Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

โหหหห คนที่ประสบความสำเร็จ วัน ๆ นึงนอนกันแค่นี้เองเหรอเนี่ย?!!!

โหหหห คนที่ประสบความสำเร็จ วัน ๆ นึงนอนกันแค่นี้เองเหรอเนี่ย?!!!

วันนี้เราจะมาพาเพื่อน ๆ ไปดูว่าคนที่เค้าประสบความสำเร็จระดับโลกเค้านอนวันละกี่ชั่วโมงกันแน่ และจริง ๆ แล้วคนเราควรนอนมั้ย หรือจะเอาเวลาไปทำงาน ทำเงินดี ถ้าอยากรู้คำตอบแล้วล่ะก็ ตามไปดูกันเลย

 นอนน้อย แต่ร้อยเปอร์เซ็นต์

เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดของความโชคดีเลยกับคนที่เกิดมาพร้อมความสามารถนี้ นอนแป๊บเดียว ไม่กี่ชั่วโมง แต่สดชื่นเหมือนคนที่นอนครบ 8 ชั่วโมงยังไงยังงั้น คนแบบนี้จะมีเวลาทำงานเยอะ เพราะเค้าทำงานตอนคนอื่นหลับ ถึงแม้โอกาสจะเกิดได้น้อย แต่คนที่เป็นแบบนี้แล้วพอจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีก็คงเป็นนาย โดนัลด์ ทรัมป์นี่แหละ มหาเศรษฐีวัย 70 ปี เจ้าของตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนนี้ เค้านอนแค่ 3-4 ชั่วโมงมาเป็นสิบ ๆ ปีแล้ว แล้วยังมีอีกหลายคนนะคะที่ตื่นตี 2 บ้าง ตี 3 บ้าง เพราะถ้านอนนานกว่านั้นจะปวดหัว จะนอนไม่หลับ แตกต่างกับเราที่นอน 10 ชั่วโมงก็ยังไม่พอจริง ๆ 

8 ชั่วโมงเยอะไป ลดลงมาหน่อยดีกว่า

ไปดูคนที่นอนน้อยแบบสุด ๆ กันมาแล้ว ทีนี้มาถึงคิวของคนที่นอนเยอะขึ้นมาหน่อย แต่ก็ยังไม่ถึง 8 ชั่วโมงกันดีกว่า อย่างนาย Elon Musk เจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจนร่ำรวยระดับโลก เค้าก็ให้สัมภาษณ์ว่าตัวเองนอนวันนึงแค่ 6-6.5 ชั่วโมงเท่านั้น

หรืออย่างอีกคนที่มีนิสัยนอนน้อยแบบนี้ก็คือ Dwayne Johnson หรือที่เรารู้จักกันดีในนามของ The Rock นั่นเอง เค้าจะตื่นมาออกกำลังกายตอนตี 4 เป็นประจำ ถึงขนาดทำแอพฯนาฬิกาปลุกของตัวเองขึ้นมาเลย ใครที่โหลดมาใช้ก็จะรู้ว่าเค้าตื่นไปออกกำลังกายตอนกี่โมง

มาตรฐานสากล 8 ชั่วโมงกำลังดี

และแล้วก็มาถึงคนที่นอนเหมือนชาวบ้านชาวช่องซะที ถึงแม้เค้าจะนอน 8 ชั่วโมง แต่ก็สามารถบริหารธุรกิจด้วยเวลาที่เหลือให้ประสบความสำเร็จได้ ทำให้เห็นเลยว่าคนธรรมดา ๆ แบบเราไม่จำเป็นต้องอดหลับอดนอนแบบโดนัลด์ ทรัมป์เพื่อที่จะประสบความสำเร็จ ซึ่งคนในข้อนี้จะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ตื่นนอนตอน 8 โมงเช้าของทุกวัน บางวันสายกว่านั้นด้วยถ้าเค้านอนดึก

และอีกคนที่คนทั่วโลกรู้จักกันดี นายบิล เกตส์ นั่นเอง เค้าพยายามนอนให้มากกว่า 7 ชั่วโมงเพราะจะได้ปลุกความคิดสร้างสรรค์ในตัวให้ตื่นขึ้นอย่างเต็มที่ แต่เค้าเคยแอบบอกตอนให้สัมภาษณ์ด้วยนะว่า อิจฉาคนพวกแรก เพราะมีเวลาทั้งทำงาน แถมยังเหลือเวลาไปทำเรื่องไร้สาระได้อีกตั้งเยอะ แต่ถึงจะนอน 8 ชั่วโมง เค้าก็ยังประสบความสำเร็จอยู่ดี นี่แหละที่น่าทำตาม

การนอนแบบไหนที่เหมาะกับคุณ?

นิสัยการนอนนี้มันก็แตกต่างกันออกไป แล้วแต่ว่าร่างกายใครจะเหมาะกับแบบไหน คนที่นอนน้อยก็ไม่ได้หมายความว่าจะประสบความสำเร็จ กลับกันคนที่นอนเยอะอาจจะประสบความสำเร็จก็ได้ การนอนหลับเยอะ ๆ อย่างน้อยมันก็ช่วยให้สุขภาพร่างกายเราแข็งแรง ถ้ามัวฝืนตัวเองให้นอนน้อย เพื่อทำงานเยอะ ๆ แต่สุดท้ายแล้วมันส่งผลเสียต่อสุขภาพ แบบนี้คงไม่คุ้มกันแน่ ๆ ค่ะ

ที่มา: inc

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram