Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แรงบันดาลใจให้ตื่นเช้า จาก 9 ผู้บริหารระดับโลก

แรงบันดาลใจให้ตื่นเช้า จาก 9 ผู้บริหารระดับโลก

            คุณเคยสงสัยกันไหมคะว่า คนที่เป็นผู้บริหารหรือคนที่ประสบความสำเร็จนั้นเขาตื่นนอนกันกี่โมงและเขาทำอะไรบ้างหลังจากตื่นนอน  เพราะเหตุใดเขาถึงประสบความสำเร็จและดูเหมือนจะรับมือและจัดการกับสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี  วันนี้เราจะพาคุณไปไขข้อข้องใจนี้ค่ะ

1. Tim Cook

            Tim ดำรงตำแหน่งเป็น CEO ของแบรนด์ที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง Apple  ทั้งนี้เขามักจะตื่นนอนเวลา 3.45 . ทุกวัน ซึ่งเขาจะเริ่มจากการเช็กอีเมล์แล้วก็ไปออกกำลังกายในตอนเช้า หลังจากนั้นจึงค่อยไปทำงานค่ะ

2. Michelle Obama

            อดีตสตรีหมายเลขหนึ่งของเมืองมะกัน “ Michelle Obama ” เธอมักจะตื่นนอนเวลา 4.30 . เพื่อออกกำลังกายก่อนที่ลูกๆ จะตื่น ซึ่งเธอเคยให้สัมภาษณ์ว่า ถ้าฉันไม่ได้ออกกำลังกาย ฉันจะรู้สึกไม่ดี และรู้สึกเศร้า

3. Tim Armstrong

            Tim Armstrong เป็น CEO ของบริษัท AOL ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติอเมริกันที่ให้บริการทางด้านมัลติมีเดีย อย่างไรก็ดี Tim มักจะตื่นนอนในช่วง 5.00 – 5.15 ของทุกวันเพื่อออกกำลังกาย อ่านหนังสือ เล่นอินเตอร์เน็ต ออกไปเดินเล่นกับลูกคนกลางที่มักตื่นเช้าเช่นกัน

4. Ursula Burns

            Burns เป็น อดีต CEO ของบริษัท Xerox ทั้งนี้เวลาที่เธอตื่นนอนคือ 5.15 . ซึ่งเธอมักจะใช้เวลาไปกับการตรวจอีเมล์และออกกำลังกายแบบจ้างเทรนเนอร์ส่วนตัวช่วง 6.00 . อาทิตย์ละสองครั้ง

5. Dan lee

            Dan ดำรงตำแหน่งของบริษัท Next Desk ซึ่งเขาจะตื่นนอนตอน 3.30 . โดยสิ่งแรกที่เขาทำคือ ดื่มน้ำให้ได้ 2 ลิตร ตามด้วยกาแฟ 2 แก้วและน้ำสมูทตี้ 1 แก้ว หลังจากนั้นเขาจะใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเล่นกับสุนัขและตามด้วยการอ่านหนังสือ 1 ชั่วโมง เมื่อถึงเวลา 5.15 . เขาจะไปออกกำลังกายที่ยิมจนถึง 6.15 . หลังจากนั้นเขาจะกลับมาอาบน้ำและไปถึงออฟฟิตประมาณ 7.15 . เพื่อทำงาน

6. Kevin O'Leary

            Kevin เป็นนักลงทุนและนักธุรกิจชาวแคนาดา รวมถึงเป็นเจ้าของบริษัทซอฟต์แวร์ที่มีบริษัทในเครือมากกว่า 15 ประเทศทั่วโลก อย่างไรก็ดี Kevin จะตื่นนอนตอน 5.45 . เพื่อเช็กตลาดหุ้น หลังจากนั้นเขาจะออกกำลังกายพร้อมกับดูรายการที่เกี่ยวกับธุรกิจประมาณ 45 นาทีแล้วตามด้วยการอ่านการวิจัยทางธุรกิจ 1 ชั่วโมง แล้วค่อยไปทำงาน 9.30 .

7. Kara Goldin

            Kara ดำรงตำแหน่งเป็น CEO ของบริษัท Hint Water ซึ่งเธอจะตื่นนอนเวลา 5.30 . เพื่อเช็คอีเมล์ที่ยังไม่ได้อ่านเพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีเรื่องเร่งเด่วนเกิดขึ้นในช่วงกลางคืน หลังจากนั้นเธอจะดื่มกาแฟลาเต้และปีนเขากับสามีพร้อมกับน้องหมา จากนั้นจึงไปทำงานตอน 7.15 . ค่ะ

8. Howard Schultz

            กาแฟที่โด่งดังระดับโลกอย่าง Starbucks นั้นอยู่ภายใต้การบริหารของ Howard Schultz โดยที่เขาจะเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการออกกำลังกาย ซึ่งส่วนมากแล้วจะเป็นการปั่นจักรยานกับภรรยา ซึ่งเขาจะไปถึงออฟฟิศเพื่อทำงานตอน 6.00 .

9. Sallie Krawcheck

            Sallie ดำรงตำแหน่งเป็น CEO อีกทั้งยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง  Ellevest ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการลงทุนสำหรับผู้หญิง ทั้งนี้ Sallie มักจะตื่นนอนตอน 4.00 . เพราะเธอบอกว่าเวลานี้เป็นช่วงที่เธอทำงานได้ดีมากที่สุด เพราะสมองของเธอจะแล่นและเต็มไปด้วยไอเดียในช่วงเวลาดังกล่าวนั่นเอง

            จากที่เราอ่านมา จะเห็นได้ว่าส่วนใหญ่แล้วผู้บริหารเหล่านั้นมักจะตื่นเช้ากันเสมอ  นั่นเพราะว่าเขาจะได้มีเวลาจัดการกับการทำงานและชีวิตส่วนตัวมากขึ้นนั่นเองค่ะ  ดังนั้นหากใครที่มักจะบ่นว่าไม่ค่อยมีเวลาจัดการเรื่องต่างๆ ในชีวิตได้ดีคุณอาจจะลองนำเอาแบบอย่างคนดังเหล่านี้ไปปรับใช้ดูค่ะ อย่างน้อยการตื่นเช้าก็ทำให้คุณสุขภาพดี และได้มีเวลาเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ที่มา: businessinsider

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram