Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 วิธีใช้เงินที่ทำให้รวยไม่รู้ตัว

10 วิธีใช้เงินที่ทำให้รวยไม่รู้ตัว

 Queens get the money, high def. Tigermonkey.:
ทราบไหมว่ามีวิธีการใช้เงินที่หลาย ๆ คนอาจจะมองข้ามไป ในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย  อาจทำให้เรารวยขึ้นได้ไม่รู้ตัว  เมื่อพูดถึงการทำงบใช้จ่าย เพียงแค่นึกถึงหลายคนก็รู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัวเอาง่าย ๆ  ข่าวดีก็คือ การบริหารการเงินและรายรับรายจ่ายส่วนตัวไม่ใช่เรื่องหนักหนาอย่างที่คิด เพียงลองทำตามเคล็ดลับง่าย 10 ประการ ที่เรานำมาฝากคุณ

 29 year old black male. Gym Freak. Entrepreneur. Money getter. Located in Bristol. UK. Dom. Things I...:

1. ตรวจดูการใช้จ่ายเงินทุกวันให้เหมือนกับดูรูปและอัพสเตตัสรูปอินสตราแกรมของคุณ

สิ่งเลวร้ายของคนทั่วไปที่ทำกับการจัดสรรงบประมาณการใช้จ่ายของพวกเขาก็คือ เมื่อพวกเขาจัดสรรงบประมาณการเงินในแต่ละเดือนแล้วก็มักเก็บมันไว้อย่างนั้นแล้วก็ลืมมันไป ไม่ได้เอาออกมาใช้ให้เกิดขึ้นจริง เคล็ดลับประการแรกที่จะทำให้คุณรวยด้วยการใช้จ่ายก็คือ หยิบงบนั้นมาดูให้บ่อยที่สุดทุกวันและตรวจตราบ่อย ๆ ไม่ต่างกับการดูอัพเดทรูปในอินสตาแกรม หรืออัพสเตตัสในเฟสบุ้คของคุณ นั่นจะทำให้คุณรู้ว่าคุณกำลังใช้จ่ายได้ตรงกับเป้าหมายที่วางไว้ในทุก ๆ วันหรือไม่ อาจจะหาดาวน์โหลดแอพที่ช่วยให้คุณติดตามการใช้เงินในแต่ละวันเพื่อเป็นตัวช่วยก็ได้

 Self Employed Taxes are fun and exciting, said no one ever! We all know managing our taxes can be stressful if you’re self-employed. The best way to combat the stress is to get organized way before tax season rolls around. Self Employed Taxes – Top Organization Tips I have come up with a list of tax tips that will help you get a handle on your tax return and better prepare for tax season. Gather all your tax records in advance •  This includes receipts, canceled checks, bills etc. •  You also...:

2. เก็บ หรือ ถ่ายรูปใบเสร็จทุกใบของคุณไว้เป็นหลักฐานทุกครั้งที่ใช้จ่าย

วิธีง่าย ๆ แค่เก็บใบเสร็จทุกใบที่คุณได้มา เพื่อไว้คำนวนและตรวจเช็คค่าใช้จ่าย อาจหาโหลดแอพลิเคชั่นตัวช่วยอย่าง  Expensify   ซึ่งเป็นแอปที่ดาวน์โหลดได้ฟรี ให้คุณสะดวกในการเก็บภาพ แล้วจำแนกประเภทของบิล แท็คภาพบิลเหล่านั้นไว้เป็นหมวดหมู่  ซึ่งคุณสามารถนำมาประเมินการใช้จ่ายของคุณได้ในปลายสัปดาห์หรือปลายเดือน 

“Train planning. Good morning everyone Need  Want page, inspired by the lovely @logthatlife ”:

3. ตรวจสอบและตัดรายการการใช้เงินที่ไม่คุ้มอยู่เสมอ

ต้องหมั่นตรวจสอบและตัดรายจ่ายที่ไม่คุ้มค่าออกทุกครั้งที่พบ เช่น ยกเลิกค่าสมาชิกฟิตเนสที่ไม่ได้ไปใช้บริการนานแล้ว หรือยกเลิกเคเบิ้ลทีวีที่ไม่เคยได้มีเวลาดูอย่างคุ้มค่า

 Track your savings with this great bullet journal spread. The post is awesome too and explains why saving may not be the best solution to your money issues! Awesome tips and advice!! You really should check it out!!:

4. ตั้งเป้าหมายที่น่าตื่นเต้นในการเก็บเงิน

การเก็บเงินของคุณจะเกิดแรงบันดาลใจด้วยการตั้งเป้าหมายที่เห็นชัดเจน เช่น เก็บเงินสักก้อนเพื่อไปเที่ยวปารีสสุดหรู หรือสถานที่ที่อยากไปมานานแล้ว เก็บเงินเพื่อซื้อรองเท้าใหม่สวย ๆที่อยากได้ เป็นต้น แล้วเขียนแปะเป้าหมายนั้นไว้ในที่ ๆ มองเห็นเสมอ เพื่อกระตุ้นให้มีแรงบันดาลใจในการเก็บเงินอย่างตื่นเต้นขึ้น

 4 Ways That Switching to Cash Has Made Me a More Efficient Couponer - Money Saving Mom®:

5. ก่อนจ่ายทุกครั้งลองมองหาคูปองหรือส่วนลดพิเศษเสียก่อน

ก่อนที่จะใช้จ่ายเพื่อซื้อของชิ้นใดลองมองหาส่วนลดพิเศษ โดยเฉพาะในการซื้อของออนไลน์ และใช้การเล่นอินเตอร์เนตให้เป็นประโยชน์โดยเสริชหาคูปองหรือส่วนลดต่าง ๆ ที่มีตามเวปไซต์ต่าง ๆ จะช่วยให้ประหยัดเงินได้อีกมากทีเดียว

I LendaV.L. WON the September 2016 CA Lottery jackpot!:

6. เลือกชำระด้วยเงินสด

การชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหลาย ๆ ครั้งบางแห่งมีการชาร์ต 3 % จากมูลค่าที่ต้องจ่ายซึ่งต้องเสียไปเปล่า ๆ โดยไม่จำเป็น และในบางที่เมื่อจ่ายด้วยเงินสด คุณอาจจะต่อรองขอส่วนลดราคาเพิ่มได้ด้วย

 16 Unique Valentines For That Special Someone:

7. เลือกช่วงเวลาในการจับจ่าย

สินค้าบางอย่างที่คุณต้องซื้อในฤดูกาล ตามความจำเป็นบังคับจะทำให้ต้องซื้อสินค้าที่มีราคาสูง เช่นการซื้อเสื้อหนาวในหน้าหนาวก็จะมีราคาแพง แต่ถ้าเลือกซื้อเก็บไว้ในหน้าร้อนก็จะได้ในราคาที่ลดแล้วซึ่งอาจจะถูกกว่าเกินครึ่ง

Really digging this business/loyalty card design. Yourstruly Cafe, Cape Town.:

8 อย่าหลงกลไปกับกลยุทธแต้มสะสม

แต้มสะสมหรือของแถมในสินค้าตามโปรโมชั่นต่าง ๆ เป็นกลยุทธทางการตลาดที่จะทำให้คุณใช้จ่ายเงินเกินกว่าที่ได้ตั้งเป้าหมาย ดังนั้นต้องหัดที่จะใจแข็งและปฎิเสธ ซื้อตามงบประมาณและรายการที่ได้ตั้งใจไว้ดีที่สุด

 Ask these 3 questions to score a discount at the checkout ~ Think that sticker price is a fixed number? Not necessarily. Bargaining isn't just for flea markets, garage sales and car lots anymore.  Even in your favorite retail store, knowing how to ask can sometimes score you an extra discount.:

9 อย่าลืมต่อรองเพื่อให้ได้ราคาที่ถูกกว่าทุกครั้งที่มีโอกาส

การต่อรองราคาเป็นเรื่องธรรมดา ร้านค้าส่วนใหญ่ตั้งราคามาเพื่อเผื่อต่อราคาอยู่แล้ว ดังนั้นทุกครั้งที่ซื้อของอย่าลืมหาโอกาสตอราคาให้ได้ถูกลงด้วย

 Use empty Talenti gelato pints to create a piggy bank where you can see your progress. (Maybe save up to buy more gelato?):

10 กันเงินออมเพิ่มไว้ให้กับการใช้จ่ายเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วย

นอกจากเดิมที่เราอาจจตั้งจำนวนเงินที่จะเก็บเงินไว้ออมในจำนวนเท่า ๆ กันทุกเดือน แล้ว ควรมีเงินก้อนเล็ก ๆ ที่เก็บเอาไว้สำหรับใช้จ่ายในส่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือตั้งงบในสส่วนนี้ไว้ด้วย เช่น ค่าที่จอดรถ ค่าผ่านทาง  ค่ายาเมื่อเจ็บป่วยเล็กน้อย ค่าคอนแท็คเลนส์ เป็นต้น

หากลองนำไปปฎิบัติตามกฎ 10 ประการนี้ เพียงไม่นานอาจจะพบว่าเงินในกระเป๋าของคุณเพิ่มขึ้นมาในจำนวนที่น่าตื่นเต้นและรวยขึ้นได้ไม่รู้ตัวทีเดียว

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram