Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 Super food ตัวช่วยหุ่นสวยให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม

10  Super food ตัวช่วยหุ่นสวยให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม

            สาวๆคนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงไดเอทแล้วอยากหาตัวช่วยให้คุณทำตามเป้าหมายได้สำเร็จ วันนี้เรามี 10 สุดยอดอาหารที่จะช่วยให้การกำจัดรอบเอวไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1.เมล็ดเจีย

                เมล็ดเจียถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการช่วยคุณลดน้ำหนัก โดยจะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มท้องนานขึ้น จึงลดโอกาสที่คุณจะทานขนมจุบจิบระหว่างวัน

2.ข้าวโอ๊ต

                หากคุณกำลังอยู่ในช่วงไดเอท การทานข้าวโอ๊ตเป็นมื้อเช้าจะช่วยให้คุณอิ่มท้องนานขึ้น ทำให้คุณไม่รู้สึกอยากทานอาหารเพิ่มเติม ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าข้าวโอ๊ตมีไฟเบอร์สูงนั่นเอง

3.พริกไทย

                คุณทราบหรือไม่ว่า พริกไทยมีสรรพคุณช่วยในการลดน้ำหนัก โดยจะไปช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญในร่างกาย

4.เบอร์รี

                ผลไม้ตระกูลเบอร์รีทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นบลูเบอร์รี แบล็คเบอร์รี หรือสตรอวเบอร์รี ก็ล้วนแต่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระและสารต่อต้านมะเร็ง รวมถึงยังมีไฟเบอร์สูงซึ่งเป็นสารอาหารจำเป็นที่จะทำให้คุณลดรอบเอวได้สำเร็จ

5.โยเกิร์ต

                ด้วยความที่โยเกิร์ตเป็นอาหารที่มีแคลอรีต่ำเมื่อเทียบกับของหวานชนิดอื่นๆ อีกทั้งยังโปรตีนสูง จึงเหมาะแก่การนำมาใช้ลดน้ำหนักอย่างไม่ต้องสงสัย

6.ผักเคล

            ผักใบเขียวเข้มอย่างผักเคล นอกจากจะมีคุณค่าทางอาหารสูงและอร่อยแล้ว ก็ยังสามารถนำมาใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู และหากคุณทานผักเคลแทนพวกอาหารขยะ (Junk Food)  ก็จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้สำเร็จ

7.สลัด

            เมนูอาหารสุดคลาสสิกของคนที่กำลังไดเอทคงหนีไม่พ้น “สลัด” ซึ่งสลัดมักประกอบไปด้วยผักหลายชนิดซึ่งเป็นแหล่งของไฟเบอร์ชั้นยอดและมีแคลอรีต่ำ จึงเหมาะสำหรับการทานเพื่อกำจัดห่วงยางรอบเอว

8.ถั่วเลนทิล

            ถั่วเลนทิลเป็นถั่วที่มีไฟเบอร์และธาตุเหล็กสูง รวมถึงยังเป็นถั่วที่มีไขมันต่ำและสามารถนำมาใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่กำลังอยู่ในช่วงไดเอท

9.นมไขมันต่ำ

                แม้ว่าคุณจะอยู่ในช่วงกำจัดไขมันรอบเอว ก็อย่าลืมทานอาหารที่มีแคลเซียม โดยเฉพาะนมนะคะ แต่ให้คุณเปลี่ยนจากนมสูตรปกติเป็นสูตรไขมันต่ำแทน

10.ควินัว

                ควินัวถือว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดธัญพืชที่เปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์ โดยเป็นแหล่งรวมของกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายและมีไขมันต่ำ จึงเป็นอีกหนึ่งอาหารที่เหมาะสำหรับการทานในช่วงไดเอท

               

                เป็นอย่างไรบ้างคะกับสุดยอด super food  ที่เรานำมาฝากกันลองนำอาหารและผักเหล่านี้มาปรุงอาหารทานกันค่ะ รับรองว่านอกจากจะให้ประโยชน์ต่อสุขภาพแล้วยังทำให้น้ำหนักคุณไม่ขึ้นอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามเราไม่แนะนำให้ทานทุกมื้อนะคะเพื่อป้องกันการขาดสารอาหาร เลือกทานให้เหมาะและพอดี รับรองว่าหุ่นสวย ๆ อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนค่ะ

ที่มา : beautyandtips

เรียบเรียงจาก: HonestDocs, ยา, ค้นหาโรค, ค้นหาโรงพยาบาล, ถามหมอ, สัตว์เลี้ยง, รวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้าย, เพศศึกษา, บริการจัดส่งยา, แพคเกจทันตกรรม, แพ็คเกจตรวจสุขภาพ, ประกันสุขภาพและประกันชีวิต

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram