Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

9 สิ่งที่คนวัยทำงานควรทำถ้าไม่อยากเสียดายเวลาในภายหลัง

9 สิ่งที่คนวัยทำงานควรทำถ้าไม่อยากเสียดายเวลาในภายหลัง  

                วัยทำงานนับว่าเป็นอีกช่วงวัยหนึ่งที่คุณจะได้เริ่มมีโอกาสลองทำสิ่งต่างๆ นอกเหนือจากตำราในห้องเรียน แต่อาจมีบางอย่างที่คุณมองข้ามไปโดยไม่รู้ตัว เราลองมาดูกันค่ะว่ามีอะไรที่คุณลืมคิดหรือพลาดไปซึ่งอาจทำให้คุณนึกเสียดายได้ในภายหลังได้

1.อยู่กับงานที่มีความสุข

                ชีวิตคนเรามันสั้นเกินกว่าที่เราคิดไว้ซะอีกค่ะ  ดังนั้นคุณควรใช้ชีวิตให้คุ้มค่าและทำตัวเองให้มีความสุขมากที่สุด หากคุณรู้สึกไม่มีความสุขกับงานที่ทำ ณ ปัจจุบันไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม การเปลี่ยนงานใหม่อาจทำให้ชีวิตแฮปปี้ขึ้นได้นะคะ

2.รู้จักสร้างคอนเนคชั่น

                หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จในชีวิตการทำงาน คือ การรู้จักคนให้เยอะเข้าไว้ค่ะ เพราะนอกจากคุณจะมีคนที่สามารถเป็นที่ปรึกษาได้เพิ่มขึ้นแล้ว คุณยังอาจได้วิธีคิดหรือมุมมองใหม่ๆจากคนเหล่านั้นได้ด้วยค่ะ ไม่แน่ว่าในอนาคตคุณอาจจะได้พึ่งพาอาศัยคนที่คุณรู้จักในอนาคตข้างหน้าก็เป็นได้

3.อย่าละเลยในการดูแลสุขภาพ

                หลายคนอาจโฟกัสไปที่การทำงานจนอาจละเลยที่จะดูแลสุขภาพได้ ถ้าอยากให้ทั้งงานและชีวิตส่วนตัวราบรื่น คุณควรทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ

4.ละสายตาจากโทรศัพท์มือถือบ้าง

                แม้จะปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันโซเชียวมีเดียมีอิทธิพลกับชีวิตเรามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Facebook Instagram Twitter ฯลฯ แต่การที่คุณขลุกอยู่กับหน้าจอโทรศัพท์มากเกินไปก็อาจทำให้คุณพลาดโอกาสในการใช้เวลากับคนในครอบครัวหรือคนที่คุณรักได้ ดังนั้นคุณควรจัดสรรเวลาให้เหมาะสมนะคะ

5.ไม่หยุดเรียนรู้

                การขวนขวายหาความรู้ใหม่ๆอยู่เสมอจะทำให้คุณเป็นคนที่มีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งต่อให้คุณคิดเปลี่ยนงานใหม่ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะตกงานค่ะ เพราะจะมีอีกหลายบริษัทที่พร้อมจะอ้าแขนรับคุณอย่างแน่นอน

6.ใจเย็นและอดทน

                เราอยากให้คุณระลึกเสมอว่ากรุงโรมไม่ได้สร้างในวันเดียว การที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตการทำงานได้นั้นต้องอาศัยทั้งเวลาและความอดทน อย่าลืมว่าความสำเร็จไม่ได้สร้างได้ภายในชั่วข้ามคืน

7.ทำงานเป็นทีม

                แม้ว่าการทำงานคนเดียวอาจทำให้คุณรู้สึกคล่องตัวมากกว่าการทำงานเป็นทีม แต่ก็อาจทำให้คุณเสียเวลาทำงานมากขึ้น รวมถึงอาจพลาดโอกาสที่จะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆจากคนอื่นค่ะ

8.หยุดกังวล

                การที่คุณมัวแต่วิตกกังวลกับบางสิ่งมากจนเกินไป อาจทำให้คุณไม่ได้เริ่มต้นทำอะไรสักที เราอยากให้คุณสลัดความคิดลบเหล่านั้นทิ้งไปและหันมาคิดแก้ปัญหาอย่างจริงจังแทน

9.อย่ากลัวความล้มเหลว

                ความล้มเหลวถือเป็นเรื่องปกติของคนที่ประสบสำเร็จในชีวิตต่างต้องเคยพบเจอ หากคุณทำอะไรผิดพลาดไป อย่ามัวแต่โทษตัวเองและจมอยู่กับความผิดหวัง เราอยากให้คุณพยายามต่อไป เชื่อเถอะว่าจะต้องมีสักวันที่เป็นของเรา

                หวังว่าสิ่งที่เรานำมาแชร์จะทำให้คุณฉุกคิดอะไรได้บ้างนะคะ เพราะอย่าลืมว่าวันเวลาไม่เคยหยุดเดิน หากคุณเพิ่งมาคิดได้ในภายหลัง บางทีมันก็อาจจะสายเกินแก้แล้วค่ะ

ที่มา: inc

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram