Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เอวสูงเข้าไว้ เจ้าเนื้อยังไงก็เอาอยู่

เอวสูงเข้าไว้ เจ้าเนื้อยังไงก็เอาอยู่

สำหรับสาวเจ้าเนื้อแล้ว การสรรหาเสื้อผ้าที่ใส่แล้วพอดีตัวนั้นสำคัญมากๆเลยนะคะ ถ้าใส่หลวมหรือฟิตไป ก็อาจจะทำให้สาวๆดูตัวใหญ่ขึ้นหรือสัดส่วนปลิ้นออกมานอกเนื้อผ้าได้

ถึงอย่างไรก็ตาม รูปร่างของสาวอวบนั้นก็มีหลายประเภทและสาวๆก็ควรจะทราบว่าตัวเองมีรูปร่างแบบไหน และ Orami ก็ขอแนะนำให้สาวๆรู้จักซ่อนจุดด้อยและเปิดเผยจุดเด่นให้ถูกส่วน โดยที่วันนี้เราขอนำเสนอการใส่แฟชั่นเอวสูง ที่จะช่วยให้สาวๆเจ้าเนื้อมิกซ์แอนด์แมทช์แฟชั่นได้อย่างมีอิสระมากขึ้นในหลากหลายสไตล์นะคะ

ประโยชน์ของการใส่แฟชั่นเอวสูง

1. ช่วยทำให้ขาดูยาวขึ้น เนื่องจากขอบกางเกงหรือกระโปรงจะอยู่เหนือขึ้นมากว่าสะดือ พื้นที่กางเกงหรือกระโปรงก็จะเยอะขึ้น และความยาวโดยรวมตั้งแต่ขอบเอวไปถึงชายกางเกงหรือกระโปรง ก็จะดูยาวขึ้นนั่นเองค่ะ

2. ช่วยทำให้ช่วงเอวดูแคบเล็กลง - เพราะแฟชั่นเอวสูงส่วนใหญ่นั่นจะสูงขึ้นมาอยู่ถึงตรงขอบเอวธรรมชาติของคุณ ซึ่งเป็นส่วนที่เล็กที่สุดของช่วงตัวนั่นเองค่ะ

วิธีเลือกซื้อแฟชั่นเอวสูง

1. เลือกไซส์ให้พอดีตัวและสัดส่วน - เมื่อเล็กและรัดเกินไปจะทำให้เนื้อปลื้นออกมาจนเกินไป และเมื่อใหญ่เกินไปก็จะทำให้ดูอ้วนขึ้นได้นั่นเองค่ะ

2. เลือกดูเนื้อผ้าที่ไม่ยืดเกินไป - Orami ขอแนะนำให้สาวๆเลือกเนื้อผ้าที่แข็งแรงและไม่ยืดตามตัวเกินไป เพื่อจะได้ช่วยเก็บทรงและเนื้อของคุณสาวๆได้อยู่หมัดค่ะ

แมทช์แฟชั่นเอวสูงกับเสื้อคร็อปตัวสั้นเหนือเอวเล็กน้อย สาวๆก็จะได้ลุคที่เปรี้ยวแต่ไม่โป๊ แถมแฟชั่นเอวสูงยังช่วยเก็บพุงอีกด้วยค่ะ ข้อควรระวังคือการอย่าให้บราคร็อปเปิดเผยสัดส่วนเยอะเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อปลิ้นออกมาเยอะเกินไปได้ค่ะ

เสื้อคร็อปที่ผ่าเป็นสามเหลี่ยมตรงช่วงกลางตัว จะเป็นการทำให้สาวๆดูเอวแคบเล็กลงมากขึ้นด้วยนะคะ

อีกเคล็ดลับในการเลือกเสื้อมาแมทช์กับแฟชั่นเอวสูง คือเสื้อควรจะไม่มีชายที่บานออกมาเกินไป และเนื้อผ้าไม่หนามาก เพื่อที่คุณจะได้เก็บชายเสื้อเข้ากางเกงหรือกระโปรงเอวสูงได้ ซึ่งจะช่วยให้ตัวดูบางลงค่ะ 

หรือถ้าสาวๆคนไหน ไม่อยากโชว์เนื้อหนังเยอะเกินไป แต่ติดใจดีไซน์ของบราคร็อปท็อป เราก็ขอแนะนำให้คุณลองแมทช์เสื้อซีทรูทับเสื้อคร็อปค่ะ 

และสำหรับเดรสนั้น สาวๆก็ควรจะเลือกเดรสที่มีทรงเข้าเอว เพื่อสร้างส่วนโค้งเว้าของสัดส่วนมากขึ้นค่ะ

ยิ่งถ้าเป็นเดรสที่มีแถบคาดตรงเอว ยิ่งเป็นการแบ่งสัดส่วนท่อนบนและล่างให้ชัดเจนยิ่งขึ้นอีกค่ะ

หรือจะดูเป็นดีเทลลูกเล่นของเดรส ที่ตัวสีอ่อนจะช่วยเน้นช่วงเอวได้เหมือนกันค่ะ

แต่ถ้าใครมีเดรสแบบไม่ค่อยแบ่งสัดส่วนที่ชัดเจน Orami ก็ขอแนะนำให้คุณสาวๆใช้เข็มขัดที่มีอยู่ในตู้นี่แหละค่ะ รัดช่วงเอวทับเดรสไปเลยข้อควรระวังในการแมทช์เอวสูงก็คือ ไม่ควรให้สีของเสื้อผ้าทุกชิ้นนั้นกลมกลืนกันไปหมด โดยไม่มีดีไซน์เสื้อผ้า หรือไอเท็มไหนมาช่วยเน้นช่วงเอวแบ่งสัดส่วนค่ะ เพราะสิ่งนี้อาจทำให้สาวๆดูตัวตันมากขึ้นได้นั่นเอง

เป็นยังไงกันบ้างคะ ถูกใจวิธีแมทช์แฟชั่นเอวสูงแบบไหนกันบ้างเอ่ย? อย่าลืมไปลองแมทช์เสื้อผ้าให้สนุกและถูกใจมากขึ้นด้วยเคล็ดลับจาก Orami นะคะ 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram