Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เคล็ดลับวิธีประหยัดเงินจากการซื้อเครื่องดื่ม Starbucks

4 เคล็ดลับประหยัดเงินใน Starbucks

หากให้มีการจัดอันดับร้านกาแฟชื่อดังระดับโลกที่มีสาขามากมายหลายประเทศแล้วล่ะก็ คงเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่มีชื่อของ “Starbucks” ติดอันดับอยู่ด้วยแน่นอน เพราะเอาแค่ในประเทศไทยก็เรียกได้ว่ามีแทบทุกจังหวัดกันแล้ว แต่ก็เป็นที่รู้ ๆ กันว่าราคาของเครื่องดื่มแต่ละแก้วเนี่ยก็ไม่ใช่ถูก ๆ นะ สั่งไปเยอะ ๆ บางทีตอนจ่ายเงินก็มีสะดุ้งกันเป็นแถว ดังนั้นวันนี้เราเลยมีเคล็ดลับในการประหยัดเงินเวลาซื้อเครื่องดื่มที่ร้านนี้มาฝากเพื่อน ๆ กันจ้า

starbucks1

  1. เอาแก้วไปเอง

ข้อแรกที่ทำได้ง่าย ๆ เลยก็คือการนำแก้วส่วนตัวของเราไปเองจากที่บ้าน เพราะไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มร้อนหรือเย็นทุกชนิด เราก็จะได้รับส่วนลดพิเศษจากทาง Starbucks 10 เปอร์เซ็นเลยทีเดียว ฟังดูอาจจะไม่เยอะอะไร แต่ถ้าเราเป็นแฟนพันธุ์แท้ที่ต้องกินกาแฟทุกวัน ทุกอาทิตย์ พอมาคำนวณดี ๆ แล้วเชื่อเถอะว่ามันมีประโยชน์จริง ๆ นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยลดโลกร้อนอีกต่างหากนะ

starbucks3

  1. ซื้อแก้ว Short

ข้อต่อมาก็คือเวลาสั่งเครื่องดื่มต่าง ๆ ให้เราเลือกสั่งเป็นแก้ว “Short” ซึ่งมันหมายถึงแก้วเล็กขนาด 8 ออนซ์ ฟังดูอาจจะรู้สึกว่าสั่งแก้วเล็กแบบนี้ก็ได้รับคาเฟอีนน้อยกว่าแก้วใหญ่ ๆ น่ะสิ แต่ไม่ต้องห่วงไป เพราะถึงแม้จะเป็นแก้วเล็กแต่มันก็มีปริมาณคาเฟอีนของกาแฟเท่ากับแก้วใหญ่ และราคาก็ถูกลงอีกด้วย สำหรับคนที่ไม่เน้นปริมาณแต่เน้นต้องการคาเฟอีนเท่าปกติก็สามารถเลือกใช้วิธีนี้ได้แบบสบาย ๆ เลยล่ะ

starbucks4

  1. สมัครบัตรสมาชิก

ถ้าเราคิดว่าเราชื่นชอบและพอใจที่จะกินกาแฟและใช้บริการที่ร้าน Starbucks บ่อย ๆ แล้วล่ะก็ อีกหนึ่งเคล็ดลับดี ๆ ก็คือการสมัครบัตรสมาชิกนั่นเอง เพราะมันจะทำให้เราเนี่ยได้รับสิทธิพิเศษต่าง ๆ มากมายเลย ทั้งการเก็บคะแนนสะสม การได้รับข่าวสาร หรือได้รับเครื่องดื่มในวันเกิด คุ้มแบบนี้ก็รีบสมัครกันเลยด่วน ๆ จ้า

starbucks6

  1. ซื้อตอนลดราคา

แน่นอนว่าข้อนี้เป็นอะไรที่ช่วยประหยัดเงินได้มากมายเลยทีเดียว เพราะรู้ ๆ กันว่า Starbucks นั้นจะมีช่วงเวลาลดราคา 50% บ้างล่ะ ซื้อ 1 แถม 1 บ้างล่ะ หรือบางทีก็จะมีแบบสอบถามให้ทำเพื่อแลกเอาสิทธิ์ในการลดราคา จะซื้อเองคนเดียวหรือชวนเพื่อนไปหารด้วยยังไงก็คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มซะอีก วิธีการก็ไม่ยาก แค่เราคอยติดตามข่าวสารว่าทางร้านจะจัดโปรโมชั่นวันไหนบ้าง ช่วงเวลากี่โมงถึงกี่โมงแล้วก็รีบตรงดิ่งไปซื้อกันเล้ย

ที่มา : Pure Wow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram