Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ยิ่งกินยิ่งหิว อาหาร 6 ชนิดที่กินแล้วหิวหนักกว่าเดิม

ยิ่งกินยิ่งหิว อาหาร 6 ชนิดที่กินแล้วหิวหนักกว่าเดิม

สำหรับคนที่กำลังลดความอ้วนก็คงพยายามสรรหาอาหารที่ทานเท่าไหร่ก็น้ำหนักไม่ขึ้นกันยกใหญ่ อาจเป็นต้มจืดบ้าง อกไก่บ้าง อะไรก็แล้วแต่ ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็มีบางคนที่ไม่หาข้อมูล ทานอาหารบางอย่างเข้าไปโดยหวังว่าจะอยู่ท้อง แต่กลายเป็นว่ายิ่งทานเท่าไหร่ยิ่งหิวมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งจริง ๆ แล้วมันก็ไม่ใช่ว่าท้องคุณมีพยาธิเยอะหรอก แต่แค่สิ่งที่คุณทานเข้าไปมันคืออาหารเหล่านี้ต่างหาก

 อาหาร ยิ่งกินยิ่งหิว

  1. ขนมปังโฮลวีต

ก็ต้องขอแสดงความยินดีด้วยนะกับคนที่หาข้อมูลมาแล้วพบว่าการทานขนมปังโฮลวีตมันดีกว่าการทานขนมปังขาว ๆ ปกติทั่วไป ซึ่งมันก็ดีกว่าจริง แต่มันก็มันก็มีน้ำตาลสูง ส่งผลให้น้ำตาลในเลือดของเราแปรปรวน ทำให้รู้สึกหิวขึ้นมาหลังทานเสร็จนั่นเอง

  1. ไข่ขาว

การทานแต่ไข่ขาวเป็นมื้อเช้าไม่ได้ช่วยให้คุณมีน้ำหนักที่ลดลงแม้แต่น้อยเลยนะ คนเราทานไข่ขาวแยกจากไข่แดงเพราะคิดว่าไข่แดงมันมีไขมันเยอะ ซึ่งความเป็นจริงมันไม่ใช่เลย เราสามารถทานไข่แดงวันละฟองได้โดยที่น้ำหนักไม่เพิ่มแม้แต่น้อยด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นการทานแต่ไข่ขาวอย่างเดียวจะทำให้เราไม่อิ่มซะเปล่า ๆ นะ ทานไข่แดงไปด้วยแหละดีแล้ว

 อาหาร ยิ่งกินยิ่งหิว

  1. ชีส

รู้สึกมั้ยเวลาทานชีสทีไรเป็นต้องหยุดตัวเองไม่ได้ อยากหยิบชิ้นต่อไปเข้าปากอยู่ตลอดจนกว่าจะหมด ก็เพราะมันมีที่มาที่ไป ในชีสจะมีสารที่ไปกระตุ้นสมองให้เกิดความพึงพอใจเหมือนกับเฮโรอีนหรือมอร์ฟีนเลย ทำให้สมองสั่งร่างกายว่าอยากกินอีก อยากได้อีก เพราะฉะนั้นเวลากินพิซซ่าครั้งต่อไป โรยผักโปะหน้าไว้เยอะ ๆ นะ จะได้อิ่ม ๆ

  1. โยเกิร์ตหลากรส

ตัวช่วยหลักของคนลดน้ำหนักเลยนะเจ้าโยเกิร์ตนี้ หลายคนทานโยเกิร์ตเพราะได้ยินตาม ๆ กันมาว่ามันช่วยให้น้ำหนักลดลงอย่างนู้นอย่างนี้ อิ่มท้องดีอย่างนั้น แต่ที่เค้าได้ยินมาไม่หมดคือ ต้องเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติเท่านั้น ถึงจะทานแล้วไม่อ้วน ที่เห็น ๆ ทานกันทั่วไปก็คือโยเกิร์ตรสผลไม้ ซึ่งพวกนี้แหละแหล่งรวมน้ำตาลชั้นดี พาให้ท้องกริ่ว หินหนักกว่าเดิมอีก

 อาหาร ยิ่งกินยิ่งหิว

  1. น้ำผลไม้

เหตุผลเดียวกับโยเกิร์ตเลยล่ะเจ้าตัวนี้ การทานน้ำผลไม้จะทำให้น้ำตาลในร่างกายสูงขึ้น กลายเป็นหิวได้ง่าย แถมยังทำให้อ้วนอีกต่างหาก ทางที่ดีไปซื้อผลไม้เป็นลูกมาทานเลยดีกว่า นอกจากจะช่วยให้อิ่มท้องกว่ากันแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าดื่มน้ำผลไม้อีกต่างหาก

  1. ซีเรียล

หลายคนทานซีเรียลเป็นอาหารเช้าเพราะเห็นต่างประเทศชอบทำ แล้วก็คิดไปเองว่ามันจะอยู่ท้อง จริง ๆ แล้วมันแค่เพิ่มน้ำตาลให้ร่างกายเราขึ้นกว่าเดิมแค่นั้นแหละ มีแต่ผลเสียล้วน ๆ  เลยตัวนี้ ถ้าอยากทานซีเรียลแบบไม่ต้องมาหิวบ่อย ๆ ลองเปลี่ยนมาทานซีเรียลลูกเกด ถั่ว หรือข้าวโอ๊ตบดดู รับรองอิ่มตั้งแต่เช้ายันบ่ายแน่

เรียบเรียงจาก: HonestDocs, ยา, ค้นหาโรค, ค้นหาโรงพยาบาล, ถามหมอ, สัตว์เลี้ยง, รวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้าย, เพศศึกษา

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram