Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

6 ท่าออกกำลังกายฟิตหน้าท้องให้แบนราบ ฉบับไม่ง้อฟิตเนส

6 ท่าออกกำลังกายฟิตหน้าท้องให้แบนราบ ฉบับไม่ง้อฟิตเนส

หน้าท้องที่แบนราบเรียบ แต่งตัวแบบไหนก็ดูดี ใส่ชุดไหนก็สวย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเอวลอย หรือ ชุดเดรสรัดรูป ที่ขาดไม่ได้คือบิกินี่ตัวเก่งที่หยิบมาสวมใส่เมื่อไหร่ก็มั่นใจเมื่อนั้น ซึ่งการจะได้มาของหน้าท้องที่แบนเรียบสวยงาม สาวๆต้องให้เวลากับการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นวิ่ง,โยคะ รวมถึงการออกกำลังกายแบบต่างๆ  แต่ทุกวันนี้สาวๆต้องทุ่มเทให้กับการทำงานจนไม่มีเวลาออกกำลังกาย กว่าจะเลิกงานฟิตเนสก็ปิดหมดแล้ว ทำให้หน้าท้องที่เคยราบเรียบตึงกระชับเริ่มขยายขนาดขึ้น ทำให้ไม่กล้าสวมเสื้อเอวลอยหรือบิกินี่เหมือนเช่นแต่ก่อน  แต่ไม่ต้องกังวลใจค่ะ เพราะเรามีท่าออกกำลังกายที่ช่วยบริหารหน้าท้องให้แบนเรียบที่สามารถทำได้เองที่บ้าน หุ่นสวยได้อย่างง่ายๆโดยไม่ต้องไปฟิตเนสเลย

Crunch/Sit-Up

ลดหน้าท้อง

การออกกำลังด้วยท่าซิทอัพ เป็นท่าพื้นฐานที่ทุกคนต้องเคยทำ แต่การซิทอัพบนพื้นแข้งๆอาจจะทำให้คุณรู้สึกไม่สบายตัวหรือทำให้หลังเจ็บ ดังนั้นควรหาผ้าเช็ดตัวหรือเสื่อโยคะมาปูรองบนพื้นก่อนจะซิทอันเป็นวิธีที่ช่วยให้คุณออกกำลังกายได้สบายขึ้น

ท่าออกกำลังนี้เริ่มต้นด้วยการนอนลงบนพื้น ประสานมือไขว้กันไว้ที่หน้าอก งอเข่าขึ้นและให้ฝ่าเท้าราบไปกับพื้น จากนั้นใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องยกไหล่ขึ้นโดยที่หลังยังคงสัมผัสพื้นอยู่ ตามองขึ้นไปบนเพดาน ไม่ต้องมองไปข้างหน้าเพราะจะทำให้คอเกร็งมากเกินไป แล้วค่อยผ่อนลงไปนอนราบกับพื้นเช่นเดิมนับเป็น 1 ครั้ง ทำเช่นนี้ 15 ครั้งเป็น 1 เซ็ต ทั้งหมด 3 เซ็ต

Twisted Crunch

ลดหน้าท้อง

ท่านี้เริ่มต้นจากการนอนหงายราบลงกับพื้นเช่นเดียวกับการออกกำลังท่า Crunch แบบพื้นฐาน วางมือทั้งสองข้างเอาไว้ที่หลังคอ ใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องในการบิดลำตัวให้ไหล่ขวาหมุนไปด้านเข่าซ้าย พร้อมกับยกเข่าและเท้าขึ้นจากพื้น ทำซ้ำในทิศทางตรงข้าม ทำเช่นนี้ 15 ครั้งเป็น 1 เซ็ต ทั้งหมด 3 เซ็ต

Crunch Chop

ลดหน้าท้อง

นอนหงายราบบนพื้น ยกขาทั้งสองข้างขึ้นให้ทำมุม 90 องศากับลำตัว ยืดแขนขึ้นเหนือศีรษะและจับมือกันไว้หรืออาจจะใช้มถือดัมเบลเอาไว้ด้วยมือทั้งสองข้าง  เริ่มต้นด้วยการแยกขาออกให้เป็นรูปตัววี ใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องยกลำตัวส่วนบนขึ้น เหวี่ยงแขนมาที่บริเวณกึ่งกลางของขาทั้งสองข้าง แล้วกลับไปนอนราบท่าเดิม นับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 15 ครั้ง 3 เซ็ต

Plank

ลดหน้าท้อง

ท่าแพลงค์เป็นท่าออกกำลังกายที่สามารถช่วยเสริมสร้างความแข้งแรงให้กับกล้ามเนื้อหลายส่วน เริ่มต้นจากการนอคว่ำลงกับพื้น ใช้ข้อศอกทั้งสองข้างยันพื้นเอาไว้และดันลำตัวขึ้น ให้ลำตัวทั้งหมดและขาเหยียดตรง ค้างเอาไว้ในท่านี้ หายใจเข้าออก 3-5 ครั้งแล้วค่อยผ่อนร่างกายลงพัก เมื่อทำบ่อยๆจนกล้ามเนื้อเริ่มแข็งแรงมากขึ้น คุณก็สามารถทำท่า Plank ให้นานขึ้นได้ ทำ 15 ครั้งใน 1 เซ็ต ทั้งหมด 3 เซ็ต

Side Plank

ลดหน้าท้อง

นอนตะแคงข้างซ้ายบนพื้น ลำตัวและขาเหยียดตรง วางข้อศอกซ้ายลงบนพื้นให้ขนานกับไหล่ของคุณ ยกสะโพกและเข่าขึ้นมาจากพื้นพร้อมๆกันโดยใช้กล้ามเนื้อหน้าท้อง ค้างเอาไว้ประมาณ 3-5 ช่วงลมหายใจ  แล้วค่อยๆเลื่อนสะโพกและไหล่ลงมาแตะพื้นเช่นเดิม ทำท่านี้ 10 ครั้งเป็น 1 เซ็ต ทั้งหมด 3 เซ็ต

Leg Lift

ลดหน้าท้อง

นอนราบลงกับพื้น ขาทั้งสองข้างไขว้กัน จากนั้นยกขาขึ้นทำมุม 90 องศา แล้วค่อยๆลดลงอย่างช้าๆ นับเป็น 1 ครั้ง ทำท่านี้ 15 ครั้งเป็น 1 เซ็ต ทั้งหมด 3 เซ็ต

 

เอาล่ะได้ท่าเด็ดๆ สำหรับลดหน้าท้องกันแล้ว ต่อไปก็อยู่ที่สาวๆ กันแล้วล่ะค่ะว่าจะขยัน และมุ่งมั่นขนาดไหน  หุ่นสวย ไม่ได้มีกันง่ายๆ เราต้องมีวินัยในการออกกำลังด้วยค่ะ และเพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บ คุณควรจะอบอุ่นร่างกายและยืดกล้ามเนื้อก่อนและหลังการออกกำลังทุกครั้งด้วยนะคะ

ที่มา: curejoy

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram