Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 สูตรบำรุงผิวสวย ดูอ่อนวัย ไร้ริ้วรอยด้วยออยล์จากธรรมชาติ

8 สูตรบำรุงผิวสวย ดูอ่อนวัย ไร้ริ้วรอยด้วยออยล์จากธรรมชาติ

       จริงอยู่ที่ว่าผิวของเรานั้นจะเสื่อมสภาพไปตามวัย แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ทำให้ผิวของคุณมีปัญหาได้เช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเพราะรังสีจากดวงอาทิตย์ มลภาวะในอากาศ อาหาร ไลฟ์สไตล์ ฯลฯ วันนี้เราจึงมีวิธีการบำรุงผิวให้มีสุขภาพดีโดยการใช้ออยล์ (Oils) มาแนะนำค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1. น้ำมันดอกลาเวนเดอร์ (Lavender oil)

       น้ำมันดอกลาเวนเดอร์ที่เราคุ้นเคยกันดีนั้นมีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูผิวและช่วยบรรเทาอาการแผลที่ถูกไฟไหม้หรือฉีกขาดได้ค่ะ นอกจากนี้มันยังอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยปกป้องผิวหนังจากรังสีของดวงอาทิตย์ จึงทำให้น้ำมันดอกลาเวนเดอร์ถูกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนั่นเอง

2. น้ำมันเลมอน (Lemon oil)

       น้ำมันเลมอนอุดมไปด้วยวิตามินซีซึ่งมีฤทธิ์ในการต่อต้านเหล่าอนุมูลอิสระ นอกจากนี้วิตามินซียังมีบทบาทสำคัญในการผลิตคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ดังนั้นการใช้น้ำมันเลมอนทาผิวจะช่วยให้คุณมีผิวที่สวยและดูอ่อนเยาว์ได้ค่ะ

3. น้ำมันดอกมะลิ (Jasmine oil)

Image result for Jasmine oil

       คุณทราบหรือไม่ว่า ดอกมะลิอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่สามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและทำให้ผิวแข็งแรงได้ค่ะ นอกจากนี้มันยังมีคุณสมบัติช่วยในการลดรอยแผลเป็นและป้องกันการติดเชื้อที่ผิวหนัง 

4. น้ำมันหอมระเหยทีทรี (Essential tea tree oil)

       น้ำมันหอมระเหยทีทรีมีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อโรคได้เป็นอย่างดีค่ะ ทำให้นิยมนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของบรรดาผลิตภัณฑ์รักษาสิว โดยมันจะช่วยควบคุมการผลิตไขมัน รวมถึงรักษาความเป็นกรด-ด่างของผิวหนังได้ด้วยค่ะ

5. น้ำมันมะพร้าว (Coconut oil)

       น้ำมันสารพัดประโยชน์อย่าง “ น้ำมันมะพร้าว” อุดมไปด้วยสารอาหารที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของผิวหนัง อีกทั้งยังมีกรดลอริก (Lauric) ที่ช่วยจัดการสิว เชื้อรา และปัญหาผิวอื่นๆ นอกจากนี้การใช้น้ำมันมะพร้าวทาผิวจะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยและจุดด่างดำด้วยค่ะ

6. น้ำมันองุ่น (Grape oil)

       น้ำมันองุ่นเปี่ยมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระและไขมันชนิดดีค่ะ โดยเฉพาะสารฟีนอล (Phenol) ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้น้ำมันองุ่นยังเป็นแหล่งของวิตามินอีที่ช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่ถูกทำลายจากเหล่าอนุมูลอิสระ

7. น้ำมันอะโวคาโด (Avocado oil)

       น้ำมันอะโวคาโดถือเป็นหนึ่งในส่วนประกอบชั้นเลิศของผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับความงามทั้งหลาย ทั้งนี้น้ำมันอะโวคาโดอุดมไปด้วยวิตามินอีซึ่งมีสรรพคุณช่วยในการชะลอความแก่และจุดด่างดำ นอกจากนี้มันยังดูดซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายดายและใช้ทดแทนน้ำมันบนผิวหนังได้อย่างดีเยี่ยม

8.น้ำมันแครอท (Carrot oil)

       น้ำมันแครอทสามารถช่วยปกป้องผิวของคุณจากมลภาวะที่คุณต้องเผชิญในระหว่างวันได้เป็นอย่างดี เพราะแครอทเป็นแหล่งของวิตามินเอและกรดไขมันที่จะสร้างเกราะป้องกันไม่ให้เซลล์ผิวถูกทำลาย รวมถึงช่วยป้องกันไม่ให้จุดด่างดำมาเยี่ยมเยือนใบหน้าสวยๆของคุณอีกด้วย

        อย่าปล่อยให้ผิวพรรณของคุณต้องแห้งกร้านจากมลภาวะและแสงแดด หมั่นดูแลและบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงหรือออยล์จากธรรมชาติที่เราแนะนำไปข้างต้น ควบคู่ไปกับการดื่มน้ำอย่างสม่ำเสมอจะทำให้ผิวพรรณของคุณนุ่ม ชุ่มชื้น และดูอ่อนกว่าวัยค่ะ

ที่มา: steptohealth

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram