Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 ท่าออกกำลัง เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ใน 4 อาทิตย์

5 ท่าออกกำลัง เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ใน 4 อาทิตย์

ช่วงนี้ทุกคนก็กำลังดื่มด่ำกับเทศกาลปีใหม่กันอยู่ ซึ่งมั่นใจได้เลยว่า แผนที่ทุกคนวางไว้ว่าจะทำในปีใหม่นี้ นอกจากจะปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น ฝึกภาษาอังกฤษ และอื่น ๆ แล้ว การ “ออกกำลังกาย” ก็เป็นหนึ่งในเป้าหมายสุดฮิตที่คนทั่วโลกพยายามจะทำทุกปี ซึ่งปีนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกคนรู้ว่าท่าไหนในการออกกำลังกายกันแน่ที่มันจะช่วยเพิ่มกล้ามให้กับคุณจริง ๆ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาฟรี ๆ เหนื่อยทั้งทีต้องเห็นผลด้วย

  1. Plank

มองจากภายนอกท่านี้เป็นอะไรที่หมูมาก ไม่รู้ทำไปแล้วจะช่วยอะไรได้ ก็ไม่เห็นจะต้องขยับตัวอะไรเลย แบบนี้จะลดน้ำหนัก สร้างกล้ามเนื้อได้จริงเหรอ ต้องบอกว่าอย่าดูถูกมันเชียว เพราะท่านี้ทำให้กล้ามเนื้อต้องออกแรงแทบจะทุกส่วนของร่างกายโดยเฉพาะกล้ามท้อง เราต้องคอยเกร็งเพื่อพยุงตัวอยู่ตลอดเวลา หากทำได้สัก 1 นาทีก็นับว่าเก่งแล้วล่ะท่านี้

  1. วิดพื้น

ท่าเบสิคที่เห็นกันมาตลอดแต่ทำกันไม่ค่อยจะได้ ซึ่งท่านี้ก็จะช่วยบริหารกล้ามแขนและกล้ามท้องไปในเวลาเดียวกัน วิธีทำก็คงจะรู้ ๆ กันดีอยู่แล้ว ถ้าอยากเพิ่มความยากก็ลองเอาขายกสูงกว่าหัวดู เป็นการวิดพื้นแบบลาดลง ก็จะช่วยเพิ่มแรงต้าน เสริมสร้างกำลังแขนเราให้ดีขึ้นด้วย

  1. สควอต

สควอตเป็นเรื่องของบาลานซ์ล้วน ๆ มันจะช่วยให้ต้นขากระชับและมีกล้ามขึ้น ซึ่งกล้ามเนื้อส่วนนี้เป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ เวลาที่เราทำอะไร เดิน ยืน วิ่ง ทุกอย่างจะใช้กล้ามเนื้อตรงส่วนนี้หมด ถ้าเราบริหารบ่อย ๆ ก็จะช่วยให้การเผาผลาญไขมันในร่างกายดีขึ้น ช่วยให้น้ำหนักลงอีกต่างหาก วิธีทำก็คล้าย ๆ กับการลุกนั่งนั่นเอง

4 บริหารกล้ามท้อง

มาถึงท่ามหาหินที่แค่ตั้งท่าก็เหนื่อยแล้วกับท่ากล้ามท้อง นอนหงายและยืดแขนของเราไปข้างหน้า แล้วค่อย ๆ ยกขาข้างหนึ่งงอเข่า ดันมันออกไปด้วยมือ แล้วกลับมาที่ท่าตั้งต้น แล้วทำซ้ำ สลับไปทั้ง 2 ข้าง แขนซ้ายดันขาซ้าย แขนขวาดันขาขวา ท่านี้ได้กล้ามท้องไปเต็ม ๆ เลยล่ะ

 

  1. บริหารเอว

มาถึงท่าสุดท้ายที่จะว่าง่ายก็ไม่ง่ายสักเท่าไหร่ โดยเริ่มจากยืนย่อ ๆ เอาหลังชิดกำแพง แล้วจับลูกบอลไว้ หรือทำท่าถือเฉย ๆ ก็ได้ถ้าไม่มี จากนั้นค่อย ๆ หมุนแขนไปข้าง ๆ ให้ชิดกำแพงให้มากที่สุดตามรูป พยายามให้ตัวสัมผัสกับผนังตลอด ซึ่งความยากมันอยู่ตรงนี้นี่แหละ

 ที่มา: brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram