Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รองเท้า Espadrille กังฟูส้นสานสุดน่ารักที่คนไม่ค่อยรู้จักชื่อเรียกกับประวัติที่ไม่ธรรมดา!

รองเท้า Espadrille กังฟูส้นสานสุดน่ารักที่คนไม่ค่อยรู้จักชื่อเรียกกับประวัติที่ไม่ธรรมดา!

สำหรับประเทศไทยที่มีฤดูร้อนทั้งปีแล้ว รองเท้าดีไซน์นึงที่เหมาะกับสภาพอากาศแบบนี้มากๆเลย คือ รองเท้า “เอสพาดริลล์” (Espadrille) ค่ะ

Orami เชื่อว่าสาวๆหลายๆคนคงเคยครอบครองรองเท้าสไตล์นี้กันอยู่บ้างแล้ว แต่อาจจะไม่ทราบว่ารองเท้าสไตล์นี้ว่าอะไร ซึ่งจริงๆแล้ว รองเท้าดีไซน์นี้เขามีประวัติที่ยาวนานมากมาตั้งแต่ศตวรรตที่13 กันเลยทีเดียว

เอสพาดริลล์นั้นมีถิ่นกำเนิดแถวฝรั่งเศส-สเปน และก็ได้ชื่อมาจากหญ้า หรือ esparto ที่เป็นวัสดุธรรมชาติที่ปกติแล้วใช้สานเชือก มาสานเป็นรองเท้าแทนค่ะ ทั้งยังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายสำหรับผู้ชายและผู้หญิงในยุคนั้น

หลังจากนั้น เอสพาดริลล์ก็กลับมาโด่งดังอีกครั้ง และเป็นที่รู้จักมากขึ้นในยุค 1940s เนื่องจากแฟชั่นไอคอนในยุค 40s นั้นเริ่มนำมาใส่ในการปรากฏตัวในหนังฮอลลีวูดหลายๆเรื่อง

พร้อมแล้วเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าจะแมทช์เอสพาดริลล์กับชุดแบบไหนได้บ้าง

1. เอสพาดริลล์มีส้นในลุคทำงาน - ลองใช้เอสพาดริลล์ที่มีส้นดู เพราะความมีส้นนั้นจะช่วยทำให้คุณใส่เอสพาดริลล์ได้ในหลายโอกาสมากขึ้น และมันจะไม่ดูชิลเกินไปหากคุณจะแมทช์กับชุดทำงาน แถมยังช่วยทำให้คุณดูเด็กลงโดยไม่กะโปโลเกินไปค่ะ

Espadrille Flatform Lace Up Wedges

เพียงแค่คุณแมทช์รองเท้าเอสพาดริลล์กับกระเป๋าหนังทรงแข็งสีคล้ายกัน และหลีกเลี่ยงการถือกุงผ้าหรือกระเป๋าที่ทรงย้วยเกินไป เพราะจะทำให้ทั้งลุคดูชิลมากกว่าทำงานนั่นเองค่ะ

Chloe espadrille platforms

Knit, Knit. | Sincerely Jules | Bloglovin’

nude blazer, ripped hem jeans, chloe wedges, chloe faye beige

2. เอสพาดริลล์ไร้ส้นก็แมทช์กับลุคมินิมอลไปทำงานได้นะ

หรือบางทีถ้าคุณอยากมีวันทำงานที่สบายๆหน่อย เราขอนำเสนอให้คุณปรับชุดเป็นโทนโมโนโครม (สีคล้ายคลึงกันทั้งตัว) เพื่อความดูเรียบหรู และจะแมทช์กับเอสพาดริลล์ไร้ส้นก็ได้ ขอเพียงเป็นเอสพาดริลล์ที่หุ้มทั้งเท้าเพื่อความเรียบร้อยนั่นเองค่ะ

With New York Fashion Week 2017 now in full swing, explore the strongest street style looks outside the shows. Photos by Sandra Semburg.

Design Lab with Lord & Taylor. – Sincerely Jules

19 Espadrilles We Need In Our Closet Now #refinery29  http://www.refinery29.com/espadrille-shoes#slide8

Soludos Classic Leather Espadrille Sandal

หรือจะเป็นเอสพาดริลล์ส้นเตี้ยที่ตกแต่งดีเทลสีทอง เพื่อความหรูหราที่มาตัดกับความชิลของทรงรองเท้า ก็ได้ค่ะ 

Selected Evita Metallic Rose Gold Leather Espadrille Flat Sandals

3. เอสพาดริลล์ในวันหยุดพักผ่อน 

ในวันหยุดพักผ่อน คุณสาวๆก็ยังสามารถใส่เอสพาดริลล์ ไม่ว่าจะมีส้นหรือไม่ ออกไปเดินชิลได้ค่ะ เพราะส้นของเอสพาดริลล์นั้นจะเป้นส้นหนา ช่วยรับน้ำหนักทั้งเท้าได้สบายๆ

10 Best Looks Of Summer '16

해외양방배팅〃〃supercar123.com【가입코드: 3939 】〃〃피나클,스보벳,맥스벳구IBC,매치북,BETISN 등 다양한 해외 스포츠 배팅 사이트 서비스를 제공하고 있는 국내  최고의 해외에이전시 SCBET 입니다. ★신규첫충 10 2!만원 보너스 제공★ ▶―매충5 낙첨금3 지인추천 최대 10

Collage Vintage

Alexa_Chung_outfit_june16

อีกสไตล์นึงของเอสพาดริลล์ที่เราขอแนะนำสำหรับวันหยุดสบายๆคือเอสพาดริลล์สไตล์รองเท้าผ้าใบนั่นเองค่ะ เพราะนอกจากจะสวมสบายแล้ว ยังจะให้ลุคทะมัดทะแมงซ่อนความหวานไว้ด้วยนะคะ

↠Pinterest: deliriumrequiem ↞

Blouse: H&M / Shorts: Levis / Sunglasses: Mr.Boho / Shoes: Jeffrey Campbell via Aurevoircinderella (here) / Watch: Radiant  Dulceida: SUMMER CITY

เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ Orami หวังว่าคุณสาวๆจะสามารถนำเอสพาดริลล์ไปแมทช์ให้กับชุดในหลายโอกาสได้มากขึ้นนะคะ

แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์แฟชั่นบิวตี้มาฝากคุณใหม่นะคะ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram