Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

6 คำถามคาใจ เรื่องการกำจัด “ขนน้องสาว” ที่สาวๆ ไม่กล้าเอ่ย

6 คำถามคาใจ เรื่องการกำจัด “ขนน้องสาว” ที่สาวๆ ไม่กล้าเอ่ย

ประเด็นที่หลายคนคิดว่าเป็นเรื่องล่อแหลมอย่างหนึ่งที่จะนำมาพูดหรือซักถามก็คือเรื่องของการกำจัดขน “ขนน้องสาวซึ่งเป็นบริเวณที่ระคายเคืองได้ง่าย( ก็มันน่าอายนี่นา) ทำให้บางทีเรื่องลุกลามกลายเป็นความเข้าใจแบบผิดๆไปเอง ว่าจริงๆแล้วจะต้องทำอย่างไรกันแน่ อย่ากระนั้นเลย วันนี้เราได้รวบรวมเอาคำถามคาใจและคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาไว้ให้คุณได้อ่านในบทความนี้แล้ว สาวขี้อายทั้งหลายเชิญล้อมกันเข้ามาเลย

1.เราสามารถทำ Bikini Wax ในช่วงที่มีประจำเดือนได้ไหม ?
คำตอบของเรื่องนี้คือ เราสามารถแวกซ์ขนแบบ Bikini Wax ในช่วงที่มีประจำเดือนได้ แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าผิวหนังของคุณระคายเคืองง่ายในช่วงมีประจำเดือน ก็ควรจะเลี่ยงการแวกซ์ขนไปเลยแล้วรอให้ผิวหนังกลับมาปกติซะก่อนจะดีกว่า

2.ช่วงไหนของเดือนที่เหมาะสมในการแวกซ์ขนบริเวณนี้มากที่สุด?
ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า ช่วงที่เหมาะในการแวกซ์ขนมากที่สุดคือช่วงที่ไข่ใกล้สุกที่สุด หรือช่วงที่มีการเจริญพันธุ์ของร่างกายเต็มที่ที่สุดในรอบเดือน เพราะว่าร่างกายจะสามารถทนสภาวะความเจ็บปวดได้ดีที่สุด
3.ปกติแล้วผู้ชายจะกำจัดขนบริเวณนี้เป็นเรื่องปกติหรือเปล่า และทำไปทำไม?
ออกแนวอยากรู้เรื่องเพศตรงข้าม แต่คำตอบของเรื่องนี้คือ เป็นเรื่องปกติมากที่ผู้ชายจะเล็มหรือกำจัดขนตรงบริเวณนี้ เพราะมีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่ชอบความเรียบร้อยอยู่เสมอ ผู้ชายบางส่วนแวกซ์ขนเพื่อที่จะทำให้เขาสะดวกเวลาเล่นกีฬาต่างๆ เช่น ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ เพาะกาย เพราะว่าร่างกายที่ไม่มีขนจะสามารถเคลื่อนที่ได้คล่องตัวกว่าจึงมีความได้เปรียบในการแข่งขัน นั่นเอง รู้ไว้นะสาวๆ
4.โกนขนทุกวันปลอดภัยไหม?
คือบางคนก็รู้สึกรำคาญขนในร่างกายตัวเอง ประมาณว่าขอโกนทุกวันได้ไหม? การกำจัดขนด้วยแวกซ์ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการโกนขนเพราะการแวกซ์เป็นการกำจัดขนแบบถอนรากถอนโคน ทำให้รูขุมขนนั้นอ่อนแอลง ส่งผลให้เส้นขนงอกช้าและบางลง แต่ถ้าคุณเลือกใช้วิธีการโกนให้โกนไปในทิศทาง เดียวกับที่ขนงอกขึ้นมาอย่าลืมใช้ครีมหรือเจลโกนขนเพื่อปกป้องผิวของคุณ การเลือกใช้มีดโกนควรเลือกใช้มีดโกนที่มีใบมีดคม เพราะใบมีดที่ทื่อจะทำให้ขนออกมาไม่สม่ำเสมอและอาจเกิดอาการคันได้อีกด้วย
5.ควรขจัดเซลล์ผิวก่อนหรือหลังจากการกำจัดขน?
ถ้าเป็นการแวกซ์ควรขจัดเซลล์ผิว(หรือขัดขี้ไคล) 24-48 ชม. ก่อนการแวกซ์ และขจัดอีกทีหลังการแวกซ์ 24-48 ชม. แต่ถ้าเป็นการโกนคุณสามารถขจัดเซลล์ผิวหลังโกนเสร็จทันทีหรือทิ้งไว้สักพัก หลังจากขจัดเซลล์ผิวเสร็จจากการโกนหรือการแวกซ์ ควรทาต่อด้วยครีมสมานผิวทันที และทาต่อเนื่องไป 3 วัน โดยให้ทาคู่กับครีมบำรุงผิว หลังจากทำต่อเนื่องไป 3 วันแล้ว ยังให้ใช้ครีมบำรุงผิวต่อ แต่ให้ใช้ครีมสมานผิวตามความจำเป็น
6.จะรักษาอาการคันหรือระคายเคืองหลังจากขนงอกขึ้นมาใหม่จากการกำจัดขนอย่างไร?
ต่อคำถามนี้คำแนะนำบอกว่า ให้ใช้ครีมที่มีส่วนผสมของ hydrocortisone เพียง 1% และใช้เจลอโลเวร่า เพราะผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของอโลเวร่าหรือต้นชาจะสามารถบรรเทาอาการระคายเคืองได้ดี และเป็นการฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาเป็นปกติได้เร็วขึ้นด้วย

อ่านมาถึงบรรทัดนี้หวังว่าสาวๆจะถึงบางอ้อกันแล้ว กับคำถามคาใจที่สงสัยกันมานาน ซึ่งจริงๆแล้วอยากให้คุณลองปรับทัศนะคติใหม่ดูว่าเรื่องดังกล่าวนี้เป็นเรื่องปกติ ไม่ใช่เรื่องที่น่าอายแต่อย่างใด เพราะการดูแลที่ดีนั้นต้องเริ่มต้นจากความเข้าใจที่ถูกต้อง หากมีข้อสงสัยก็ควรถามให้กระจ่างไปเสียเลยจะดีกว่า

ที่มา: huffingtonpost

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram