Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ข่าวดีจ้า นักวิจัยเผย กินช็อกโกแลตตอนเช้าช่วยให้สมองดีขึ้นได้!

ข่าวดีจ้า นักวิจัยเผย กินช็อกโกแลตตอนเช้าช่วยให้สมองดีขึ้นได้!

ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าข่าวนี้อีกแล้วล่ะค่ะสาว ๆ ลองนึกภาพว่ามีเค้กช็อกโกแลตชิ้นโตวางอยู่ในห้องครัว รอให้เราไปตักกินได้ทุกเช้าดูสิ แค่คิดก็ฟินแล้ว มันไม่ใช่ว่าเพราะเค้กนั้นอร่อยจนห้ามใจไม่ได้นะ แต่มันเป็นเพราะเราได้ทำอะไรตามใจอยาก พอกินทีก็เลยฟินที

ซึ่งต่อไปนี้เราไม่ต้องรู้สึกผิดเวลาตักเค้กช็อกโกแลตเข้าปากอีกแล้วล่ะ เพราะนักวิทยาศาสตร์เค้าพิสูจน์กันออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า การทานเค้กช็อกโกแลตตอนเช้านั้นมีประโยชน์จริง!

การศึกษาครั้งนี้เกิดขึ้นที่มหาวิทยาลัย Syracuse ในนิวยอร์ก โดยเค้าให้คน 968 คนอายุระหว่าง 23 ถึง 98 ปีเป็นผู้เข้าร่วมการทดสอบครั้งนี้ โดยให้พวกเค้าทานอาหารเหมือนที่เค้ากินอยู่ทุกวันโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย

และมันก็แสดงให้เห็นจริง ๆ แหละว่า ช็อกโกแลตจะมีผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของสมอง และถ้าเราได้ทานเป็นประจำก็จะเพิ่มความจำและทำให้มีความคิดสร้างสรรค์มากกว่าเดิมได้ด้วย แต่จากการศึกษาวิจัยของมหาวิทยาลัย Tel Aviv ทำให้พบอะไรที่สุดยอดมากกว่านั้น เพราะเค้าพบว่าถ้าเรากินช็อกโกแลตทุกเช้าจะทำให้เราสามารถทำงานได้ดีขึ้น แถมการทานอย่างต่อเนื่องทุกวัน สม่ำเสมอ จะช่วยให้น้ำหนักของเราลดลงได้อีกต่างหาก อะไรจะขนาดนี้เนี่ย

ดร. Daniela Jakubowicz พบว่าสมองต้องการพลังงานทุกเช้าที่ตื่นมา ซึ่งการทานช็อกโกแลตจะช่วยให้ได้รับพลังงานตรงนี้ไปเต็ม ๆ และเพราะพลังงานตรงนั้นถูกนำไปใช้จนหมดในทุก ๆ วัน ทำให้การที่เราจะอ้วนเพราะกินช็อกโกแลตตอนเช้านั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย แต่ถ้ากินระหว่างวัน หรือกินเย็น ๆ อันนี้อ้วนแน่นอนค่ะ

และเวลาที่ดีที่สุดที่ควรจะทานช็อกโกแลตก็คือ ตอน 9 โมงเช้านั่นเอง ซึ่งคนที่กินของหวานพวกนี้เป็นอาหารเช้าน้ำหนักจะลดลงไปเยอะกว่าคนที่กินข้าวแบบจัดเต็มตอนสาย ๆ อีกค่ะ

ทำไมช็อกโกแลตมันถึงได้ดีต่อใจขนาดนี้กันนะ? นั่นก็เพราะในเมล็ดโกโก้จะมี flavonoids ที่พบในพืชอยู่เต็มไปหมดเลยน่ะสิ มันเลยมีประโยชน์ขนาดนี้ คล้าย ๆ กับเรากินอาหารกึ่งคลีนนั่นแหละค่ะ

เพราะฉะนั้นหมดห่วงเรื่องการทานช็อกโกแลตกันได้แล้วเนอะ ขอแค่เพียงหยิบมาทานสักชิ้น 2 ชิ้นในตอนเช้าก็จะทำให้เราฟินไปทั้งวันโดยไม่ต้องมากลัวอ้วนย้อนหลังกันแล้วล่ะค่ะ

ที่มา: tipsforhome

เรียบเรียงจาก: HonestDocs, ยา, ค้นหาโรค, ค้นหาโรงพยาบาล, ถามหมอ, สัตว์เลี้ยง, รวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้าย, เพศศึกษา, บริการจัดส่งยา, แพคเกจทันตกรรม, แพ็คเกจตรวจสุขภาพ, ประกันสุขภาพและประกันชีวิต

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram