Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

แจกสูตร Golden Milk เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่คุณต้องลอง!!

แจกสูตร Golden Milk เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่คุณต้องลอง!!

นมสีทอง (Golden Milk ) เริ่มได้รับความสนใจมากขึ้นโดยเฉพาะคนที่ดูแลสุขภาพตามแนวทางของอายุรเวทซึ่งเป็นศาสตร์ทางการแพทย์แบบอินเดียโบราณ ซึ่งนมสีทองที่เรากำลังพูดถึงเป็นนมถั่วเหลืองที่ผสมผสานกับเครื่องเทศอย่างพริกไทย,ขมิ้น และน้ำมันมะพร้าวซึ่งเป็นส่วนผสมที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพและมีฤทธิ์ต้านการอักเสบอีกด้วยค่ะ และตอนนี้นมสีทองก็กำลังได้รับความสนใจกันอย่างมากเพราะประโยชน์มากมายมีสูตรนมสีทองอยู่ด้วยกันหลายสูตรที่แพร่หลาย แต่สำหรับคนที่อยากทำรับประทานแบบง่ายๆ ลองทำตามสูตรนี้ดูค่ะ

ส่วนผสม

  • นมมะม่วงหิมพานต์ 3 ถ้วยตวง

  • ผงขมิ้น 1 ช้อนชาครึ่ง

  • ขิงป่น ครึ่งช้อนชา

  • ผงซินนามอน ครึ่งช้อนชา

  • พริกไทยดำป่นเล็กน้อย

วิธีทำ

ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในกระทะที่ตั้งไฟปานกลาง ชิมรสตามชอบ คนให้เข้ากันแล้วยกลง สามารถทานได้ทั้งแบบร้อนและเย็นตามชอบค่ะ

 สูตรนี้จะมีส่วนผสมอย่างพริกไทยดำและไขมันที่มีประโยชน์อย่างเช่นน้ำมันมะพร้าว,น้ำมันงาหรือน้ำมันอัลมอนด์ที่จะช่วยในการดูดซึม และสารสกัด curcumin จากขมิ้นเข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้นถึง 2,000 เปอร์เซ็นต์ค่ะ และสำหรับใครที่อยากเลิกดื่มกาแฟ นมสีทองก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เป็นตัวเลือกชั้นเยี่ยมเลยล่ะค่ะ

สารสกัดต่างๆ ที่นำมาปรุงรสในนมสีทองล้วนมีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งสิ้น  ไม่ว่าจะเป็นขมิ้น ที่ช่วยต่อต้านการอักเสบ ช่วยให้ร่างกายสามารถต่อสู้กับโรคข้ออักเสบ,สะเก็ดเงิน,โรคหัวใจ,อัลไซเมอร์และโรคอ้วนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันในร่างกาย,กระตุ้นการทำงานของสมองและช่วยบำรุงผิวพรรณอีกด้วยค่ะ  

สูตรที่เรานำมาฝากกันนี้ไม่เพียงแต่จะใช้ทำเป็นเครื่องดื่ม ร้อน – เย็น ได้แล้ว ยังสามารถนำมาดัดแปลงเป็นเครื่องดื่มอื่นๆ และของหวานไว้ทานยามว่างเช่น สมูทตี้ หรือพุดดิ้งก็อร่อยทั้งนั้นค่ะ ลองทำดูนะคะ 

ที่มา: womenshealthmag

เรียบเรียงจากHonestDocsยาค้นหาโรคค้นหาโรงพยาบาลถามหมอสัตว์เลี้ยงรวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้ายเพศศึกษา

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram