Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

7 สมุนไพรที่ช่วยให้น้องสาวของคุณกระชับและกลับมาฟิต&เฟิร์ม

7 สมุนไพรที่ช่วยให้น้องสาวของคุณกระชับและมาฟิต&เฟิร์ม

เรื่องของความสุขทางเพศเป็นสิ่งปกติของมนุษย์ ซึ่งเป็นเรื่องปกติมากที่ผู้หญิงเราจะเจอภาวะ “ช่องคลอดหลวม” โดยอาจเกิดขึ้นจากวัย จากกิจกรรมที่คุณทำ หรือเกิดจากปัจจัยอื่นๆของร่างกาย ทั้งนี้มันอาจส่งผลต่อความสัมพันธ์ระหว่างคู่รัก เรื่องบนเตียงอาจขาดอรรถรสบางอย่างไป แต่ไม่ใช่สิ่งที่จะแก้ไขไม่ได้ค่ะ คุณสามารถกลับมามีช่องคลอดที่แน่นกระชับขึ้นได้ เป็นวิธีการที่ใช้สรรพคุณของสมุนไพรมาช่วยในการดูแลรักษา แก้ปัญหา หรือป้องกันให้ปัญหานี้ไม่เกิดขึ้นกับคุณค่ะ

                ก่อนอื่นเรามาทดสอบกันก่อนว่าคุณมีภาวะช่องคลอดหลวมหรือไม่ ด้วยวิธีการคือ ลองใช้นิ้วมือสามนิ้วสอดเข้าไปในช่องคลอดพร้อมๆกัน ถ้าคุณไม่รู้สึกอะไรแสดงว่าคุณอาจมีภาวะช่องคลอดหลวม  หรือวิธีการใช้นิ้วชี้สอดเข้าไปในช่องคลอดและพยายามหดกล้ามเนื้อช่องคลอด หากนิ้วของคุณไม่สามารถสัมผัสกับกล้ามเนื้อช่องคลอดได้ นี่ก็แสดงว่าอยู่ในภาวะนี้เช่นกัน วิธีสุดท้ายคือ ลองสังเกตเซ็กส์ระหว่างคุณกับคู่รักของคุณ หากเขาเริ่มมีอาการไม่ถึงจุดสุดยอดซ้ำๆ ลองพูดคุยว่าภาวะนี้เป็นภาวะที่เกิดจากอาการผิดปกติจากตัวเขาหรือไม่ เพื่อจะได้รู้ว่าสาเหตุที่เกิดขึ้นมากจากภาวะช่องคลอดหลวมของเราหรือเปล่าค่ะ

หากคุณสามารถสรุปได้แล้วว่า คุณอาจมีภาวะช่องคลอดหลวม อย่าเพิ่งวิตกกังวลและนอยด์ค่ะ เราสามารถหาวิธีในการรักษากล้ามเนื้อที่หลวมไปได้ ซึ่งนี่จะเป็นวิธีธรรมชาติ ที่ช่วยกระชับกล้ามเนื้อช่องคลอดของคุณให้กลับมากระชับได้อย่างรวดเร็วขึ้นค่ะ

1. ผลกูสเบอรี่ (gooseberries)

นำผลกูสเบอรี่มาต้มและนำน้ำที่ได้เก็บไว้ในขวด สารละลายที่มีอยู่ในน้ำนี้ล่ะค่ะ เมื่อคุณอาบน้ำนำมันมาล้างช่องคลอดทุกวัน จะช่วยคืนความยืดหยุ่นและความนุ่มนวลให้กับช่องคลอดของคุณได้ค่ะ

2. Oak gall หรือ เบญกานี

เป็นสมุนไพรไทยที่มีสารสังเคราะห์และสารหล่อลื่นที่มีประสิทธิภาพ น้ำยางของ Oak gall ช่วยให้ผนังช่องคลอดแน่นขึ้น ในแถบประเทศมาเลเซียนำมาใช้กับผู้หญิงหลังคลอด เพื่อเรียกคืนความยืดหยุ่นให้ผนังมดลูก ทั้งยังช่วยในการกำจัดเชื้อแบคทีเรีย,ยีสต์,เชื้อรา และการติดเชื้อที่ก่อให้เกิดกลิ่นกับช่องคลอดของคุณด้วย

3.ว่านชักมดลูก (Curcuma Comosa)

สมุนไพรที่โด่งดัง และได้รับความนิยมมากในแถบเอเชีย เป็นสมุนไพรที่เสริมสร้างผนังช่องคลอดและเนื้อเยื่อกระดูกเชิงกรานภายใน ให้ฟื้นคืนตัวขึ้นภายในหนึ่งเดือน นอกจากนี้ยังเสริมสร้างผนังมดลูกของคุณให้กลับมาแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

4. กวาวเครือ (Pueraria Mirifica)

กวาวเครือเป็นสมุนไพรที่นิยมใช้เพื่อแก้ปัญหาเรื่องเต้านม เป็นสมุนไพรที่ได้ชื่อว่าคืนความสาว ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิง ผู้เชี่ยวชาญนำมาใช้เพื่อการฟื้นฟูช่องคลอด ช่วยใช้เยื่อช่องคลอดของคุณกระชับขึ้นได้

5. ต้นวิชฮาเซล (Witch Hazel)

เป็นสมุนไพรที่สามารถนำผงมาล้างอวัยวะเพศของคุณ เพื่อคืนความกระชับแก่ช่องคลอดได้ ควรทำสัปดาห์ละครั้งค่ะ

6.ต้นแบล็คโคฮอส (Black Cohosh)

Black cohosh เป็นสมุนไพรที่มักใช้สำหรับหญิงหมดประจำเดือน เพราะชะลอความเสื่อม และสามารถรักษาอาการวัยทองได้ เหมาะสำหรับผู้หญิงในช่วงอายุ 50 ปี ใช้ฟื้นฟูช่องคลอดให้กระชับแข็งแรงขึ้น

7.ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera)

ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นสมุนไพรที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดใช่ไหมคะ ทั้งนี้ประโยชน์หนึ่งของว่านหางจระเข้ คือ ช่วยป้องกันไม่ให้ช่องคลอดแห้งและระคายเคือง ช่วยเพิ่มความหล่อลื่น ความชุ่มชื้นให้กับอวัยวะเพศ ซึ่งจะทำให้เซ็กส์ของคุณได้อรรถรสมากขึ้นค่ะ

                วิธีการทางธรรมชาติเหล่านี้ นอกจากปลอดภัยแล้ว ยังช่วยให้ช่องคลอดคุณกลับมากระชับ และช่วยเรื่องกลิ่น ความอับชื้นต่างๆลดลง เป็นการดูแลจุดสงวนของคุณได้อย่างดีเลยค่ะ

ที่มา: healthynutritiontoday

เรียบเรียงจาก: HonestDocs, ยา, ค้นหาโรค, ค้นหาโรงพยาบาล, ถามหมอ, สัตว์เลี้ยง, รวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้าย, เพศศึกษา, บริการจัดส่งยา, แพคเกจทันตกรรม, แพ็คเกจตรวจสุขภาพ, ประกันสุขภาพและประกันชีวิต

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram