Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 สิ่งที่ควรทำก่อนอายุ 25

8 สิ่งที่ควรทำก่อนอายุ 25

                เมื่อคุณมีอายุเข้าสู่วัยเลขสอง อาจบอกเป็นอีกนัยหนึ่งได้ว่าคุณกลายเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวแล้วนั่นเอง! เมื่อก้าวเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ เราต้องมีอะไรให้รับผิดชอบอีกมากมาย และหลาย ๆ คนก็ยังไม่พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่ว่านี้  และหลายๆ คนก็ยังมีหลายสิ่งที่อยากทำในช่วงก่อน อายุ 25  เรามาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้างที่คุณควรทำก่อนที่อายุจะเข้าสู่วัยแห่งความรับผิดชอบ

1.เพลิดเพลินกับการทานอาหารให้เต็มที่

                ในช่วงที่คุณยังมีอายุอยู่ในช่วงเลขสองต้นๆ ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การเพลิดเพลินกับการทานอาหารให้เต็มที่ ! เพราะเมื่อคุณอายุมากขึ้น ระบบการเผาผลาญของร่างกายจะทำงานช้าลง ซึ่งหากไม่ควบคุมการทานอาหารให้เหมาะสม น้ำหนักตัวจะเพิ่มกระฉูดจนคุณตกใจเลยทีเดียวค่ะ

2.หัดซ่อมแซมสิ่งของด้วยตัวเอง

                ให้คุณฝึกซ่อมแซมสิ่งของเล็กๆน้อยด้วยตัวเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนหลอดไฟใหม่ เย็บกระดุมที่หลุด เปลี่ยนยางรถยนต์ ประกอบเฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ ซึ่งการได้ลองทำบางสิ่งด้วยตัวเอง จะทำให้คุณรู้สึกภูมิใจในตัวเองมากยิ่งขึ้นค่ะ

3.เรียนรู้ที่จะอยู่คนเดียว

                นอกจากการใช้ชีวิตอยู่กับเพื่อนหรือครอบครัวแล้ว คุณก็ควรหัดใช้ชีวิตและเรียนรู้ที่จะอยู่คนเดียวบ้างค่ะ การได้ลองทำสิ่งที่ชอบเงียบๆคนเดียวและหลีกหนีจากความวุ่นวาย ก็จะช่วยเติมพลังชีวิตได้เป็นอย่างดี

4.ออมเงินไว้ใช้ยามเกษียณ

                ยิ่งคุณออมเงินเร็วมากเท่าไหร่ คุณก็จะมีเงินไว้ใช้สำหรับยามเกษียณมากเท่านั้น ดังนั้นคุณควรใช้เงินอย่างระมัดระวังและอย่าลืมที่จะเจียดเงินบางส่วนไว้เป็นเงินออมด้วยค่ะ

5.ช่วยงานการกุศล

                การให้ย่อมรู้สึกดีกว่าการเป็นผู้รับเพียงฝ่ายเดียว ทั้งนี้เราอยากให้คุณลองเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือตามมูลนิธิหรือบริจาคเงินบางส่วนให้กับองค์กรการกุศล รับรองว่าจะทำให้คุณรู้สึกสุขใจอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

6.ท่องเที่ยว

            การท่องเที่ยวจะช่วยเปิดโลกกว้างให้คุณได้สัมผัสกับวัฒนธรรม ผู้คน อาหารและสถานที่ที่แปลกใหม่สำหรับคุณ ซึ่งไม่ว่าจะท่องเที่ยวพร้อมกับกลุ่มเพื่อนหรือจะลุยเดี่ยว ก็จัดไปเลยค่ะ ! รับรองว่ามันจะช่วยให้คุณเห็นโลกในมุมมองที่กว้างขึ้น

7.ออกกำลังกาย

                ยิ่งคุณอายุมากขึ้น สิ่งที่คุณควรทำคือ การออกกำลังกายค่ะ นอกจาการไปฟิตเนสแล้ว คุณก็อาจลองวิ่งมาราธอน สมัครเรียนโยคะ หรือออกกำลังกายด้วยวิธีอื่นที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ

8.ค้นหาแรงบันดาลใจ

                ในช่วงวัยนี้นับว่าเป็นช่วงที่เหมาะสมสำหรับการค้นหาตัวเองว่าชอบหรือสนใจที่จะทำสิ่งใดเป็นพิเศษ  ซึ่งหากคุณค้นพบมันแล้ว ก็ลองทำให้เต็มที่เลยค่ะ! ใครจะรู้ว่าสิ่งที่คุณทำอยู่นี้อาจจะส่งผลดีและเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณให้ดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

                ช่วงอายุในวัย 20 ต้นๆ เป็นช่วงวัยที่คุณจะได้เรียนรู้การใช้ชีวิตที่นอกเหนือจากตำราในห้องเรียน ดังนั้นคุณควรใช้ชีวิตอย่างมีสติและไม่ประมาท เอาล่ะอย่าเสียเวลา ลองลิตส์กันดูค่ะว่าคุณอยากทำอะไรบ้าง แล้วค่อยๆเริ่มทำทีละอย่าง จะได้ไม่เสียดายเวลาที่ย้อนกลับมาทำไม่ได้ยังไงล่ะคะ

ที่มา : elitedaily

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram