Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

6 พฤติกรรมที่อาจทำให้คุณหมดเสน่ห์โดยไม่รู้ตัว!

6 พฤติกรรมที่อาจทำให้คุณหมดเสน่ห์โดยไม่รู้ตัว!

ว่ากันตามจริงแล้วเนี่ย มันมีหลากหลายวิธีมาก ๆ เลยนะคะที่จะทำให้เรากลายเป็นคนมีเสน่ห์ หรือทำให้คนอื่น ๆ อยากจะเข้ามาพูดคุยทำความรู้จักมากขึ้น อย่างเช่น เป็นคนรักสัตว์ มีรสนิยมในการฟังเพลง เล่นดนตรี หรือเป็นคนตลก แต่ในขณะเดียวกัน มันก็มีพฤติกรรมบางอย่างที่สามารถทำให้เราหมดเสน่ห์ไปง่าย ๆ เหมือนกันค่ะ ซึ่งบางอันเนี่ย เราแทบจะไม่รู้ตัวกันเลยด้วยซ้ำ อยากรู้กันแล้วล่ะสิว่ามีอะไรบ้าง ถ้างั้นไปดูกันเลยค่า

  1. อดนอน

ในปี 2010 นักวิจัยจากสวีเดนและเนเธอร์แลนด์ ได้ถ่ายภาพของผู้ที่ได้นอนหลับอย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อคืน และผู้ที่ไม่ได้นอนมา 31 ชั่วโมง ผลปรากฏว่าคนที่อดนอนจะถูกจัดอันดับว่าดูสุขภาพไม่ดี ไม่มีเสน่ห์ และน่าสนใจน้อยลง เหตุผลก็เพราะว่าคนที่อดนอนจะมีใต้ตาที่คล้ำ ตาแดง มีถุงใต้ตา สุขภาพผิวหน้าไม่ดี และให้ความรู้สึกเศร้ามากกว่าคนที่นอนเยอะนั่นเอง

  1. ใจร้าย

คงไม่มีใครชอบคนใจร้ายหรอกใช่มั้ยคะ ในงานศึกษาวิจัยชิ้นหนึ่งจากจีนเมื่อปี 2014 ได้ทำการทดลอง โดยให้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงดูภาพถ่ายบุคคลที่แสดงท่าทางแบบกลาง ๆ สิ่งที่ได้ก็คือ ผู้ที่เข้าร่วมการทดลองต่างอธิบายภาพของคนเหล่านั้นโดยมักใช้คำว่า “ดี” “ดูซื่อสัตย์” และ “ดูใจร้าย” “ชั่วร้าย” แสดงให้เห็นว่าคนเรามักจะมองคนที่ไม่รู้จักแล้วตัดสินในแง่นี้ก่อน

  1. ตึงเครียด

ความเครียดจะทำให้ร่างกายของเราผลิตฮอร์โมน Cortisol ขึ้นมา ซึ่งมันได้มีผลการศึกษาจากฟินแลนด์, แอฟริกาใต้, อังกฤษ, ลัตเวียและเอสโตเนีย บอกไว้ว่า ผู้หญิงที่มีฮอร์โมนตัวนี้สูง จะทำให้ผู้ชายให้ความสนใจน้อยลง ก็แหม ใคร ๆ ก็คงอยากจะอยู่กับคนที่ทำให้เราสนุกมากกว่าทำหน้าคิ้วขมวดใส่ทั้งวันอยู่แล้วล่ะ

  1. มั่นใจเกินไป

ความมั่นใจฟังดูเป็นเรื่องที่ดีนะคะ แต่จากผลการทดลองในปี 2011 ที่มหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบีย ที่ได้ให้ผู้คนทั้งหญิงและชายดูภาพถ่ายของเพศตรงข้าม ผลที่ได้พบว่า ผู้ชายมักจะสนใจผู้หญิงที่ดูมีความสุข และให้คะแนนผู้หญิงที่ดูมีความภูมิใจซะน้อยเชียว ในขณะเดียวกัน ผู้หญิงกลับเทใจให้ผู้ชายที่ดูมีความมั่นใจ ภูมิใจ และให้คะแนนน้อยกับผู้ชายที่มีความสุข ถึงแม้มันจะยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจน แต่ก็เป็นไปได้มากนะคะที่ผู้ชายมักจะชอบคนที่ดูอ่อนน้อมมากกว่า

  1. ไม่มีอารมณ์ขัน

ข้อนี้หลาย ๆ คนคงจะเคยเจอกับตัวเองกันมาบ้างเนอะ บางคนดูแล้วหน้าตาดีสุด ๆ แต่พอพูดทีกลับหมดเสน่ห์ ส่วนบางคนหน้าตาก็งั้น ๆ แต่เวลาเล่นมุขตลกนี่ทำไมถึงดูน่ารักก็ไม่รู้ ก็คงเหมือนกับสุภาษิตที่ว่า คารมเป็นต่อ รูปหล่อเป็นรองนั่นแหละค่า ไม่ว่าจะชายหรือหญิง ถ้าเป็นคนตลก มีอารมณ์ขัน รับรองน่ารักขึ้นเยอะเลยล่ะ

  1. สูบบุหรี่และดื่มหนัก

จากการศึกษาในปี 2016 ได้คัดเลือกหญิงสาวจำนวน 200 คนให้ดูภาพถ่ายและประวัติของชายหนุ่ม ซึ่งพบว่าผู้ชายที่สูบบุหรี่จะถูกเลือกน้อยกว่าคนที่ไม่สูบ โดยเฉพาะในการเลือกเพื่อคบกันแบบความสัมพันธ์ระยะยาว ส่วนคนที่ดื่มเหล้าเยอะและบ่อย ก็จะถูกเลือกน้อยกว่าอยู่ดี ทั้งในความสัมพันธ์ระยะยาวและสั้น ดังนั้น ถ้าอยากเป็นคนที่ดูมีเสน่ห์ก็ควรดื่มแค่พอประมาณนะคะ

ที่มา: businessinsider

 

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram