Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 สไตล์รองเท้าสุดเก๋ที่สาวขาใหญ่น่องใหญ่ก็ใส่ได้แบบชิคๆ!

5 สไตล์รองเท้าสุดเก๋ที่สาวขาใหญ่น่องใหญ่ก็ใส่ได้แบบชิคๆ!

สาวๆอย่าไปกลัวว่าน่องใหญ่ขาใหญ่แล้วจะใส่ได้แต่รองเท้าบางดีไซน์เท่านั้นนะคะ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความชอบ ความมั่นใจ และการแมทช์เสื้อผ้าให้กลบจุดด้อยและดึงจุดเด่นให้ชัดเจนเท่านั้นเองค่ะ ว่าแล้ว Orami ขอพาคุณสาวๆไปชม 5 วิธีเลือกสรรดีไซน์รองเท้าให้เหมาะกับตัวเองกันดีกว่านะคะ 

1. คุณอาจจะรักการใส่แฟล็ต แต่แฟล็ตไม่รักคุณ

หยุดใส่รองเท้าแฟล็ตที่แบนเรียบติดกันพื้นสุดๆ เพราะจะเป็นการทำให้สาวๆดูขาใหญ่และตันยิ่งขึ้นอีกค่ะ แต่หากสาวๆชื่นชอบความหุ้มส้นดูคลาสสิคของรองเท้าแฟลตแล้วล่ะก็ Orami ขอแนะนำเป็นรองเท้าหุ้มส้นที่มีส้นสูง และเป็นส้นหนาดูแข็งแรงแทนดีกว่า หลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูงที่เป็นส้นเข็มนะคะ เพราะส้นเข็มที่แคบเล็กจะยิ่งทำให้ช่วงน่องดูกว้างและใหญ่ขึ้นได้ค่ะ

2. ไม่ได้ห้ามใส่รองเท้าที่มีสายรัดข้อเท้า สาวๆอาจจะเคยได้ยินมาว่ารองเท้าที่มีสายรัดข้อเท้าจะทำให้ขาคุณดูสั้นขึ้น แต่ความจริงแล้ว สาวๆแค่ต้องแมทช์รองเท้าดีไซน์นี้กับกางเกงหรือกระโปรงที่ยาวจนถึงระดับเหนือข้อเท้าเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเองค่ะ 

หรือสาวๆลองเลือกรองเท้าที่มีดีเทลสายรัดข้อเท้าที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นกำไลข้อเท้ามากกว่าก็ได้เช่นกัน เพราะสีทองจะกลมกลืนไปกับสีของเนื้อเท้า ไม่ได้ทำให้ขาดูสั้นลงแต่อย่างใดค่ะ 

เคล็ดลับอีก 2 ข้อที่จะทำให้รองเท้าที่มีสายรัดข้อเท้าไม่ทำร้ายให้ขาของคุณสาวๆดูตันจนเกินไป ก็คือ

1) การเลือกสายรัดที่อยู่ต่ำกว่าข้อเท้าลงมา เพราะจะเป็นการช่วยดึงสายตาของผู้พบเห็นมายังปลายเท้า แทนที่จะดึงสายตาขึ้นไปยังช่วงขานั่นเองค่ะ

2) การเลือกรองเท้าที่มีหัวแหลม เพราะรองเท้าหัวแหลมจะช่วยทำให้ขาคุณดูยาวขึ้นอีกค่ะ

หรือจะเป็นดีเทลสายรัดข้อเท้าเก๋ๆ ที่เป็นสายรัดข้างหลังส้นเท้าอย่างเดียว แทนที่จะรัดตรงหน้าข้อเท้าค่ะ

3. เลือกดีไซน์รองเท้าเปิดส้น สำหรับรองเท้าที่มีดีเทลหนัก เช่นการประดับมุกหลายๆเม็ด เพราะการโชว์เนื้อเท้าที่มากขึ้น จะช่วยบ่งบอกผู้พบเห็นว่าขาและเท้าของคุณน่ะไม่ได้บาน ดีเทลรองเท้าต่างหาที่บานออก สาวๆจะได้ดูไม่ตันเกินไปนั่นเองค่ะ 

4. สีนู้ดโทนเดียวกับผิวช่วยอัพความยาวของขาได้

5. ใส่รองเท้าใหญ่ๆหน้าๆ ขาจะได้ดูเล็กลง 

หลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าส้นเข็มเพราะส้นที่เล็กจิ๋วจะตัดกับความใหญ่ของน่องเกินไป จนยิ่งทำให้น่องของคุณดูไม่สมมาตร และใหญ่กว่าเดิมค่ะ 

Orami ขอแนะนำเป็นรองเท้าดีไซน์ใหญ่แข็งแรง และส้นหนาเท่าๆกันทั้งรองเท้า เพราะนั่นเป็นสิ่งที่เมื่อสาวๆสวมใส่แล้วจะดูสมดุลกับขนาดของขาที่สุดค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ ชอบสไตล์รองเท้าส้นหนาแบบไหนกันบ้าง ในเมื่อรองเท้าส้นหนามีดีไซน์ที่เหมาะกับหลายโอกาสมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน หรือเที่ยวเล่น สาวๆก็อย่าลืมปรับเปลี่ยนมาใส่รองเท้าที่มีดีไซน์เหมาะกับขนาดขาตัวเองเพื่อบุคลิกภาพที่ดี และความมั่นใจที่เกินร้อยได้นะคะ 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram