Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แอบส่องการแมทช์เสื้อขาวสไตล์ จิ๊บ ปกฉัตร ที่ไม่ว่าจะชุดไหนก็เอาอยู่

แอบส่องการแมทช์เสื้อขาวสไตล์ จิ๊บ ปกฉัตร ที่ไม่ว่าจะชุดไหนก็เอาอยู่

ไหนๆปีนี้เสื้อผ้าสีขาวก็มาแรงสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นลุคทำงาน ไปเที่ยว หรือไปทะเล วันนี้ Orami เลยขอนำแฟชั่นไอคอนที่มีสไตล์เป็นของตัวองอย่างจิ๊บ ปกฉัตร (@gyp_pokchat) ที่หลงใหลแฟชั่นวินเทจ และมีการมิกซ์แอนด์แมทช์ให้ดูทันสมัยแถมยังเป็นตัวเองมากๆอีกด้วยค่ะ

ลุค 1 : แมทช์สีขาวกับสีเหลืองแล้วให้ความรู้สีกสดชื่นแถมยังดูเนี้ยบได้ด้วยทรงของกางเกงทรงขาม้า ที่ไม่ว่าจะแฮงเอ้าท์กับเพื่อนสาวก็ได้ หรือจะไปทะเลก็ได้เหมือนกันค่ะ

ลุค 2 : ออกงานด้วยบราคร็อปท็อปสีขาวพร้อมกางเกงขายาวสีเดียวกัน ดูเป็นเวิร์คกิ้งวูแมนสมัยใหม่ที่ดูดีแต่คล่องตัวได้ทุกสถานการณ์

ลุค 3 : ออกงานด้วยเสื้อเชิ้ตและกระโปรงทรงเอสีเรียบ พร้อมกระเป๋าหนังสีดำที่ให้ความทะมัดทะแมง ตัดความพริ้วของทั้งชุด ให้โททัลลุคที่เก๋หวานได้ค่ะ

ลุค 4 : หรือจะเป็นลุคทำงานแบบหวานหน่อยด้วยเสื้อเชิ้ตสีขาวเรียบกับกระโปรงรัดรูปสีชมพูสดเพื่อเพิ่มความสดใสให้กับชีวิตทำงาน แถมถือคลัทช์ซักใบก็ดูชิคขึ้นมาโดยไม่ต้องพยายามมากเลยค่ะ 

ลุค 5 : สำหรับสาวๆที่มีแต่เดรสหวานในตู้เสื้อผ้า คุณสามารถปรับลุคให้ดูเท่ห์ขึ้นได้ โดย Orami ขอแนะนำให้นำเดรสสีขาวที่มีดีเทลหวานอย่างโบว์ผูกเอว มาแมทช์กับไอเท็มที่ดูมาสคิวลีนอย่างโชคเกอร์หนังเส้นหนาแทนสร้อยคอสีทองหรือเงิน และรองเท้าหนังอยู่ทรงพร้อมถือกระเป๋าที่ไม่หวานมาก ก็จะให้โททัลลุคที่ดูเท่ห์ได้ง่ายๆเลยนะคะ

ลุค 6 : สำหรับวันสบายๆ คุณสามารถสร้างลุคที่เก๋แบบไม่ต้องพยายามมากได้ด้วยการแมทช์เดรสสีขาวที่มีดีเทลประดับด้วยระบายและเชือก กับรองเท้าหนังสีขาว พร้อมกระเป๋าสาน

ลุค 7 : จากลุค 6 อาจจะแมทช์เดรสขาวที่มีดีเทลระบายกับรองเท้าสไตล์บัลเล่ต์ที่มีเชือกผูกแทนค่ะ

ลุค 8 : หรือจะเป็นการแมทช์เชิ้ตสีขาวเข้าเอวทรงตรงยาวกับกางเกงขาบานสีดำสำหรับวันสบายๆก็ได้นะคะ เสื้อเชิ้ตขาวนี่ทำให้คุณสาวๆดูมีสเน่ห์แบบผู้ใหญ่มากเลยทีเดียวค่ะ

ลุค 9 : จัดเต็มกับทริปไปทะเล้วยชุดว่ายน้ำวันพีซแขนสั้นสุดเก๋ ที่มีดีเทลน้อยแต่มีความชิคมากเลยทีเดียวค่ะ

ลุค 10 : ลองจับเสื้อเปิดไหล่ในตู้มาแมทช์กับเดรสผ้าฝ้ายสายเดี่ยว เพื่อความมีเลเยอร์ของชุดไม่ซ้ำใครดูค่ะ

ลุค 11 : เสื้อเปิดไหล่สีขาวหวานจะดูเท่ห์ได้เมื่อมีการแมทช์กับไอเท็มที่ดูมาสคิวลีนมากขึ้น เช่นกางเกงยีนส์และกระเป๋าหนังทรงแข็งสี่เหลี่ยมดีเทลหัวเข็มขัดค่ะ

ลุค 12 : หรือใครจะจับเสื้อสีขาวมาแมทช์กับผ้าไทยดูก็เก๋แถมอนุรักษ์ผ้าไทยสุดๆเลยค่ะ เพราะจริงๆแล้วผ้าไทยนั้นก็มีการทอที่ประณีตอยู่แล้ว เพียงแค่คุณลองแมทช์ความไทยนี้กับรองเท้าผ้าใบและถุงเท้าแนวสปอร์ตหน่อย นอกจากดูไม่แก่แล้วยังล้ำเกินใครอีกด้วยค่ะ

ลุค 13 : นำเสื้อเชิ้ตแขนพองที่มีดีเทลริบบิ้นหวานมาแมทช์กับกางเกงแสล็กสีดำ พร้อมดัดผมหยิกสไตล์เมอร์เมด ก็จะได้ลุคสาวทำงานที่ดูเท่ห์ปนหวานได้ไปพร้อมๆกันค่ะ

ลุค 14 : นำเดรสสีขาวตัวยาวมาแมทช์กับเข็มขัดโอบิกลางลำตัว เพื่อให้ตัวดูมีสัดส่วนค่ะ

ลุค 15 : ไปงานปาร์ตี้กลางคืนได้ด้วยเดรสสีขาวสายเดี่ยว ที่ดูเรียบแต่มีดีเทลตาข่ายข้างล่าง แถมยังอัพความชิคได้ด้วยการโพกหัวด้วยผ้าพันคอสีขาวค่ะ

แฟชั่นนั้นไม่มีถูกผิดนะคะ เพียงแค่คุณมั่นใจก็จะดูสวยเก๋ได้แล้วค่ะ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram