Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หนังสือ 5 เล่ม ที่อาจารย์จาก พรินซ์ตัน ฮาวาร์ดและเยล แนะนำว่าคุณควรอ่าน!

หนังสือที่อาจารย์จาก พรินซ์ตัน ฮาวาร์ดและเยล บอกว่าคุณควรอ่าน!

อย่างที่รู้กันนะคะว่ามหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ ของโลกคงจะหนีไม่พ้น พรินซ์ตัน ฮาวาร์ด และเยล แน่นอน ซึ่งแปลว่าอาจารย์ที่สอนในมหาวิทยาลัยเหล่านี้ก็ต้องเจ๋งมาก ๆ ตามไปด้วย และพวกเค้าเหล่านี้ก็ต้องอ่านหนังสือกันเป็นประจำอยู่แล้ว ดังนั้น เมื่อถามถึงหนังสือที่ควรอ่านในปี 2017 นี้ กับอาจารย์ชื่อดังที่อยู่ในรายชื่อ 10 อันดับแรก อ้างอิงจาก US News & World Report ก็เชื่อได้เลยค่ะว่าแต่ละเล่มนี่พลาดไม่ได้เลยล่ะ

“The Paranoid Style in American Politics” เขียนโดย Richard Hofstadter

เล่มนี้แนะนำโดยอาจารย์ Jill Abramson จากฮาวาร์ด ซึ่งก่อนหน้าที่เค้าจะมาเป็นอาจารย์ เค้าเคยเป็นบรรณาธิการอดีตผู้บริหารของนิวยอร์กไทม์สมาก่อน แค่นี้ก็การันตีได้แล้วล่ะค่ะว่าหนังสือเล่มนี้เป็นอะไรที่น่าสนใจจริง ๆ เค้าแนะนำให้นักเรียนของเค้าอ่านหนังสือเล่มนี้ ซึ่งมันเริ่มตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1964 เค้ากล่าวว่ามันเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องรู้เกี่ยวกับรากของสำนวนของโดนัลด์ทรัมป์และข่าวปลอม

“Orfeo” เขียนโดย Richard Power

James Berger เป็นอาจารย์อาวุโสในวิชาอังกฤษและอเมริกันศึกษาที่มหาวิทยาลัยเยล เค้าแนะนำหนังสือนวนิยายจากปี 2014 เรื่อง Orfeo โดยเค้ากล่าวว่า “มันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเพลงและพันธุศาสตร์ ในยุคสมัยแห่งความหวาดกลัวและการเอาตัวรอด ผู้สูงอายุที่แต่งเพลงด้วยความเหนื่อยและหมดเรี่ยวแรง เค้าจึงหันไปหาสิ่งที่เค้ารักในตอนแรกสุด นั่นก็คือ ชีววิทยา และพยายามที่จะจารึกดนตรีบนดีเอ็นเอของแบคทีเรีย เป็นหนังสือที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับดนตรี วิทยาศาสตร์ การเมือง และชีวิต”

“The Undoing Project” เขียนโดย Michael Lewis

หนังสือเล่มนี้ถูกแนะนำจากอาจารย์ถึง 2 ท่านด้วยกัน นั่นคืออาจารย์ Eric Maskin จากฮาวาร์ด ซึ่งได้รับรางวัลโนเบลปี 2007 เกี่ยวกับด้านเศรษฐศาสตร์ และอาจารย์ Maurice Schweitzer จากมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย ใจตรงกันเลือกมาเหมือนกันแบบนี้แสดงว่าของเค้าดีจริง ๆ ค่ะ

“The Strategy of Conflict” เขียนโดย Thomas Schelling

ผู้แนะนำหนังสือเล่มนี้คืออาจารย์ David B. Carter อาจารย์ที่สอนเกี่ยวกับการเมืองจากมหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน เค้าได้พูดถึงหนังสือเล่มนี้ว่า “เป็นหนังสือที่ดีที่สุดที่เคยเขียนเกี่ยวกับเรื่องความขัดแย้ง นอกจากนี้ยังมีประโยชน์และสำคัญมากสำหรับการทำความเข้าใจปฏิสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ระหว่างแต่ละรัฐ และบุคคล ผมอ่านมันตั้งแต่ตอนยังเรียนอยู่ และมันก็มีประโยชน์มากจริง ๆ มันทำให้ผมสนใจในความสัมพันธ์ระหว่างประเทศมากขึ้น ผมรู้ว่ามันเป็นหนังสือเก่า แต่ทุกคนต้องได้ประโยชน์จากมันแน่นอน”

Shakespeare

Harold Bloom คืออาจารย์ภาคมนุษยศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเยล นอกจากนี้เค้ายังเป็นนักวิจารณ์วรรณกรรมอีกด้วยค่ะ โดยเค้าแนะนำไว้สั้น ๆ ว่าทุกคนควรจะอ่านหนังสือทุกเล่มของเช็คสเปียร์ (Shakespeare)

 ที่มา: weforum

                                                     

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram