Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ดื่มเวลานี้ดีแน่! 7 เหตุผลดีๆ ที่คุณควรดื่มน้ำหลังตื่นนอน

ดื่มเวลานี้ดีแน่!  7 เหตุผลดีๆ ที่คุณควรดื่มน้ำหลังตื่นนอน
          เราทราบกันดีว่า ร่างกายของคนเรานั้นประกอบไปด้วยน้ำมากถึง 70% โดยที่น้ำจะเกี่ยวข้องกับการเกิดปฏิกิริยาเคมีทุกชนิดในร่างกาย รวมถึงยังจำเป็นต่อการทำงานของอวัยวะต่างๆ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราไม่ควรปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ แต่คุณรู้ไหมว่าการดื่มน้ำหลังจากตื่นนอนตอนเช้ามีประโยชน์ต่อสุขภาพมากๆ เลยล่ะค่ะ  อยากรู้ว่ามีข้อดีอย่างไรเราจะพาไปดูกันค่ะ
1.เติมความชุ่มชื้นให้ร่างกาย
          หลังจากที่คุณตื่นจากการนอนหลับเป็นระยะเวลานาน โดยธรรมชาติแล้วร่างกายจะตกอยู่ในภาวะสูญเสียน้ำไม่ว่าก่อนหน้านั้นคุณจะดื่มน้ำมากแค่ไหนก็ตาม ซึ่งเวลาเช้าหลังตื่นนอนนี่แหละค่ะที่เป็นช่วงเวลาเหมาะสมที่คุณจะดื่มน้ำเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้แก่ร่างกายและทำให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
2.กำจัดสารพิษ
           การดื่มน้ำหลังตื่นนอนไม่เพียงแต่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ร่างกายเท่านั้น แต่มันยังช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกายด้วยค่ะ เพราะในขณะที่คุณนอนหลับ ร่างกายจะเริ่มซ่อมแซมตัวเอง ส่งผลให้มีสารพิษและสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ในร่างกายถูกปล่อยออกมาและรอการกำจัดออกไป ซึ่งหลังจากสารพิษถูกชะล้างออกจากร่างกายแล้ว คุณจะรู้สึกดีและร่างกายจะดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้น
3.ช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานดีขึ้น
           อย่างที่เราทราบกันดีว่า การดื่มน้ำถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้สำเร็จ แต่ถ้าจะให้ดีขึ้นไปอีก คุณควรดื่มน้ำหลังตื่นนอนค่ะ เพราะมีการค้นพบว่าการดื่มน้ำในช่วงดังกล่าวจะช่วยให้การเผาผลาญแคลอรีในระหว่างวันมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
4.เติมพลังให้สมอง
           สมองของคนเรานั้นมีน้ำเป็นองค์ประกอบมากถึง 75% การที่คุณไม่ได้ดื่มน้ำอย่างเพียงพอก็จะส่งผลให้สมองทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพค่ะ ซึ่งการดื่มน้ำหลังตื่นนอนจะช่วยให้สมองปลอดโปร่งและมีความเฉียบคมตลอดวัน ส่งผลให้คุณทำสิ่งต่างๆได้เป็นอย่างดีค่ะ
5.ช่วยในการขับถ่ายและบรรเทาอาการท้องผูก
           หนึ่งในสาเหตุหลักของอาการท้องผูกคือ ร่างกายไม่ได้รับน้ำอย่างเพียงพอค่ะ ซึ่งการดื่มน้ำหลังตื่นนอนไม่เพียงแต่ช่วยรักษาภาวะขาดน้ำได้เท่านั้น แต่มันยังช่วยบรรเทาอาการท้องผูก รวมถึงช่วยให้นิสัยการขับถ่ายเป็นปกติ ดังนั้นใครที่มักทรมานกับอาการท้องผูกอยู่บ่อยครั้ง ให้คุณลองดื่มน้ำหลังตื่นนอนทุกวันค่ะ
6.ป้องกันและรักษาบางโรค
           อาจฟังดูเหลือเชื่อ แต่ชาวญี่ปุ่นบางกลุ่มเชื่อว่าการดื่มน้ำจะช่วยบำบัดหรือรักษาบางโรคได้ เช่น โรคไขข้ออักเสบ โรคหลอดลมอักเสบ อาการปวดศีรษะ โรคหืด โรคกระเพาะ โรคริดสีดวง โรคเบาหวาน ฯลฯ แต่การจะเห็นผลได้นั้นอาจต้องใช้ระยะเวลาประมาณหนึ่งค่ะ ทั้งนี้คุณผู้อ่านคงต้องใช้วิจารณญาณด้วยค่ะ
7.ช่วยให้รู้สึกสดชื่น
           หากคุณมักรู้สึกงัวเงียหลังตื่นนอน ให้คุณลองดื่มน้ำสักแก้วดูค่ะ เพราะนอกจากมันจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและกระปี้กระเปร่าแล้ว มันก็ยังช่วยให้ปากไม่แห้งอีกด้วยคราวนี้พอรู้สึกสดชื่นขึ้นแล้วคุณก็จะมีแรงลุกขึ้นมาทำสิ่งต่างๆค่ะ
           จากที่กล่าวไปข้างต้นจะเห็นได้ว่าการดื่มน้ำหลังตื่นนอนนั้นมีประโยชน์มากมาย  รู้อย่างนี้แล้วคุณคงต้องมีน้ำติดห้องไว้สักขวดสองขวดแล้วล่ะค่ะ เพื่อสุขภาพคุณและสุขภาพผิวที่ดีนั่นเอง
ที่มา: menprovement

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram