Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เทรนด์อาหารมาแรงในปี 2017

เทรนด์อาหารมาแรงในปี 2017

ปีใหม่ อะไร ๆ ก็ใหม่ตามไปด้วย รวมไปถึงเรื่องสำคัญอย่างอาหารการกินที่ก็ได้มีการสำรวจออกมาว่าอาหารแบบไหนที่จะมาแรงแซงทางโค้งในปี 2017 นี้ ฟังดูน่าตื่นเต้นใช่มั้ยล่ะ ถ้าหากไม่อยากตกเทรนด์ก็ไปสำรวจกันเลยดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง เผลอ ๆ เราอาจจะได้ไอเดียดี ๆ ไปต่อยอดเป็นธุรกิจจนดังเปรี้ยงเลยก็ได้น้า

  1. เครื่องดื่มสมุนไพร

ในยุคที่เรื่องของสุขภาพกำลังมาแรงแบบนี้ ผู้คนต่างก็เริ่มจะมองหาวิธีการรักษาสุขภาพแบบธรรมชาติมากขึ้น ทำให้เทรนด์ของอาหารคงจะหนีไม่พ้นเครื่องดื่มสมุนไพรต่าง ๆ ที่คาดการณ์ว่าจะมีวางขายกันมากขึ้นตามซุปเปอร์มาเก็ต หรือร้านผลไม้ ซึ่งประโยชน์ของเครื่องดื่มสมุนไพรนี้ก็มีมากมายหลายอย่างตามสมุนไพรแต่ละชนิด เรียกได้ว่าจะป่วย เมาค้าง หรือต้องการเครื่องดื่มชูกำลังก็สามารถตอบโจทย์ได้หมดเลยทีเดียว

  1. น้ำซุปกระดูก

หลายคนคงจะรู้กันอยู่แล้วใช่มั้ยว่าประโยชน์ของน้ำซุปกระดูกเนี่ยมีเยอะเลยล่ะ ทั้งมีกรดอะมิโนและคอลลาเจนที่ช่วยบำรุงกระดูก ผิวหนังและเส้นผมของเรา แถมยังอร่อยซดแล้วชื่นใจอีกต่างหาก ส่วนสาเหตุที่ทำให้มันเป็นหนึ่งในอาหารที่กำลังมาแรงนั่นก็เพราะเริ่มจะมีร้านอาหารหลายแห่งในอเมริกาได้เริ่มต้นการขายน้ำซุปกระดูกนี้เหมือนเป็นเครื่องดื่มชนิดหนึ่งกันเลยนะไม่ใช่แค่เป็นอาหาร และก็มีคนสนใจซื้อกันมากอยู่ ไม่แน่ในอนาคตอาจจะทำให้ทุกคนหันมาจิบน้ำซุปแทนกาแฟกันก็ได้นะ

  1. มะพร้าว

อีกหนึ่งสิ่งที่กำลังมาแรงไม่แพ้กันก็คือ “มะพร้าว” โดยเจ้ามะพร้าวนี้สามารถเอามาใช้ได้หลากหลายวิธีสุด ๆ ทั้งน้ำมะพราว น้ำมันมะพร้าว น้ำตาลมะพร้าว หรือกระทั่งใช้ในการตกแต่งอาหารให้สวยงาม นอกจากนี้มะพร้าวยังมีน้ำตาลน้อยและช่วยในเรื่องของผิวพรรณด้วยนะ ทำให้เกิดเป็นเมนูเพื่อความงามต่าง ๆ มากมาย แบบนี้ต้องรีบไปหามะพร้าวมากินสักลูกซะแล้วสิ

  1. นมที่ไม่มีแลคโตส

สำหรับข้อนี้ขอบอกเลยว่าถ้าเป็นคนที่แพ้นมแล้วล่ะก็ต้องดีใจมากแน่ ๆ เพราะปัจจุบันนี้มีคนจำนวนมากที่ไม่สามารถจะย่อยแลคโตสในนมได้ ทำให้เกิดอาการผิดสำแดงต่าง ๆ นานา หรือดื่มนมทีไรเป็นต้องท้องเสียทุกที ในปี 2017 นี้จึงเป็นที่คาดการณ์ว่านมที่ไม่มีแลคโตสจะเป็นที่ต้องการของตลาดเพื่อตอบสนองต่อบรรดาผู้บริโภคทั้งหลายให้มีตัวเลือกที่มากขึ้นนั่นเอง

  1. อาหารสุขภาพสำหรับเด็ก

เรื่องมันก็เริ่มจากการที่คนเราหันมาสนใจออกกำลังกาย สนใจสุขภาพ กินคลีนกันมากขึ้น จนมันเริ่มจะลามไปสู่เด็ก ๆ ซะแล้วในตอนนี้ ก็แหม ถ้าเราเป็นพ่อแม่ก็คงอยากจะให้ลูก ๆ กินอาหารที่มีประโยชน์จะได้ร่างกายแข็งแรงตั้งแต่ตอนนี้จริงมั้ยล่ะ ดังนั้นอาหารสุขภาพสำหรับเด็กเนี่ยจึงเริ่มจะมีกระแสขึ้นมา หากใครสนใจอยากจะทำร้านอาหารก็ต้องรีบไปศึกษากันตั้งแต่ตอนนี้เลยน้าจะได้อินเทรนด์


ขอบคุณบทความจาก Spoon University 

เรียบเรียงจาก: HonestDocs, ยา, ค้นหาโรค, ค้นหาโรงพยาบาล, ถามหมอ, สัตว์เลี้ยง, รวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้าย, เพศศึกษา, บริการจัดส่งยา, แพคเกจทันตกรรม, แพ็คเกจตรวจสุขภาพ, ประกันสุขภาพและประกันชีวิต

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram