Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

4 เคล็ดลับใส่แฟชั่นผูกโบว์ Bow Tie ให้ดูรูปร่างดีขึ้น

4 เคล็ดลับใส่แฟชั่นผูกโบว์ Bow Tie ให้ดูรูปร่างดีขึ้น

สวัสดีค่าสาวๆ คุณคงจะคุ้นเคยกับแฟชั่นผูกโบว์กันมาซักพักแล้วใช่มั้ยคะ ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็มีแต่คนใส่กันทั้งนั้น แต่ทราบรึเปล่าคะ ว่าการแมทช์แฟชั่นผูกโบว์นี้นั้น ถ้าทำผิดพลาดอาจจะทำให้คุณดูอ้วนขึ้นโดยไม่รู้ตัวได้เลยนะคะ!

วันนี้ Orami เลยจะขอนำเคล็ดลับ 4 ข้อในการแมทช์และเลือกซื้อแฟชั่นผูกโบว์นี้มาบอกต่อคุณสาวๆ เพื่อที่คุณจะได้ปังเสมอไม่โป๊ะค่ะ!

ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่ามีเคล็ดลับอะไรบ้าง

1. สำหรับสาวรูปร่างลูกแพร หรือหน้าอกเล็ก 

Orami ขอแนะนำสาวๆที่มีรูปร่างลูกแพรที่ช่วงบนเล็กแคบกว่าช่วงล่าง หรือสาวหน้าอกเล็ก  ให้ใส่เสื้อที่มีดีเทลผูกโบว์ทรงปล่อย ตัวพอง และโบว์ใหญ่ได้ เพื่อดึงสายตาของคนให้ขึ้นมาจากส่วนสะโพกใหญ่และสร้างภาพลวงตาให้คุณดูมีหน้าอกที่ใหญ่ขึ้นค่ะ เนื่องจากความพองของตัวเสื้อ และดีเทลความใหญ่ของโบว์นั่นเอง  

Off the shoulder bow top. Fashion blogger. Bow top.

Bow back off the shoulder top.

จะสอดเสื้อเข้าในกางเกงก็ได้ถ้ายังอยากให้เห็นช่วงเอวอยู่

Shop this Instagram from @pixiemarket

จะเลือกดูเป็นดีเทลโบว์ผูกตรงบริเวณอก เพื่อให้หน้าอกดูพองขึ้นก็ได้นะคะ

Alexis Spring Summer 2017

2. สาวรูปร่างแอปเปิ้ล หรือสาวมีหน้าอก 

แต่หากคุณเป็นคนที่มีรูปร่างแบบแอปเปิ้ล หรือเป็นคนมีหน้าอกแล้วล่ะก็ ควรหลีกเลี่ยงเสื้อที่พองและมีโบว์ที่ใหญ่ติดช่วงคอหรือแขนมากๆ เพราะนั่นจะเป็นการทำให้ตัวคุณดูอ้วนพองขึ้น และสมส่วนน้อยกว่าเดิมค่ะ

Orami ขอแนะนำให้เลือกเป็นเสื้อที่เชือกผูกโบว์ทรงสลิมพอดีตัว และเชือกผูกไม่พองจนเกินไปค่ะ 

beautiful white off the shoulder tie top

3. เสื้อผูกโบว์คอวีรัวๆ หากอยากให้ช่วงคอ และช่วงตัวดูยาวขึน

เสื้อทรงคอลึกทรงคอวีที่มีเชือกผูกด้านล่างของเสื้อ จะช่วยทำให้สาวๆดูช่วงคอและช่วงตัวดูยาวขึ้นไม่ว่าคุณจะรูปร่างแบบไหนค่ะ เพราะปลายแหลมของคอเสื้อจะช่วยดึงสายตาของผู้พบเห็นลงไปยังเชือกที่ห้อยยาวลงมาค่ะ

gingham top.

@andwhatelse

The Seville Top  https://www.thereformation.com/products/seville-top-white?utm_source=pinterest&utm_medium=organic&utm_campaign=PinterestOwnedPins

UrbanOutfitters.com: Awesome stuff for you & your space

4. กันตัวตันด้วยเชือกและดีเทลโบว์ที่รัดเอว  

ในส่วนของดีเทลเชือกผูกตรงเอวนั้น นอกจากจะทำให้เสื้อผ้าดูมีดีเทลน่ารักมากขึ้นแล้ว ยังจะหน้าที่เหมือนเข็มขัด ช่วยทำให้สัดส่วนช่วงเอวชัดขึ้นและทำให้รูปร่างดูไม่ตันค่ะ เพราะถ้าแค่ปล่อยชุดไว้เฉยๆโดยไม่รัดตรงช่วงเอวแล้วล่ะก็คุณอาจจะดูตัวพองจนเกินไป โดยเฉพาะสาวๆที่มีทั้งหน้าอกและสะโพกนะคะ 

Linen Playsuit |Style|Musings by a Muse

Dainty Jewell Bon Voyage Dress for spring

Street fashion: Paris Fashion Week wiosna-lato 2016, fot. Imaxtree

Striped shirt dress

Платье-рубашка

She’s the hot Colombian designer who catapulted to fame (and Instagram stardom) with a certain off-the-shoulder top that set the fashion world into a craze. After founding her eponymous label in 2001, Ortiz quickly found her calling via ultra-feminine creations that spotlight the shoulders and neck. For this latest spring season, Ortiz casts her signature sexy vibe through the lens of a Spanish adventure. Inspired by the country’s rich landscapes and architecture, voluminous sleeves, spirited...

Lace-Up Slash Neck Short Sleeve Women's Blouse

ส่วนเข็มขัดโบว์ผูกที่ติดมากับกางเกงหรือกระโปรงนั้น ก็จะช่วยกระชับสัดส่วนตรงช่วงเอว พร้อมสร้างดีเทลขึ้นมาให้กับเสื้อผ้าได้มากขึ้นด้วย

Striped tied trousers - so chic and ideal for workwear. Pair with a crisp white shirt and youve nailed it. Clothing, Shoes & Jewelry - Women - women's dresses casual - http://amzn.to/2kVrLsu

Get fabulous looks like this and many more, hand picked for you by your own personal stylist and delivered right to your door with Stitch Fix. Order your first Fix today!

Hunter The Label | Second Floor Flat

เป็นยังไงกันบ้างคะคุณสาวๆ อย่าลืมลองนำ 4 เคล็ดลับในการใส่แฟชั่นผูกโบว์ไปลองดูกัน เพื่อให้ดูรูปร่างดีสมส่วนนะคะ! แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับแฟชั่นบิวตี้มาฝากคุณสาวๆอีกค่ะ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram