Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

“กฎแห่งเลข 3” มหัศจรรย์ตัวเลขที่จะทำให้ชีวิตคุณสบายขึ้นกว่าเดิม

มาเรียนรู้ “กฎแห่งเลข 3” ที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นกันเถอะ!

วันนี้เราจะมานำเสนอเรื่องราวของคนที่ไม่มีศาสนา ไม่มีความเชื่อในเรื่องของดวง โชคชะตา หรือโหราศาสตร์ใด ๆ ทั้งสิ้น แต่เค้ากำลังมองหาสัญญาณหรือรูปแบบต่าง ๆ ในโลกใบนี้ ที่จะสามารถนำมาใช้ขจัดปัญหา ความวุ่นวายรอบตัวของเค้าไป ซึ่งต้องขอบอกเลยว่ารูปแบบเหล่านี้มันทำให้ชีวิตเค้าประสบความสำเร็จขึ้นได้มากเลยล่ะ

ชายคนนี้ได้บอกกับพวกเราว่า “การสร้างธุรกิจมันยากนะ และผมก็พยายามมองหาเครื่องมือหรือไม่ก็เคล็ดลับที่จะช่วยให้ชีวิตดีขึ้นได้”

หลายปีที่ผ่านมาเค้าก็ได้ใช้กฎที่เค้าสร้างขึ้นมาเองในการที่จะช่วยให้เค้าทำเรื่องยุ่งยากซับซ้อนให้ง่ายขึ้น และกระตุ้นให้เค้าโฟกัสสิ่งต่าง ๆ ได้มากกว่าเดิม ซึ่งนั่นก็คือ “กฎแห่งเลข 3” นั่นเอง

ถ้าสังเกตดี ๆ เพื่อน ๆ จะเห็นว่าเลข 3 มันปรากฏอยู่รอบตัวเราเต็มไปหมด

กาลเวลาที่คนส่วนใหญ่พูดถึงก็มี 3 ช่วง

เกิด – ใช้ชีวิต – ตาย

เริ่มต้น – กลาง – จุดจบ

อดีต – ปัจจุบัน – อนาคต

แม่สีที่เรียนกันมาแต่เด็กก็มี 3 สี

แดง – เหลือง – น้ำเงิน

ความคิดหรือเรื่องลี้ลับก็มักจะมีเลข 3

ความสามัคคี - ภูมิปัญญา – ความเข้าใจ

ร่างกาย – วิญญาณ - จิตวิญญาณ

ขนาดจินนี่ยักษ์ในตะเกียงยังให้พรกับอะลาดิน 3 ข้อเลย

ชายคนนี้ใช้กฎแห่งเลข 3 ในหลาย ๆ ด้านของชีวิตนักธุรกิจ ก่อนอื่นเลย เค้าจะกำหนดให้ตัวเองนำทัพโปรเจกต์ได้ไม่เกิน 3 โปรเจกต์ ถ้าเกินกว่านั้นงานจะออกมาไม่ดีละ ซึ่งในจำนวน 3 อันนี้หมายถึงเฉพาะที่เค้าต้องเป็นผู้นำเท่านั้นนะ ถ้าต้องเป็นที่ปรึกษา คอยให้คำแนะนำ หรือดูผ่าน ๆ อันนี้ก็ยังรับได้อยู่ ซึ่งกฎนี้มันช่วยให้เค้าลำดับความสำคัญของงาน และแบ่งเบาภาระหน้าที่ให้กับสมองได้ มันก้ำกึ่งแต่มันก็แตกต่างกัน เหมือนกับนักเขียนกับบรรณาธิการนั่นแหละ นักเขียนก็จะเขียนงานไป ส่วนบรรณาธิการก็จะทำหน้าที่ตรวจคำ ตรวจงานที่พวกเค้านำมาให้ ซึ่งหน้าที่ที่เหลือของเค้าก็คือประมาณนั้น

เค้ายังใช้กฎแห่งเลข 3 นี้ในการเสนองานด้วยนะ ปกติแล้วเค้าจะร่างโครงขึ้นมาก่อน หาจุดที่เค้าต้องการจะนำเสนอให้เจอ ซึ่งเค้าจะใช้เวลาคิดจุดขายออกมาทั้งหมดแค่ 3 ข้อเท่านั้น แต่ต้องเป็น 3 ข้อที่ปังสุด ๆ นะ เพราะถ้าเกินกว่านี้จะทำให้กลุ่มเป้าหมายไม่สนใจ และรู้สึกว่าเว่อร์เกินจริง โดยแต่ละข้อที่เค้าเลือกมาก็จะต้องมีจุดซัพพอร์ทอีกอย่างละ 3 จุดด้วย หลังจากที่ประชุมและระดมสมองกันเรียบร้อยแล้ว ก็จะทำให้เค้ามีข้อมูลท่วมท้น แต่สามารถจัดเรียงออกมาได้อย่างเป็นระบบ เพราะที่ต้องใช้งานจริง ๆ มีแค่ 3 อย่างเท่านั้นเอง

และประโยชน์ของ “กฎแห่งเลข 3” ข้อสุดท้ายที่เค้านำมาใช้ก็คือ เค้าจดรายการสิ่งที่ต้องทำลงไปทุกวัน วันละ 3 ข้อ ซึ่งมันก็ช่วยให้เค้าสามารถดำเนินชีวิตในแต่ละวันไปได้อย่างมีเป้าหมาย ไม่ยุ่งเกินไป แต่ก็ไม่ว่างจนเกินไปเช่นกัน

ถ้าคุณเองก็กำลังสับสนกับการใช้ชีวิตในปัจจุบัน ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง หรือจัดการปัญหารอบตัวแบบไหนดีล่ะก็ ลองเอากฎแห่งเลข 3 นี้ไปใช้ดูสิ แล้วชีวิตคุณอาจจะดีขึ้นอย่างไม่รู้ตัวเลยก็ได้นะ

 ที่มา : inc

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram