Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เพราะชีวิตขาดหวานไม่ได้ 4 ทางเลือกจากธรรมชาติที่ใช้แทนน้ำตาลได้

เพราะชีวิตขาดหวานไม่ได้ 4 ทางเลือกจากธรรมชาติที่ใช้แทนน้ำตาลได้

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพยอมรับว่าปัญหาวิกฤติสุขภาพของอเมริกาไม่ใช่ไขมัน แต่ น้ำตาลต่างหากที่เป็นสาเหตุหลักของโรคอ้วน และโรคที่เกี่ยวข้องรวมถึง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ และแม้แต่โรคมะเร็ง  แต่เนื่องจากน้ำตาลเป็นเหมือนกับเป็นสารเสพติด  การตัดน้ำตาลออกจากอาหารไม่ใช่เรื่องง่าย!!

ในความเป็นจริงตามที่กรมวิชาการเกษตร สหรัฐอเมริกา สำรวจพบว่า เฉลี่ยของชาวอเมริกันกินน้ำตาล 34 ช้อนชาต่อวัน ซึ่งมีให้พลังงานมากกว่า  500 แคลอรี แต่มีสารทดแทนน้ำตาลจากธรรมชาติจำนวนมากพร้อมให้คุณเลือกใช้งาน คุณสามารถลดความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรัง และต่อสู้กับความอ้วน และรวมทั้งลดน้ำหนักได้ ในขณะเดียวกันก็ปรับปรุงสุขภาพโดยรวมของคุณในเวลาเดียวกัน สารทดแทนที่ว่านี้มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

น้ำผึ้งดิบ คือ น้ำผึ้งมีน้ำตาลตามธรรมชาติจริงๆ แต่ก็มีกรดอะมิโน อิเล็กโทรไลต์ สารต้านอนุมูลอิสระ และสารต้านจุลชีพที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย  จะช่วยในการจัดการน้ำหนัก โรคภูมิแพ้  โรคเบาหวานและอาการไอ  ลองราดน้ำ ผึ้งบนธัญพืชหรือขนมปังปิ้ง รึจะเพิ่มลงในโยเกิร์ต ผสมในสมูทตี้ รับประทานในตอนเช้า ก็เข้าท่าเข้าทีไม่น้อย  

หญ้าหวาน พืชชนิดนี้กลายเป็นที่นิยมมากในฐานะสารให้ความหวานตามธรรมชาติ ขอแนะนำให้ใช้หญ้าหวานใบเขียวเต็มรูปแบบซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุด มันจะช่วยคุณต่อสู้กับมะเร็ง เบาหวาน โรคอ้วน คอเลสเตอรอลสูง และความดันโลหิตสูง  สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าหญ้าหวานมีความหวานมากกว่าน้ำตาลถึง 200 เท่า แต่มีแคลอรีเป็นศูนย์ และไม่มีคาร์โบไฮเดรต ใส่หญ้าหวานในชาหรือเครื่องดื่มปั่นสักสองสามหยดเท่านี้ก็พอแล้ว  

น้ำตาลมะพร้าว ใช้น้ำตาลมะพร้าวที่ไม่ใช่พืชจีเอ็มโอ ทดแทนน้ำตาลทรายขาวได้ในสูตรหนึ่งต่อหนึ่ง โดยน้ำตาลมะพร้าวเป็นประโยชน์ต่อลำไส้เล็กและให้วิตามินและแร่ธาตุที่ดีอีกด้วย น้ำตาลมะพร้าวมีความแห้งเล็กน้อยและหยาบกว่าน้ำตาลที่ผ่านการกลั่น ดังนั้นคุณอาจต้องเพิ่มการผสมของเหลวเพื่อให้ได้เนื้อเดียวกันสามารถใช้น้ำตาลมะพร้าวเป็นส่วนประกอบของ Chocolate-Caramel Coconut Flour Brownies หรือ Snicker doodle Cookies ก็จะทำให้การกินขนมหวานของคุณไม่ส่งผลร้ายต่อสุขภาพมากนัก

น้ำเชื่อมเมเปิ้ล เป็นหนึ่งในสารให้ความหวานตามธรรมชาติที่รู้จักมากที่สุด  มีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดช่วยในการต่อสู้กับโรคอักเสบ ช่วยปกป้องผิวช่วยเพิ่มการย่อยอาหารและอื่น ๆ อีกมากมาย น้ำเชื่อมเมเปิ้ลเป็นสารให้ความหวานที่ทนต่อความร้อน สามารถใช้ในการหมักดอง ทำน้ำสลัดใส่ในกาแฟหรือชา

สำหรับคนที่มีอาการติดหวาน จนขาดไม่ได้ ลองหาสารสกัดจากธรรมชาติเหล่านี้มาทดแทนดูนะคะ เพราะจะทำให้คุณสามารถหลีกเลี่ยงการบริโภคน้ำตาลลงได้มาก ลองเลือกซื้อเลือกหาสารทดแทนความหวานมาใช้และประกอบอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณลดหวานสักนิดแล้วชีวิตจะสดใสขึ้นค่ะ

ที่มา: thenewpotato

เรียบเรียงจากHonestDocsยาค้นหาโรคค้นหาโรงพยาบาลถามหมอสัตว์เลี้ยงรวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้ายเพศศึกษา

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram