฯลฯ มักจะพ่วงแถมมาด้วยค่าธรรมเนียม ซึ่งหากคุณได้รับบิลแจ้งเตือนเมื่อไหร่ ก็ควรรีบไปชำระให้เรียบร้อยค่ะ

2.ทำอาหารเองจากบ้าน

                สำหรับหนุ่มสาวชาวออฟฟิต การซื้ออาหารกลางวันข้างนอกอาจจะสะดวกรวดเร็วก็จริง แต่การเตรียมอาหารเองที่บ้านจะช่วยเซฟเงินในกระเป๋าได้มากทีเดียวค่ะ อีกทั้งยังปลอดภัยและถูกสุขลักษณะมากกว่าด้วย แม้ว่าจะต้องเสียเวลาทำจากที่บ้านสักหน่อย แต่รับรองว่าจะคุ้มกับเวลาที่เสียไปแน่นอนค่ะ

3.มีขวดน้ำดื่มเล็กๆติดกระเป๋า

                การกรอกน้ำใส่ขวดเล็กๆติดกระเป๋าเมื่อต้องออกไปข้างนอก สามารถช่วยให้คุณไม่ต้องเดินเข้าร้านสะดวกซื้อได้ค่ะ เพราะนอกจากจะต้องซื้อน้ำแล้ว การเดินเข้าร้านเหล่านั้นอาจทำให้คุณอดไม่ได้ที่จะต้องซื้อของอย่างอื่นเพิ่มเติม

4.ชงกาแฟเอง

                ใครที่เป็นสาวกกาแฟแล้วต้องซื้อดื่มในทุกๆเช้า คุณทราบมั้ยคะว่าเงินค่ากาแฟที่คุณจ่ายไปต่อเดือนอาจมีจำนวนมากจนคุณอาจตกใจ ซึ่งหากคุณไม่สามารถเลิกดื่มได้ การซื้อกาแฟมาทำเองที่บ้านน่าจะประหยัดได้มากกว่าค่ะ

5.กดเงินที่ตู้เอทีเอ็มให้ถูกธนาคาร

            การกดเงินผ่านตู้เอทีเอ็มต่างธนาคารกัน อาจทำให้คุณโดนชาร์จค่าธรรมเนียมได้ค่ะ แม้ว่าคุณจะโดนชาร์จค่าธรรมเนียมต่อครั้งเป็นจำนวนเงินไม่มาก แต่หากคุณกดหลายครั้งต่อเดือน ก็อาจเป็นจำนวนเงินที่มากค่ะ ซึ่งคุณจะเสียเงินเหล่านั้นโดยเปล่าประโยชน์ ดังนั้นการเลือกใช้บริการของธนาคารที่มีตู้เอทีเอ็มกระจายอยู่แทบทุกหนแห่ง สามารถช่วยลดโอกาสที่จะไม่พบตู้เอทีเอ็มเมื่อต้องการใช้ได้ค่ะ

6.ออกกำลังกายเองที่บ้าน

                การไปฟิตเนสตามกระแสโดยที่คุณก็ยังไม่มั่นใจในตัวเองว่าจะสามารถไปได้แบบไม่ขาดช่วงหรือไม่ อาจทำให้คุณเสียเงินก้อนใหญ่ไปโดยไม่ได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ ดังนั้นการออกกำลังกายแบบง่ายๆเองที่บ้านไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การปั่นจักรยาน การเต้นตามวิดิโอใน Youtube ฯลฯ ก็อาจเหมาะกับคุณมากกว่าก็ได้ค่ะ   

7.จ่ายตลาดเกินความจำเป็น

            ก่อนที่จะไปจ่ายตลาด คุณควรจดรายการที่คุณต้องซื้อสำหรับทานอาหารคร่าวๆ แล้วพยายามเลือกซื้ออย่าให้เกินตามที่จด เพราะการซื้อมาตุนไว้อาจมีโอกาสที่คุณจะนำมาทำอาหารไม่ทัน สุดท้ายของเสียเหล่านั้นก็ต้องถูกทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย

8.อย่ายึดติดกับสินค้าแบรนด์เนม

            ขึ้นชื่อว่าสินค้าแบรนด์เนม แน่นอนว่าราคาก็จะสูงตามไปด้วยค่ะ ซึ่งหากคุณรู้ตัวว่าฐานะทางการเงินไม่ได้ดีสักเท่าไหร่ การไม่ยึดติดกับแบรนด์แต่ให้เน้นคุณภาพของสินค้าและราคาที่สมเหตุสมผลก็จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากโขเลยค่ะ

                หากใครที่กำลังมองหาวิธีการประหยัดเงินแบบง่ายๆ หวังว่าวิธีที่เราแนะนำข้างต้นจะสามารถตอบโจทย์คุณได้ไม่มากก็น้อยนะคะ ลองทำดูค่ะ เริ่มจากข้อง่าย ๆ ที่เราพอจะทำได้แล้วค่อย ๆ ขยับไปทำข้อที่ยากขึ้นแบบค่อยเป็นค่อยไปค่ะ

ที่มา: cnbc

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram