Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

30+ ยังสาว! แต่งตัวยังไงให้ดูเด็กลงแต่ไม่กะโปโล

30+ ยังสาว! แต่งตัวยังไงให้ดูเด็กลงแต่ไม่กะโปโล

ถึงอายุจะเป็นเพียงแค่ตัวเลข แต่สาวๆวัยทำงานหลายๆคนที่อยากแต่งตัวให้ดูเด็กลงก็คงไม่อยากแต่งแล้วดูเหมือนเด็กวัยรุุ่นเกินไปจนไร้ความน่าเชื่อถือใช่มั้ยคะ

วันนี้ Orami มี 4 เคล็ดลับง่ายๆมาเป็นตัวช่วยคุณสาวๆ ที่จะทำให้คุณดูเยาว์วัยลงโดยไม่กะโปโลได้ง่ายๆค่ะ

1. เปลี่ยนสีเสื้อผ้าให้สดใสบ้าง - ถึงความสุขุมจะเพิ่มขึ้นตามอายุ แต่ก็ไม่จำเป็นที่เสื้อผ้าของเราจะต้องขรึมตามนะคะ ลองเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าสีโทนเข้มทั้งตัวและเพิ่มความสดใสเข้าไปด้วยเสื้อผ้าสีอ่อนมากขึ้น โดยเคล็ดลับจะอยู่ที่การคัดสรรเสื้อผ้าสีสดใสในเฉดที่เข้มขึ้น ที่แม้จะทำให้ทั้งลุคดูสนุกขึ้นแต่ก็ไม่ได้แสบตาจี๊ดจ๊าดเหมือนเด็กวัยรุ่นจนเกินไปค่ะ

2. ใช้กระเป๋าทรงแข็งเพื่อความเนี้ยบเรียบหรู - เลือกใช้กระเป๋าทรงแข็งที่ไม่อ่อนยวบยาบเหมือนกระเป๋าผ้าเพื่อคงความเป็นผู้ใหญ่ โดยเพิ่มความขี้เล่นเข้าไปได้ด้วยสีสันและลูกเล่นของกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสีชมพูอ่อนพร้อมระบายห้อย กระเป๋าคลัทช์สีน้ำเงินพร้อมตัวปิดที่เป็นเชือกเส้นใหญ่ กระเป๋าทรงแปลกตาอย่างครึ่งวงกลมสีเหลืองอ่อน หรือแม้แต่กระเป๋าลายปักที่มีสายนูนไม่เหมือนใครค่ะ

3. ใส่ยีนส์ให้ได้ลุคผู้ใหญ่สบายๆแบบไม่ต้องคิดมาก - ยีนส์เป็นแฟชั่นไอเท็มสบายๆที่คุณสาวๆสามารถหยิบสวมใส่ได้เลยเวลาที่คิดไม่ออกว่าจะใส่อะไร แต่บางครั้งการใส่แค่กางเกงยีนส์กับเสื้อยืดอาจจะทำให้คุณดูเหมือนเด็กวัยรุ่นจนเกินไป และไม่เหมาะกับการใส่ไปทำงานนะคะ 

เคล็ดลับที่ Orami จะแนะนำคือการนำชิ้นเครื่องแต่งกายที่สามารถจะทำให้ความดูสบายๆของเสื้อผ้ายีนส์ให้ดูเนี้ยบและเป็นทางการมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใส่ส้นสูงพร้อมแมชกับกระเป๋าหนังใบเก่ง การใส่เสื้อเชิ้ตซ้อนข้างในเอี๊ยมยีนส์

หรือแม้แต่การนำแจ็ตเกตยีนส์มาผูกเอวเพื่อทำให้การใส่เดรสยาวสีดำที่ดูเป็นทางการนั้นผ่อนคลายมากขึ้นค่ะ

4. เลือกส้นสูงพร้อมลูกเล่น - รองเท้าส้นสูงเป็นไอเท็มที่สาวๆวัย 30+ มีติดตู้กันทุกคนใช่มั้ยคะ การจะเลือกส้นสูงให้แมชกับชุดแล้วดูเด็กลงได้คือการเล่นกับสีและดีเทลของส้นสูงค่ะ

ลองเปลี่ยนจากส้นสูงสีเรียบมาเป็นสีสดใสกระแทกตา หรือแม้แต่ส้นสูงที่มีดีเทลแถบคาดหน้าเท้า หรือดีเทลเชือกผูกข้อเท้า ก็จะช่วยให้สาวๆดูเป็นคนที่สนุกและใส่ใจกับการแต่งตัวค่ะ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram