Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 สิ่งที่ร่างกายจะได้รับจากการดื่มน้ำอุ่นผสมเลมอนทุกเช้า

8 สิ่งที่ร่างกายจะได้รับจากการดื่มน้ำอุ่นผสมเลมอนทุกเช้า

                สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับดื่มในตอนเช้าที่นอกเหนือจาก น้ำเปล่า ชา หรือกาแฟ การดื่มน้ำอุ่นผสมเลมอนถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจค่ะ เพราะนอกจากมันจะเตรียมได้ง่ายแล้วนั้นเครื่องดื่มชนิดนี้ก็ยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย วันนี้เราจะพาคุณไปดูเหตุผลดีๆ ว่าทำไมคุณควรดื่มน้ำอุ่นผสมเลมอนในตอนเช้ากันค่ะ

  1. เติมความชุ่มชื้นให้ร่างกาย

                การที่คุณนอนหลับในช่วงกลางคืนนั้นหมายความว่าร่างกายจะไม่ได้รับการเติมน้ำเป็นเวลาหลายชั่วโมง ซึ่งนั่นจะทำให้คุณตื่นมาพร้อมกับร่างกายที่ขาดน้ำ ทั้งนี้การดื่มน้ำอุ่นผสมเลมอนหลังตื่นนอนไม่เพียงแต่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ร่างกายได้เท่านั้น แต่มันยังช่วยล้างสารพิษ และเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับอาหารเช้าค่ะ

  1. บำรุงผิวพรรณ

                น้ำอุ่นผสมเลมอนนั้นอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซีที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวเกิดริ้วรอยหรือจุดด่างดำ ทั้งนี้วิตามินซีถือเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยให้ผิวของคุณมีสุขภาพดีและมีความกระจ่างใส  อีกทั้งยังช่วยต่อสู้กับแบคทีเรียที่เกี่ยวข้องกับการเกิดสิวค่ะ

  1. ช่วยให้มีลมหายใจหอมสดชื่น

                หากคุณมีกลิ่นปากแรงหลังตื่นนอน นอกจากการแปรงฟันแล้ว การดื่มน้ำอุ่นผสมเลมอนสักแก้วนั้นสามารถช่วยบรรเทาอาการดังกล่าวได้ค่ะ โดยมันจะช่วยให้คุณมีลมหายใจที่สดชื่นยิ่งกว่าการใช้สเปียร์มินต์เสียอีก นอกจากนี้มันก็ยังช่วยบรรเทาอาการปวดฟันและรักษาโรคเหงือกเช่นกันค่ะ

  1. บรรเทาอาการอักเสบ

                หนึ่งในประโยชน์ที่น่าสนใจของการดื่มน้ำอุ่นผสมเลมอน คือ มันสามารถช่วยบรรเทาอาการอักเสบได้ค่ะ หากคุณดื่มเป็นประจำ มันจะช่วยกำจัดกรดยูริกในข้อต่อซึ่งสารดังกล่าวถือเป็นตัวการที่ทำให้เกิดการอักเสบนั่นเอง นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณควรดื่มน้ำอุ่นผสมเลมอนสักแก้วหลังตื่นนอนค่ะ

  1. ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดี

                นอกจากการดื่มน้ำอุ่นผสมเลมอนในตอนเช้านั้นสามารถช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกายได้แล้ว มันก็ยังขึ้นชื่อในเรื่องของการปรับปรุงการทำงานของทางเดินอาหารค่ะ โดยมันสามารถช่วยบรรเทาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ และแสบร้อนกลางอกได้เป็นอย่างดี

  1. เติมพลังให้สมอง

                คุณทราบหรือไม่ว่า น้ำอุ่นผสมเลมอนนั้นเปี่ยมไปด้วยธาตุโพแทสเซียมและแมคนีเซียมซึ่งล้วนแต่เป็นสารอาหารที่มีส่วนช่วยในการทำงานของสมอง นอกจากนี้มีการค้นพบว่า การดื่มน้ำอุ่นผสมเลมอนนั้นสามารถช่วยต่อต้านการเกิดอาการซึมเศร้าและความเครียด อีกทั้งยังช่วยให้คุณมีสมาธิมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

  1. ช่วยให้แผลหายไวขึ้น

                สำหรับใครที่ตอนนี้มีบาดแผลตามร่างกาย เราขอแนะนำให้คุณดื่มน้ำอุ่นผสมเลมอนค่ะ เพราะวิตามินซีและกรดแอสคอบิกที่พบได้ในเลมอนนั้นจะช่วยเยียวยาแผลให้หายเร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้มันยังช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสียหายและเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงค่ะ

  1. ช่วยในการลดน้ำหนัก

                สำหรับใครที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักและมองหาเครื่องดื่มที่เป็นมิตรต่อการไดเอท น้ำอุ่นผสมเลมอนถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจค่ะ เพราะมันไม่เพียงแต่มีเพกติน (Pectin) ซึ่งเป็นไฟเบอร์ที่ละลายน้ำที่ได้รับการพิสูจน์ว่าสามารถช่วยลดน้ำหนักได้เท่านั้น   แต่เครื่องดื่มชนิดนี้ยังปลอดน้ำตาล ซึ่งการหันมาดื่มน้ำอุ่นผสมเลมอนแทนกาแฟหรือชาที่ใส่นมและน้ำตาลนั้นยังช่วยเพิ่มโอกาสที่คุณจะลดน้ำหนักได้สำเร็จมากยิ่งขึ้น

                การมีสุขภาพที่ดีได้นั้นต้องสร้างด้วยตัวเองค่ะ หากคุณกำลังมองหาเครื่องดื่มที่ทั้งดีต่อสุขภาพและช่วยทำให้สดชื่นในตอนเช้า น้ำอุ่นผสมเลมอนถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยล่ะค่ะ

ที่มา: beautyandtips

เรียบเรียงจาก: HonestDocs, ยา, ค้นหาโรค, ค้นหาโรงพยาบาล, ถามหมอ, สัตว์เลี้ยง, รวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้าย, เพศศึกษา, บริการจัดส่งยา

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram