Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

7 ความเข้าใจผิดๆ ที่อาจทำให้คุณลดน้ำหนักไม่สำเร็จ

7 ความเข้าใจผิดๆ ที่อาจทำให้คุณลดน้ำหนักไม่สำเร็จ  

            ใครที่กำลังลดน้ำหนัก เคยสงสัยกันมั้ยคะว่าทำไมเราทำสารพัดวิธีตามที่คนอื่นแนะนำแล้ว น้ำหนักถึงยังไม่ลดสักที วันนี้เรามี 7 ความเข้าใจผิดๆที่จะทำให้การลดน้ำหนักของคุณไม่สำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1.กินผลไม้แบบไม่มีลิมิต

            ด้วยความที่ผลไม้ถูกจัดว่าเป็นอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกาย จึงทำให้หลายคนเข้าใจว่าการทานผลไม้ในปริมาณมากไม่สามารถทำให้อ้วนขึ้นได้ ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิดค่ะ ! เพราะผลไม้บางชนิดมีปริมาณน้ำตาลสูงจนคุณอาจคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น สัปปะรด มะม่วง กล้วย ฯลฯ

2.ห้ามกินตอนกลางคืน

                หลายคนอาจเคยได้ยินว่าการทานอาหารในช่วงกลางคืนจะทำให้คุณอ้วนขึ้นได้ ซึ่งความจริงก็คือ ต่อให้คุณทานอาหารช่วงค่ำๆ ก็ไม่ได้ช่วยให้น้ำหนักคุณลดค่ะ อย่างไรก็ตามคุณยังคงสามารถทานอาหารได้จนถึงก่อนเวลานอนสัก 30 นาที เพราะร่างกายยังคงดูดซึมสารอาหารได้ตามปกติ

3.หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมัน

            แม้ว่าไขมันจะเป็นหนึ่งในตัวการที่ทำให้คุณอ้วนขึ้น แต่คุณทราบหรือไม่ว่า ไขมันบางชนิดโดยเฉพาะไขมันอิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่พบได้ในพืชหรือผลไม้ เป็นไขมันชนิดดีซึ่งหากทานในปริมาณที่เหมะสมก็จะมีประโยชน์ต่อร่างกาย

4.กินอาหารเฮลตี้ได้ไม่อั้น

                คุณอาจคิดว่าต่อให้ทานอาหารแบบเฮลตี้มากเกินไป ก็คงไม่มีผลเสียต่อร่างกาย ทั้งที่ความจริงแล้ว อะไรที่มันมากหรือน้อยเกินไปก็ไม่เป็นผลดีกับคุณทั้งนั้น เราจึงอยากให้คุณยึดทางสายกลางเป็นหลักมากกว่าค่ะ

5.ต้องให้น้ำหนักลดลงเร็วที่สุด

                หลายคนอาจท้อเมื่อเห็นหน้าปัดเครื่องชั่งน้ำหนักแทบไม่กระดิกลงใช่มั้ยละคะ และสุดท้ายก็จะจบลงด้วยการล้มเลิกโปรแกรมลดน้ำหนักไปกลางคัน หากคุณเป็นแบบที่เราว่า เราอยากให้คุณเปลี่ยนความคิดใหม่ค่ะ เพราะการลดน้ำหนักที่ดีและยั่งยืนจะต้องใช้เวลาประมาณหนึ่ง ซึ่งหากคุณอดทนได้ การมีหุ่นแบบที่ใฝ่ฝันก็ไม่ใช่เรื่องไกลเกินเอื้อมอีกต่อไปค่ะ

6.ปล่อยตัวได้หลังจากลดน้ำหนักได้สำเร็จ

                บางคนอาจคิดว่าไหนๆก็ลดน้ำหนักได้สำเร็จแล้ว หากจะทานอะไรตามใจปากสักหน่อยคงไม่เป็นไร แต่การที่คุณทานเกินลิมิตมากไป ระวังจะกลับไปอ้วนฉุได้โดยไม่รู้ตัวนะคะ

7.ใช้วิธีการลดน้ำหนักแบบคนอื่นย่อมให้ผลลัพธ์แบบเดียวกัน

                หากคุณมีเพื่อนที่ลดน้ำหนักได้สำเร็จแล้วเขาได้มาแชร์เคล็ดลับต่างๆ เรายังไม่อยากให้คุณปักใจเชื่อว่าหากคุณใช้วิธีเดียวกับเพื่อนแล้วจะได้ผลลัพธ์เหมือนกันเพราะด้วยความที่ร่างกายของคนเรามีความแตกต่างกัน จึงไม่แปลกที่น้ำหนักของคุณจะไม่ลดเช่นเดียวกับเพื่อน

                รู้อย่างนี้แล้ว ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและความคิดของคุณโดยด่วนค่ะ เพื่อให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้สำเร็จตามที่ตั้งเป้าหมายไว้

 

ที่มา: beautyandtips

เรียบเรียงจากHonestDocsยาค้นหาโรคค้นหาโรงพยาบาลถามหมอสัตว์เลี้ยงรวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้ายเพศศึกษา

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram