Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

9 แฟชั่นไอเท็มที่สาววัยสามสิบ+ ควรโล๊ะออกจากตู้

9 แฟชั่นที่สาววัยสามสิบ+ ควรเลิกใส่ได้แล้ว !

            แม้ว่าไม่ได้มีข้อบังคับตายตัวว่าสาววัยต่างๆควรแต่งตัวอย่างไร แต่หากแต่งตัวได้เหมาะสมกับวัย ก็จะช่วยเสริมให้คุณดูดียิ่งขึ้นไปอีกค่ะ วันนี้เราจะพาคุณไปดูว่ามีเครื่องแต่งกายอะไรบ้างที่สาววัย 30 อัพควรเลิกใส่ได้แล้วถ้าอยากให้คนมองว่าสวยสมวัย ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลยค่ะ

1.เสื้อยืดลายกราฟฟิก

                พวกเสื้อยืดที่มีลวดลายแบบกราฟฟิกอาจดูไม่ค่อยเหมาะกับสาววัย 30 + สักเท่าไหร่นัก ถ้าไม่อยากดูเป็นเด็กกะโปโล ให้คุณใส่เสื้อยืดสีพื้นที่มีดีไซน์เก๋ๆก็น่าจะเวิร์คกว่านะคะ

2.แว่นตาอันใหญ่

                บรรดาแว่นตาแฟนซีอันใหญ่อาจทำให้การแต่งตัวดูสนุกสนานมากขึ้น แต่มันอาจเหมาะกับวัยรุ่นมากกว่าค่ะ การใส่แว่นตาที่มีไซส์เล็กลงและมีรูปทรงที่รับกับใบหน้าของคุณน่าจะเสริมให้คุณดูดีกว่าค่ะ

3.เสื้อเกาะอก

                คนที่ใส่เสื้อเกาะอกมักจะเป็นที่ดึงดูดสายตาของคนรอบข้างได้เป็นอย่างดี แต่หากคุณรู้ตัวว่าผิวพรรณหรือรูปร่างของคุณไม่ได้เฟิร์มหรือเต่งตึงเท่าสมัยสาวๆ บางทีการใส่เสื้อเกาะอกก็ดูเป็นไอเดียที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่นัก

4.มินิสเกิร์ต

                จริงอยู่ที่ว่าผู้หญิงกับกระโปรงเป็นของคู่กัน แต่มินิสเกิร์ตกับสาววัย 30+ อาจดูไม่แมทช์กัน นอกจากนี้การแต่งตัวให้ดูเซ็กซี่นั้นไม่จำเป็นต้องใส่ชุดที่โป๊ค่ะ

5.เสื้อครอป

                เสื้อครอปที่เด็กสาววัยรุ่นฮิตกันอาจไม่เหมาะกับสาวที่อายุเริ่มเข้าเลขสามสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะหากคุณไม่มีหน้าท้องที่แบนราบ ก็ยิ่งทำให้ดูพังมากขึ้นค่ะ

6.รองเท้าสนีคเกอร์

                รองเท้าสนีคเกอร์อาจช่วยเสริมให้การแต่งตัวของวัยรุ่นดูเท่หรือชิคได้ แต่คงไม่เหมาะกับสาววัย 30+ สักเท่าไหร่ค่ะ แต่ถ้าคุณชอบหรือรู้สึกมั่นใจขึ้นเมื่อได้ใส่ ก็จัดไปเลยค่ะ !

7.รองเท้าส้นสูงปรี๊ด

                การใส่รองเท้าส้นสูงปรี๊ดอาจทำให้คุณดูสูงและเก๋ไก๋ แต่เมื่อคุณอายุมากขึ้น ฝ่าเท้าของคุณอาจมีปัญหาได้ค่ะ ดังนั้นคุณควรเลือกใส่รองเท้าที่ไม่สูงจนเกินไป

8.บราราคาถูก

                เป็นเรื่องปกติที่เมื่ออายุมากขึ้น ทรวงอกก็จะเริ่มหย่อนยาน ดังนั้นคุณควรลงทุนกับยกทรงหน่อยค่ะ เพราะหากคุณซื้อบราที่ถูกเกินไป แน่นอนว่าสินค้าจะไม่ค่อยมีคุณภาพซึ่งอาจส่งผลต่อความกระชับของทรวงอกได้

9.ถุงเท้าลายแฟนซี

                ถุงเท้าลายการ์ตูนอาจดูน่ารักก็จริงแต่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายน่าจะเป็นเด็กสาววัยรุ่นมากกว่าสาววัย 30+ ดังนั้นถุงเท้าลายเรียบๆน่าจะเหมาะกับคุณมากกว่าค่ะ

                ความจริงมันก็ไม่ผิดหรอกค่ะที่เราจะแต่งตัวตามแบบที่เราชอบ แต่หากคุณแต่งตัวให้เหมาะสมกับวัย มันก็จะช่วยเสริมให้คุณดูดีขึ้นได้ค่ะ

ที่มา : rantnow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram