Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

6 เหตุผลที่ทำให้ฉันเลิกใส่ “เสื้อใน” ตลอดชีวิต

6 เหตุผลที่ทำให้ฉันเลิกใส่ “เสื้อใน” ตลอดชีวิต

เสื้อในกับผู้หญิงเป็นของคู่กันอย่างขาดไม่ได้เลยนะคะ ยิ่งใครมีหน้าอกใหญ่นี่ไม่ต้องพูดถึง ขนาดมีเสื้อในแค่เดินหน้าอกยังกระเพื่อมเลย ดังนั้นลืมเรื่องโนบราไปได้เลย โดยเฉพาะประเทศไทยนี่การโนบราไม่ถือเป็นที่ยอมรับด้วย ถ้าขืนใครเดินไปไหนมาไหนแบบโนบรานะ รับรองมีคนมองตั้งแต่ปากซอยยันท้ายซอย

แต่สำหรับ GINA M. FLORIO แล้วเธอต่างออกไปค่ะ เพราะเธอตัดสินใจเลิกที่จะใส่เสื้อในตลอดชีวิตของเธอเนื่องจากเหตุผลทั้ง 6 ข้อนี้ จะมีอะไรบ้าง และมันคุ้มค่ากับการจ้องมองของใคร ๆ ต่อใครแค่ไหน ตามไปดูกันเลย

  1. มันไม่ได้ส่งผลดีอย่างที่ใคร ๆ คิด

มีผลการวิจัยได้ออกมาบอกว่า ไม่มีหลักฐานชิ้นไหนชี้ให้เห็นเลยว่าการใส่เสื้อในจะทำให้หุ่นดีขึ้น แถมเค้ายังได้ทำการทดลองกับผู้หญิงกว่า 330 คนมาแล้วด้วย ซึ่งมันชี้ให้เห็นว่า คนที่ไม่ใส่บรานั้นหัวนมจะเชิดขึ้น 0.3 นิ้ว คือแทบไม่เห็นความต่างของอะไรเลยด้วยซ้ำ แบบนี้จะมีอะไรเป็นแรงจูงใจให้ใส่อีกล่ะเนี่ย

  1. หาตัวที่พอดีได้ยากมากกกก

ผู้หญิงบางคนไหล่แคบ ผู้หญิงบางคนไหล่กว้าง ซึ่งเสื้อในเค้าไม่ได้ออกแบบมาให้มันใส่ได้พอดีเข้ากันเป๊ะ รัดกระชับทุกสัดส่วนเหมือนอย่างในโฆษณาหรอก มันจะมีทั้งที่รัดไปและหลวมไป ซึ่งตรงนี้เป็นอะไรที่น่าอึดอัดมากที่สุดของการใส่บราแล้วล่ะ

  1. ไม่สะดวกสบายเอาซะเลย

เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนก็เป็นนะคะที่พอโตขึ้นก็ต้องเริ่มใส่เสื้อในที่เป็นลายลูกไม้บ้างอะไรบ้าง ซึ่งมันไม่ได้น่ารักหรือถูกใจเอาซะเลย ที่สำคัญจะไปไหนมาไหนแต่ละทีก็ต้องพกเสื้อในไปตั้งหลายตัว กว่าจะใส่เสื้อผ้าได้ก็ต้องใส่เสื้อในก่อนอีก คือทุกอย่างในชีวิตมันวุ่นวายไปหมด ขยับเขยื้อนตัวไปไหนมาไหนก็อึดอัด ถอดมันออกซะเลยดีกว่า

  1. มันแพงเกินเหตุ

การเป็นผู้หญิงนี่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะ ไหนจะเครื่องสำอาง ไหนจะครีมบำรุงผิวพรรณ ไหนจะเสื้อผ้าหน้าผม โอ้ย เยอะค่ะ! ทั้งหมดที่ว่ามาก็อย่างละไม่ต่ำกว่าหลักพันทั้งนั้น นี่จะต้องมาหมดกับเสื้อในอะไรก็ไม่รู้อีกตั้งหลายร้อย หลายพัน ขอบายเถอะงานนี้

  1. เราควรเลือกทำในสิ่งที่ชอบได้

เรื่องขนาดไม่สำคัญหรอกค่ะเอาจริง ๆ จะเล็ก จะใหญ่ก็ช่างมัน ขอแค่ได้ปลดปล่อยมันเป็นอิสระ ลองทำตามใจที่เราต้องการดูสักวันนึง แล้วคุณจะรู้ว่าชีวิตเรา แคร์แค่ตัวเรากับคนรอบตัวเท่านั้นก็พอ ส่วนใครจะมองยังไงก็ปล่อยเค้าไปเถอะ

  1. พอไม่ใส่บรา ก็มีความมั่นใจมากขึ้น

อย่าได้ไปหลงเชื่อโฆษณาแฟชั่นต่าง ๆ เลยนะคะ เพราะพวกนี้เค้าจะเลือกนางแบบตัวเล็ก ๆ แต่นมตู้ม ๆ มาโชว์กันทั้งนั้น แถมยังมีเรื่องของการตัดต่อเข้ามาช่วยเสริมอึ๋มอีกต่างหาก ดังนั้นอย่าไปคิดว่าหน้าอกเล็กแล้วจะไม่มีใครมอง ลองคุณโนบราสักวันนะรับรอง หนุ่มหน้าไหนก็ต้องมองคุณตาเป็นมัน แถมมันยังจะทำให้เรามีความมั่นใจในเรือนร่างตัวเองขึ้นอีกด้วยล่ะ

ที่มา: bustle

เรียบเรียงจาก: HonestDocs, ยา, ค้นหาโรค, ค้นหาโรงพยาบาล, ถามหมอ, สัตว์เลี้ยง, รวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้าย, เพศศึกษา, บริการจัดส่งยา, แพคเกจทันตกรรม, แพ็คเกจตรวจสุขภาพ, ประกันสุขภาพและประกันชีวิต

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram