Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

9 ความจริงที่สาววัย 40 อยากแบ่งปันให้สาวๆรุ่นน้องวัย 30 รู้

9 ความจริงที่สาววัย 40 อยากแบ่งปันให้สาวๆรุ่นน้องวัย 30 รู้

            สาวๆรู้สึกมั้ยคะว่าวันเวลานี่ก็ช่างผ่านไปเร็วเสียเหลือเกิน แต่การที่เวลาผ่านไปนั้นก็ทำให้เราได้เรียนรู้และเข้าใจชีวิตมากขึ้น เรามาดูข้อคิดดี ๆ ของสาววัยเลขสี่ที่อยากจะแบ่งปันให้กับสาว ๆ ที่อายุน้อยกว่ากันค่ะ 

1.รักและยอมรับตัวเอง

                ก่อนที่คุณจะไปรักคนอื่น คุณควรเริ่มจากการรักและเคารพตัวเองก่อนค่ะ การทำตัวเองให้มีคุณค่าและหมั่นพัฒนาตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้น จะทำให้ใครบางคนมองเห็นคุณค่าของคุณเข้าสักวันค่ะ

2.ค้นหา Passion

                ให้คุณถามตัวเองว่าคุณได้เจอกับสิ่งที่ทำให้คุณเกิดความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะทำมันให้สำเร็จโดยที่คุณอยากตื่นขึ้นมาทำมันทุกเช้าโดยไม่รู้สึกเบื่อหรือเหน็ดเหนื่อยหรือไม่ เราอยากให้คุณลองค้นหาสิ่งนั้นให้เจอ เพราะมันจะช่วยให้คุณมีเป้าหมายชีวิตที่ชัดเจน

3.มองหามิตรภาพดีๆ

                มนุษย์ถูกจัดว่าเป็นสัตว์สังคมเพราะเราต่างต้องพึ่งพาอาศัยกันและกัน ซึ่งการที่คุณเลือกคบเพื่อนที่ดีและสามารถชี้นำให้คุณมีชีวิตที่ดีขึ้นได้ ย่อมดีกว่าการอยู่คนเดียวอย่างแน่นอน

4.เดินทางให้มากขึ้น

                วัยหนุ่มสาวนับว่าเป็นวัยที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวมากทีเดียวค่ะ เพราะจะทำให้คุณได้เห็นโลกในมุมมองที่กว้างขึ้น ซึ่งการที่คุณมัวแต่ผลัดวันและเวลาจนไม่ได้ไปไหนสักที เมื่อถึงคราวที่คุณคิดจะเริ่มเดินทาง สุขภาพของคุณอาจไม่เอื้ออำนวยแล้วก็ได้ค่ะ

5.กังวลให้น้อยลง

                หากคุณรู้สึกว่าการเครียดหรือกังวลในเรื่องต่างๆไม่ได้ช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้น เราอยากให้คุณกำจัดความรู้สึกเหล่านั้นและยอมรับสิ่งที่จะตามมา เพราะไม่ว่าผลลัพธ์มันจะออกมาดีหรือแย่ อย่างน้อยคุณน่าจะได้เรียนรู้อะไรจากมันไม่มากก็น้อย

6.หยุดเปรียบเทียบ

                หากคุณชอบเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น เราขอแนะนำให้คุณเลิกด่วนค่ะ ! เพราะการทำแบบนี้จะทำให้คุณรู้สึกตัวเองด้อยค่า โดยมันจะค่อยๆบั่นทอนจิตใจจนสุดท้ายคุณอาจกลายเป็นคนขี้อิจฉาได้โดยไม่รู้ตัว

7.เผื่อใจให้กับความผิดหวัง

                การตั้งความหวังไว้สูงในทุกเรื่องๆ จะทำให้คุณเศร้าหรือรู้สึกผิดหวังเมื่อสิ่งที่คุณคิดไม่เป็นไปตามที่ตั้งเป้าไว้ เราอยากให้คุณเผื่อใจให้กับความผิดหวังในทุกๆเรื่องๆค่ะ เพราะไม่มีใครได้ทุกสิ่งตามที่ตัวเองต้องการหรอกค่ะ

8.หัดให้อภัยคนอื่น

                การที่คุณมัวแต่จมอยู่กับความโกรธหรือเคียดแค้นคนที่ทำให้คุณเสียใจ จะทำให้คุณกลายเป็นคนที่มีนิสัยอาฆาตได้โดยไม่รู้ตัว การหันมาให้อภัยซึ่งกันและกันจะทำให้คุณมีความสุขขึ้นนะคะ

9.อย่าเสียเวลาไปกับคนแย่ๆ

                ถ้าเป็นไปได้คุณควรหลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้กับคนนิสัยไม่ดีหรือคนที่ปล่อยแต่พลังลบออกมาตลอดเวลา แต่หากคุณจำเป็นต้องเผชิญหน้ากับคนเหล่านั้นไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม คุณอาจต้องกำหนดขอบเขตของความสัมพันธ์กับคนประเภทนี้

นับว่าเป็นมุมมองและคำแนะนำที่มีประโยชน์มาก ๆ ค่ะ มุมมองของคนที่มีประสบการณ์ย่อมดีเสมอ ดังนั้นอย่าลืมที่จะลองนำเอาประสบการณ์ที่สาวๆ รุ่นพี่แบ่งปันมาใช้กันดูนะคะ

ที่มา: thinkinghumanity

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram