Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รวมน้ำแร่ 3 ยี่ห้อช่วยชำระอลูมิเนียมในสมองป้องกันอัลไซเมอร์

รวมน้ำแร่ 3 ยี่ห้อช่วยชำระอลูมิเนียมในสมองป้องกันอัลไซเมอร์

สารอลูมิเนียมสามารถพบได้ทั่วไป ทั้งเครื่องครัว ภาชนะเครื่องดื่ม ควันบุหรี่ เครื่องสำอาง ครีมกันแดด รวมไปถึงวัคซีนสำหรับเด็ก แต่โชคร้ายที่มีงานวิจัยพบว่าอลูมิเนียมเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคทางประสาท อีกทั้งยังพบเจ้าสารชนิดนี้ในสมองของผู้ป่วยอัลไซเมอร์และเด็กออทิสติกอีกด้วย อย่างไรก็ตามคุณเองก็มีสิทธิ์ที่จะสูดอลูมิเนียม (ที่เป็นอนุภาคนาโน) ในอากาศเข้าไปได้โดยไม่รู้ตัว และหลังจากนั้นมันจะเข้าสู่กระแสเลือดส่งต่อไปยังสมอง และถึงแม้ร่างกายคุณจะสามารถกำจัดอลูมิเนียมที่มีขนาดใหญ่ออกจากตัวได้ แต่อนุภาคเล็ก ๆ เหล่านี้จะยังสะสมอยู่ในเนื้อเยื่อที่มีระบบหมุนเวียนช้า เช่น สมอง กระดูก และหัวใจ

ซึ่งศาสตราจารย์ Christopher Exley แห่ง Keele University ก็ได้พยายามหาทางรักษาผู้ป่วยที่เป็นโรคอัลไซเมอร์และกำจัดสารอลูมิเนียมในสมอง เขาได้ทำการทดลองให้ผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ 15 คนดื่มน้ำแร่จากประเทศมาเลเซียยี่ห้อ Spritzer ที่มีส่วนผสมของซิลิกาทุกวันเป็นเวลา 13 สัปดาห์ และแน่นอนมันส่งผลดีกับผู้ป่วย การทดลองนี้พบว่าอาการหลง ๆ ลืม ๆ ของพวกเขาหยุดชะงักและระดับอลูมิเนียมในร่างกายก็ลดลงกว่า 70 เปอร์เซ็นต์เนื่องจากซิลิกาช่วยให้ร่างกายขับอลูมิเนียมออกมาผ่านปัสสาวะได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ผู้ป่วย 3 คนจากจำนวนทั้งหมดยังมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้นอีกด้วย

“อันดับแรกคือเราคิดว่าน้ำดื่มที่มีซิลิกาจะสามารถชำระอลูมิเนียมออกจากร่างกายได้ ตอนคุณดื่มน้ำที่มีซิลิกามันก็จะเข้าไปสะสมอยู่ในเลือดและขับออกทางปัสสาวะ” ศาสตราจารย์ Christopher Exley กล่าว “ซึ่งตอนนี้เราก็รู้แล้วว่าน้ำดื่มที่มีซิลิกาสามารถช่วยลดอลูมิเนียมได้”

โดยน้ำแร่ Spritzer ที่ใช้ในการทดลองนั้นมีซิลิกาในจำนวน 35 มก. ต่อลิตร แต่น้ำแร่ยี่ห้อนี้หาซื้อได้ยากในอเมริกาตอนเหนือ อย่างไรก็ตามน้ำแร่ยี่ห้ออื่น ๆ ในอเมริกาที่มีซิลิกามีอีก 2 ยี่ห้อ นั่นคือ Volvic (20 มก./ลิตร) และ Fiji (45 มก./ลิตร) ส่วนในประเทศไทยนั้นน้ำแร่ Aura ก็มีซิลิกาอยู่เช่นกัน นอกจากนี้คุณยังพบซิลิกาได้ในอาหารทั่วไปอีกด้วย เช่น มันฝรั่ง (200 มก./100 ก.) บีทรูท (18 มก./100 ก.) กล้วยสุก (13.60 มก./250 ก.) ถั่วเขียวสุก (6.10 มก./250 ก.) และ แครอทดิบ (4.58 มก./ 200 ก.)

ทั้งนี้นอกจากซิลิกาจะช่วยขับอลูมิเนียมออกจากสมองผู้ป่วยอัลไซเมอร์ได้แล้ว สารอาหารชนิดนี้ยังมีประโยชน์ในด้านอื่น ๆ อีกด้วย โดยมันสามารถกระตุ้นสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนและช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวหนังได้เป็นอย่างดี

ที่มา: realfarmacy

เรียบเรียงจากHonestDocsยาค้นหาโรคค้นหาโรงพยาบาลถามหมอสัตว์เลี้ยงรวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้ายเพศศึกษา

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram