Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เผยเคล็ดลับสำคัญที่จะทำให้คุณมีบ้านหลังแรกได้อย่างง่ายดาย

เผยเคล็ดลับสำคัญที่จะทำให้คุณมีบ้านหลังแรกได้อย่างง่ายดาย

มหาเศรษฐีหนุ่มจากออสเตรเลียแนะนำเกี่ยวกับการซื้ออสังหาริมทรัพย์ของคนสมัยใหม่ว่า พวกเค้าควรจะหยุดซื้อกาแฟแก้วละ 4 เหรียญและเลิกเที่ยวบ่อยได้แล้วถ้าอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเอง

นักพัฒนาวัย 35 ปี นาย Tim Gurner มหาเศรษฐีผู้มีทรัพย์สินกว่าครึ่งพันล้านดอลลาร์ได้ให้คำเตือนกับคนทั่วไปที่อยากจะมีบ้านหลังแรกเป็นของตัวเองว่า

“ตอนที่ผมมีบ้านหลังแรก ผมไม่เคยกินกาแฟแก้วละ 4 เหรียญ หรือของกินอะไรก็ตามที่มันราคาแพงเลย ไม่เคยเลยจริง ๆ คุณต้องจริงจังกับสิ่งที่คุณหวังไว้ มันไม่เกี่ยวหรอกว่าคุณจะเริ่มต้นตอนอายุเท่าไหร่ หรือความฝันของคุณจะสูงแค่ไหน ขอแค่คุณโฟกัสกับมันไว้ก็พอ”

“ผมเห็นคนทุกวันนี้ออกไปทานข้าวมื้อแพง ๆ กันทุกวัน เที่ยวยุโรปกันทุกปี มองความสำเร็จคนอื่นว่าเป็นเรื่องธรรมดา มองความเป็นเจ้าของรถสปอร์ตสุดหรูว่าเป็นเรื่องทั่วไป ทั้ง ๆ ที่ตัวเองก็ไม่ได้เข้าใกล้เลยแม้แต่น้อย”

นาย Gurner ทำเงิน 473 ล้านเหรียญได้ในเวลาเพียงแค่ 10 ปีเท่านั้น เขาเริ่มต้นจากการเช่าโรงยิมในเขตชานเมืองตอนอายุ 19 ปี โดยใช้เงิน 34,000 เหรียญที่ปู่ของเค้าให้ไว้ หลังจากนั้น 1 ปี เค้าก็ขายธุรกิจให้กับคู่แข่ง และหันไปเอาดีทางด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และประสบความสำเร็จอย่าล้นหลาม จนทุกวันนี้บริษัทของเค้ามีอพาร์ทเมนท์กว่า 5,000 ห้อง มูลค่ากว่า 2.7 พันล้านเหรียญ

เค้าบอกว่า “คนสมัยนี้เอาแต่ใช้เงินฟุ่มเฟือยไปกับไลฟ์สไตล์ที่ดูสวยหรู และสุดท้ายแม้แต่บ้านสักหลังพวกเค้าก็ซื้อไม่ได้”

“ตลาดมันเปลี่ยนไปแล้ว ทุกวันนี้เราไม่ต้องไปซื้อบ้านที่แคมเบอร์เวลหลังละ 700,000 เหรียญก็ได้ แค่ซื้อที่อเล็กซานเดรียในซิดนีย์ก็พอ ผมไม่รู้ว่าเมื่อไหร่คนรุ่นนี้จะคิดได้ว่า คนที่มีบ้านเป็นของตัวเองในทุกวันนี้เค้าลำบากกันมาก่อนมากแค่ไหน ทำงานหนักตั้งเท่าไหร่ เก็บเงินทุกบาททุกสตางค์ จนทำความฝันของตัวเองสำเร็จ”

”คุณอาจจะเริ่มลงทุนจากอสังหาริมทรัพย์สักอันก่อน หุ้นกับพ่อแม่ก็ได้ หรือจะซื้อร่วมกันกับเพื่อนก็แล้วแต่ จะด้วยวิธีไหนก็ตาม สิ่งสำคัญคือคุณต้องทำ เพื่อค่อย ๆ ก้าวขึ้นไปจนมีทรัพย์สิน มีที่ และมีบ้านเป็นของตัวเอง”

ด้วยประสบการณ์ด้านธุรกิจที่โชกโชน นาย Gurner จึงไปทำงานให้กับนักพัฒนารุ่นเก๋าอย่าง Morry Schwartz ก่อนที่จะร่วมกันก่อตั้งบริษัทพัฒนา Urban Inc. กับพันธมิตรทางธุรกิจในปี พ. ศ. 2548 โดยเน้นที่อพาร์ทเมนต์ในเมืองเมลเบิร์น

สิบสองปีผ่านไปเค้ายังคงเชื่อว่าธุรกิจอพาร์ทเมนท์นั้นมีอะไรให้เล่นและลงทุนอีกมาก ซึ่งมันทำให้เค้ามีทุกวันนี้ได้นั่นเอง

ที่มา: dailytelegraph

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram