Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ชวนส่อง 8 กิจวัตรในตอนเช้าของเหล่าคนดังที่น่าทำตาม

ชวนส่อง 8 กิจวัตรในตอนเช้าของเหล่าคนดังที่น่าทำตาม

          เคยสงสัยกันไหมคะว่า กิจวัตรประจำวันในตอนเช้าของเหล่าคนดังหรือคนที่ประสบความสำเร็จนั้นเป็นอย่างไร จะเหมือนหรือต่างจากที่เราคิดหรือทำมากน้อยแค่ไหน วันนี้เราจะพาคุณไปไขข้อข้องใจนี้ค่ะ เราลองมาดู 8 สิ่งที่เหล่าคนดังมักทำในตอนเช้ากันเถอะ เผื่อว่าจะมีแนวทางดี ๆ ที่เราจะสามารถเอาเป็นแบบอย่าง

  1. Steve Jobs

เหล่าสาวกผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ลคงไม่มีใครไม่รู้จัก “สตีฟ จอบส์ทั้งนี้จอบส์เคยกล่าวในพิธีรับปริญญาของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดว่า ตลอด 33 ปีที่ผ่านมา ผมจะมองไปที่กระจกในทุกๆเช้าและถามตัวเองว่า ถ้าวันนี้เป็นวันสุดท้ายของชีวิต ผมจะยังคงทำสิ่งที่ผมกำลังจะทำในวันนี้หรือไม่ ? และเมื่อใดก็ตามที่คำตอบออกมาว่าไม่ใช่ติดต่อกันหลายวัน ผมรู้แล้วล่ะว่าผมจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงบางอย่าง

  1. Jennifer Aniston

ดาราสาวชื่อดังอย่างเจนนิเฟอร์นั้นมีกิจวัตรที่ต้องทำอย่างหนึ่งในตอนเช้าคือ เธอจะต้องตื่นขึ้นมาตอน 4.30 . ดื่มน้ำอุ่นผสมเลมอน จากนั้นเธอก็จะล้างหน้าและนั่งสมาธิประมาณ 20 นาที คราวนี้เราก็น่าจะได้คำตอบแล้วนะคะว่าทำไมเธอจึงดูสวยสดใสอยู่เสมอ

  1. Ron Friedman

รอนเป็นทั้งซีอีโอและนักเขียนชื่อดัง โดยเขาเคยกล่าวถึงวิธีสร้างแรงกระตุ้นในการทำงานว่า ในทุกๆเช้าเมื่อคุณไปถึงออฟฟิต ให้คุณคิดว่าก่อนเลิกงานนั้นคุณจะทำสิ่งใดให้สำเร็จลุล่วงก่อนกลับบ้าน ซึ่งมันต้องเป็นสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองนั้นก็เจ๋งไม่เบา

  1. Winston Churchill

สำหรับกิจวัตรในตอนเช้าของอดีตนายกรัฐมนตรีแห่งเมืองผู้ดีอย่าง วินสตันเชอร์ชิลนั้นก็ไม่ธรรมดาค่ะ เพราะเขาจะตื่นนอนประมาณ 7.30 . แต่จะไม่ลุกออกจากเตียงจนกว่าจะถึง 11.00 . ซึ่งในระหว่างนี้เขาจะใช้เวลาในการทานอาหารเช้า อ่านหนังสือพิมพ์ และคุยเรื่อนแพลนต่างๆกับเลขาส่วนตัว หลังจากลุกออกจากเตียง เขาก็จะเริ่มอาบน้ำ

  1. Anna Wintour

แอนนา วินทัวร์ ถือเป็นบุคคลผู้ทรงอิทธิพลของวงการแฟชั่นระดับโลก อีกทั้งยังพ่วงตำแหน่งบรรณาธิการใหญ่ของนิตยสารชื่อดังอย่าง Vogue ซึ่งกิจวัตรในตอนเช้าของเธอคือ การตื่นนอนในช่วงประมาณ 5.00 . และเมื่อถึงเวลา 6.45 . เธอจะต้องอยู่ในสนามเทนนิสแล้วค่ะ หลังจากนั้นเธอก็จะจัดแต่งทรงผมและไปทำงานให้ทัน 9.00 .

  1. Benjamin Franklin

นักวิทยาศาสตร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง เบนจามิน แฟรงคลินนั้นมีการจัดการกับชีวิตเป็นอย่างดี เพราะในทุกกลางคืนเขาจะนั่งร่างสิ่งที่จะต้องทำซึ่งรวมถึงกิจวัตรในตอนเช้าที่อยู่ในช่วงระหว่างเวลา 5.00-7.00. และเขามักจะถามตัวเองว่า ฉันจะทำอะไรดีในวันนี้ ? ”

  1. Tony Robbins

 

โทนี ร็อบบินส์  ” กูรูสอนการใช้ชีวิตและการพัฒนาตนเองชื่อดังชาวสหรัฐฯ เมื่อเขารู้สึกว่าตัวเองทำสิ่งต่างๆได้ต่ำกว่ามาตรฐานที่ตั้งไว้ เขาจะรู้ว่ากิจวัตรในตอนเช้านั้นจะต้องมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเขาจะทำสิ่งที่เรียกว่า “ชั่วโมงแห่งการเติมพลังโดยที่เขาจะดูวิดีโอและอ่านข้อความที่ช่วยให้เขามีแรงกระตุ้นค่ะ

  1. P.G. Wodehouse

โว้ดเฮ้าส์เป็นนักเขียนจากเมืองผู้ดี เขามักจะตื่นมาตอน 7.30 . หลังจากที่ลุกออกจากเตียง เขาจะมุ่งหน้าไปยังเฉลียงหน้าประตูเข้าบ้านเพื่อออกกำลังกายด้วยเครื่องออกกำลังกายหลากชนิด หลังจากนั้นเขาจะทำอาหารเช้าแล้วอ่านหนังสือที่มักจะเป็นแนวผจญภัย นอกจากนี้เขายังชอบเขียนหนังสือในตอนเช้าอีกด้วยค่ะ

น่าสนใจมากๆ กับแนวคิดของคนดังทั้ง 8 คนที่เรานำมาฝากกันวันนี้ มีไอเดียหลายอย่างที่เราเชื่อว่าคุณจะสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ และน่าจะลองทำดูสักครั้งค่ะ

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram