Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 ประโยชน์จากการไดเอทด้วยวิธี Mono meal

5 ประโยชน์จากการไดเอทด้วยวิธี Mono meal

            การทานอาหารแบบ Mono meal ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการลดน้ำหนักที่นิยมในบางกลุ่มของชาวต่างชาติ โดยคุณจะต้องเลือกทานผักหรือผลไม้เพียงชนิดเดียวในทุกมื้ออาหาร เช่น หากคุณเลือกที่จะทานกล้วย คุณก็ต้องทานกล้วยให้ครบทั้งสามมื้ออาหาร แต่วันถัดไปคุณอาจเปลี่ยนชนิดของผักหรือผลไม้ก็ได้ค่ะ วันนี้เราจะพาคุณไปดู 5 เหตุผลว่าการทานอาหารแบบ Mono meal นั้นดีอย่างไร

1.ง่ายต่อการย่อย

                อาหารที่เรามักทานทั่วไปมักจะเป็นพวกอาหารที่ผ่านกรรมวิธีการผัดหรือทอดโดยใช้น้ำมันเยอะๆ ซึ่งแน่นอนว่ามันอาจทำให้เกิดปัญหาอาหารไม่ย่อยตามมาได้ค่ะ ทั้งนี้การทานอาหารประเภทโมโนมีลซึ่งเป็นการทานผักหรือผลไม้เพียงชนิดเดียวจะช่วยให้ร่างกายย่อยอาหารได้ง่ายมากกว่าค่ะ

2.สะดวกในการเตรียม

            การทานอาหารแบบโมโนมีลจะช่วยลดเวลาในการเตรียมอาหารของคุณไปได้มากทีเดียวค่ะและคุณไม่ต้องเก็บล้างครัวหรือทำความสะอาดให้เหนื่อยอย่างเช่นเคย เพราะหลังจากที่คุณเลือกผักหรือผลไม้ที่จะทานได้แล้ว คุณก็แค่ล้างเพื่อทำความสะอาด หากมีเปลือกก็ปอกออกก่อน หลังจากนั้นก็ทานได้เลย !

3.ได้ทานของดีมีคุณภาพ

            หากคุณเลือกทานอาหารแบบโมโนมีล จะทำให้คุณได้โฟกัสไปที่อาหารเพียงชนิดเดียวเท่านั้น ซึ่งนั้นหมายความว่าคุณจะได้ใช้เวลาไปกับการเลือกหรือคัดสรรของดีมีคุณภาพได้อย่างเต็มที่

4.ทานได้เต็มที่โดยไม่ต้องรู้สึกผิด

                การทานผักหรือผลไม้เพียงชนิดเดียวในทุกมื้ออาหารอาจฟังดูน่าเบื่อ แต่นั่นอาจมีผลดี คือ คุณจะได้ดื่มด่ำการทานมันได้อย่างเต็มที่โดยไม่ได้ทำให้คุณอ้วน (ยกเว้นในกรณีที่ผลไม้ที่คุณเลือกมีปริมาณของน้ำตาลสูง) เพราะผักและผลไม้นั้นจะมีไขมันน้อยกว่าบรรดาเนื้อต่างๆนั่นเอง

5.ได้เพลิดเพลินไปกับการทานผักและผลไม้

                หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่ค่อยได้ทานผักหรือผลไม้ การหันมาทานโมโนมีลจะช่วยให้คุณได้ทานผักและผลไม้มากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าย่อมดีต่อสุขภาพได้อย่างไม่ต้องสงสัย

                อย่างไรก็ตาม การทานโมโนมีลนั้นก็มีข้อเสียเช่นกันค่ะ อีกทั้งยังไม่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายสักเท่าไหร่นัก เพราะมีโอกาสที่คุณจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอหากรับประทานอาหารด้วยวิธีดังกล่าวติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน เอาเป็นว่าคุณอาจต้องระวังผลเสียที่อาจตามมาด้วยค่ะ

ที่มา: shinewithnature

เรียบเรียงจาก: HonestDocs, ยา, ค้นหาโรค, ค้นหาโรงพยาบาล, ถามหมอ, สัตว์เลี้ยง, รวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้าย, เพศศึกษา, บริการจัดส่งยา, แพคเกจทันตกรรม, แพ็คเกจตรวจสุขภาพ, ประกันสุขภาพและประกันชีวิต

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram