Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

นักวิทยาศาสตร์เผยสุดยอดวิธีลดน้ำหนักให้ได้ผลที่สุด

นักวิทยาศาสตร์เผยสุดยอดวิธีลดน้ำหนักให้ได้ผลที่สุด

เข้าปีใหม่มาได้ 3-4 เดือนแล้ว หลายคนก็คงอยากจะเริ่มวิ่งตามเป้าหมายที่บอกว่าจะลดน้ำหนักของตัวเองกันสักที แต่เอ.. แล้วการลดน้ำหนักให้ได้ผลดีนี่เค้าต้องคุมอาหาร หรือต้องออกกำลังกายกันแน่ล่ะ? เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้หายข้องใจ วันนี้ Shawn Arent ผู้อำนวยการศูนย์สุขภาพที่มหาวิทยาลัย Rutgers จะมาบอกสุดยอดวิธีลดน้ำหนักให้ได้ผลดีที่สุดกัน รับรองงานนี้ไม่กี่อาทิตย์ ผอมชัวร์!

“หลายคนมักจะเข้ามาถามว่าอยากจะลดน้ำหนักนี่ต้อง ออกกำลังกาย หรือ อดอาหารกันแน่ ถึงจะได้ผลดีที่สุด ซึ่งการอดอาหารนี่บอกเลยว่ามันไม่ได้ช่วยอะไรนะ มีแต่จะทำให้ทุกอย่างแย่ลงเปล่า ๆ ต้องเรียกว่ากินคลีนถึงจะถูก”

“การกินคลีนพวกนี้แหละที่จะช่วยให้เราอยู่ท้อง และไม่โหยหาอาหารระหว่างวัน แถมยังส่งผลให้สุขภาพดีขึ้นได้อีกต่างหาก เราเลยจะเห็นว่าคนนิยมกินคลีนกันมากขึ้น หันไปทางไหนก็เจอ แต่นี่แหละคือปัญหา เพราะถ้าเราจะโฟกัสกับการลดน้ำหนักอย่างเต็มที่ มันมีอีกวิธีก็คือ การออกกำลังกายที่จะทำให้ไขมันรอบตัวเราหายไปได้ ซึ่งมันแตกต่างกันนะ”

“ถ้าคุณอยากจะลดน้ำหนัก 10 กิโลฯ เอาเลย เชิญอดอาหารให้เต็มที่ แต่ถ้าคุณอยากจะลดไขมันล่ะก็ การออกกำลังกายเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยล่ะ แต่อย่าลืมนะครับว่า ยิ่งเรากินอาหารคลีนมากเท่าไหร่ ร่างกายเราก็จะแข็งแรงมากเท่านั้น แล้วถ้าเราทำมันไปพร้อม ๆ กันล่ะจะเกิดอะไรขึ้น?”

“มีหลายวิจัยเลยด้วยที่ออกมาสนับสนุนเรื่องนี้ บอกให้เราออกกำลังกายควบคู่ไปกับการทานอาหารคลีน เพราะมันจะช่วยส่งเสริมให้ระบบร่างกายและจิตใจเราแข็งแรง ลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็ง ใช้ชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง ลดปัญหาความดันเลือด ทำให้ร่างกายเราทำงานได้อย่างมีระบบ และที่สำคัญ ช่วยให้น้ำหนักลดลงไปอย่างรวดเร็วอีกต่างหาก”

“แต่ที่น่าแปลกใจก็คือ คนส่วนใหญ่ชอบบอกว่าอย่าทำทั้ง 2 อย่างนี้พร้อมกันนะ เดี๋ยวร่างกายจะไม่ไหวเอา ซึ่งนั่นเป็นอะไรที่ผิดมาก ถ้าเราออกกำลังกายอย่างเดียว น้ำหนักจะลดลงไปนิดหน่อยเท่านั้น และถ้าเรากินคลีนอย่างเดียวกล้ามเนื้อก็จะหายไป แต่ถ้าทำทั้ง 2 อย่างนี้ควบคู่กันไปล่ะก็ การออกกำลังกายจะช่วยรักษากล้ามเนื้อให้คงอยู่ แถมการกินคลีนก็จะช่วยให้เราลดไขมันในร่างกายไปได้อีกต่างหาก แล้วหลังจากนี้แหละ คุณจะกลายเป็นคนใหม่โดยไม่รู้ตัว”

ที่มา: businessinsider

เรียบเรียงจากHonestDocsยาค้นหาโรคค้นหาโรงพยาบาลถามหมอสัตว์เลี้ยงรวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้ายเพศศึกษา

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram