Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 วิธีที่จะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าให้เหลือเก็บ

8 วิธีที่จะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าให้เหลือเก็บ

            เรื่องเงินๆทองๆนี่ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่เลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะปัญหาเงินไม่พอใช้หรือเก็บเงินไม่อยู่ที่ทำให้หลายคนกลุ้มใจได้ อย่างไรก็ตาม วันนี้เราจะมาแชร์หลากหลายวิธีที่สามารถช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลยค่ะ

1.ตั้งงบที่จะใช้ในแต่ละเดือน

            ในแต่ละเดือน เราอยากให้คุณลองตั้งงบประมาณการใช้เงินก่อนค่ะว่าควรเป็นเท่าไหร่ เมื่อได้เงินมาแล้วก็ควรจัดสรรเงินให้ดีและพยายามใช้อย่าให้เกินตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ ในกรณีที่คุณใช้เงินได้น้อยกว่าที่ตั้งงบเอาไว้ ก็ให้นำเงินนั้นไปฝากธนาคารหรือเก็บไว้เพื่อลงทุนค่ะ

2.แฮงค์เอ้าท์ให้น้อยลง

            สำหรับใครที่เป็นหนุ่มสาวสายสังคมที่ชอบพบปะเพื่อนฝูง ถ้าอยากมีเงินเก็บเพิ่มขึ้น ก็ควรเที่ยวให้น้อยลงค่ะ รับรองว่าคุณจะมีเงินเหลือเก็บจนคุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

3.ซื้อของลดราคา

            การหมั่นตรวจเช็คโปรโมชั่นของบรรดาร้านค้าต่างๆจะสามารถช่วยคุณเซฟเงินในกระเป๋าได้พอสมควรเลยค่ะ แต่คุณอาจต้องระวังของที่ใกล้หมดอายุด้วยนะคะ เพราะของเหล่านี้มักจะถูกนำมาจัดโปรโมชั่นค่ะ

4.จ่ายบัตรเครดิตให้ตรงวันกำหนดชำระ

                หากคุณใช้บัตรเครดิต ก็ควรพยายามจ่ายเงินให้ตรงตามวันกำหนดชำระค่ะ เพื่อที่จะไม่ต้องโดนชาร์จค่าปรับ ถ้าจะให้ดีไปอีก คุณควรจ่ายด้วยยอดเต็มซึ่งจะทำให้คุณไม่ต้องมารับภาระค่าดอกเบี้ย

5.ซื้อของที่มีคุณภาพ

                สิ่งของที่มีราคาถูกไม่ว่าจะเป็นรองเท้า กระเป๋า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ฯลฯ มักไม่ค่อยมีความทนทานค่ะ ซึ่งทำให้คุณต้องเปลี่ยนใหม่อยู่บ่อยครั้ง บางทีการเลือกซื้อสินค้าที่มียี่ห้อและมีความน่าเชื่อถือที่ถึงแม้มีราคาสูงสักหน่อย แต่อาจมีอายุการใช้งานนานกว่าค่ะ

6.ทานอาหารนอกบ้านให้น้อยลง

            การทานอาหารนอกบ้านให้น้อยลงสามารถช่วยคุณประหยัดเงินได้มากทีเดียวค่ะ ซึ่งนอกจากการทำอาหารเองจะช่วยเซฟเงินในกระเป๋าได้แล้ว ก็ยังปลอดภัยและถูกสุขลักษณะด้วยค่ะ

7.เปรียบเทียบราคาสินค้า

                ก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อสินค้า เราขอแนะนำให้คุณเปรียบเทียบราคาของแต่ละร้านค้าก่อนค่ะ เพราะบางทีสินค้าที่เหมือนกันอาจถูกขายในราคาที่ต่างกันได้

8.หมั่นตรวจสุขภาพฟัน

                คุณคงสงสัยใช่มั้ยคะว่าการหมั่นตรวจสุขภาพฟันสามารถช่วยคุณเซฟเงินในกระเป๋าได้อย่างไร ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าหากคุณถูกตรวจพบว่ามีฟันผุ ก็จะได้รักษาได้ทันท่วงที แต่หากคุณไม่ค่อยไปพบทันตแพทย์แล้วมาค้นพบภายหลังว่าฟันผุจนไม่สามารถทำการอุดได้ คุณก็อาจต้องรักษารากฟันซึ่งมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากค่ะ

                ในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้ ยิ่งทำให้คุณต้องระมัดระวังการใช้เงินค่ะ หากคุณลองนำคำแนะนำข้างต้นไปปรับใช้ รับรองว่าคุณจะต้องมีเงินเหลือเก็บเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

ที่มา: americasaves

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram