Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แค่ติดต่างก็สำเร็จได้ 8 มุมมองของคนที่ประสบความสำเร็จที่เราควรรู้

แค่ติดต่างก็สำเร็จได้  8 มุมมองของคนที่ประสบความสำเร็จที่เราควรรู้

            เคยสงสัยกันไหมคะว่าคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตนั้นเขามีแนวคิดอย่างไรที่สามารถทำให้เขาไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ ความจริงแล้วมันไม่มีอะไรซับซ้อนเลยค่ะ เพียงแค่เขามองคนละมุมกับคนทั่วไปนั่นเอง  เราลองมาดูวิธีคิดของคนที่เขาประสบความสำเร็จกันดูค่ะว่า เขาคิดอะไรต่างไปจากเราบ้าง

1.พยายามทำตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้น

            หนึ่งในคุณสมบัติของคนที่ประสบความสำเร็จหลายคนมีคือ การเป็นคนไม่หยุดพัฒนาตัวเองค่ะ โดยเขาจะฝึกฝนทักษะต่างๆให้ดียิ่งขึ้นไปอีกและเก็บเกี่ยวความรู้จากการอ่านหนังสือ รวมถึงทดลองทำสิ่งใหม่ๆโดยไม่กลัวว่ามันจะล้มเหลว

2.พาตัวเองไปอยู่ในที่ๆรายล้อมไปด้วยคนที่ประสบความสำเร็จ

            แน่นอนว่าการพาตัวเองไปอยู่ใกล้กับคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตจะทำให้คุณได้แนวคิดและวิธีการใช้ชีวิตที่น่าจะเป็นประโยชน์กับตัวคุณเอง นอกจากนี้พวกเขาเหล่านั้นยังเป็นแรงกระตุ้นชั้นดีที่จะทำให้คุณไปถึงเป้าหมายที่วางเอาไว้

3.ยอมรับว่าความสำเร็จนั้นไม่ได้เกิดในชั่วข้ามคืน

            คนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตมักทราบกันดีว่าสิ่งที่พวกเขาทำนั้นไม่สามารถทำให้สำเร็จได้เพียงแค่ชั่วข้ามคืน ในระหว่างทางอาจมีอุปสรรคมากมายที่เขาต้องเอาชนะให้ได้โดยอาศัยความอดทนและความพยายาม ให้คุณจำไว้เสมอว่าทุกอย่างต้องใช้เวลาค่ะ อย่าใจร้อน

4.ฟังความคิดเห็นของคนอื่น

           หนึ่งในปัจจัยที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จได้คือ คุณต้องรับฟังความเห็นของผู้อื่นด้วยค่ะ โดยเฉพาะเสียงสะท้อนจากลูกค้าที่อาจมีข้อติชมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ ซึ่งคุณควรนำไปพิจารณาและพยายามแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้น

5.ไม่ทำตามคนอื่น

           ผู้นำที่แข็งแกร่งจะมีความมั่นใจและมีความคิดเป็นของตัวเอง รวมถึงไม่ลอกเลียนแบบสิ่งที่คนอื่นทำ ซึ่งสิ่งที่เขาทำจะเกิดจากการลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง แม้ว่ามันจะล้มเหลวแต่เขาจะไม่ย่อท้อและเอาชนะอุปสรรคทั้งหลายโดยใช้ความมานะพยายาม

6.มีความกล้าหาญ

           จริงอยู่ที่ว่าคนเรามักกลัวที่จะเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ แต่คนที่ประสบความสำเร็จทั้งหลายนั้นเขาจะสามารถเอาชนะความกลัวได้ค่ะ รวมถึงมีความกล้าได้กล้าเสียและยอมรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น

7.เชื่อมั่นในวิสัยทัศน์ของตัวเอง

           ในการเริ่มทำธุรกิจใดๆก็ตาม คนที่ประสบความสำเร็จแล้วนั้นมักจะมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลค่ะ โดยเขาจะมองภาพของตลาดได้อย่างเฉียบขาดและทำสิ่งที่คิดไว้ได้อย่างมีแบบแผน รวมถึงมีความสามารถในการพูดให้คนในทีมมีพลังที่จะทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้และหนือสิ่งอื่นใดคือความมั่นใจในสิ่งที่ตัวเองทำ

8.คิดแบบระยะยาว

            บรรดาเจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จแล้วนั้นมักจะมีการวางแผนที่ดีค่ะ โดยเฉพาะการวางแผนในระยะยาวที่จะทำให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้อย่างยั่งยืน ซึ่งการวางแผนเพียงแค่ระยะสั้น อาจทำให้ธุรกิจมาไวไปไวได้ค่ะ

เห็นไหมคะว่าแค่คิดต่างก็ทำให้ประสบความสำเร็จได้ ไม่เพียงแต่แค่ความคิดเท่านั้น การลงมือทำก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันค่ะ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าแนวคิดที่เรานำมาฝากกันในวันนี้คงจะมีประโยชน์สำหรับคนที่กำลังมองหาลู่ทางประสบความสำเร็จกันบ้างนะคะ

ที่มา: inc-asean

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram