Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

11 สมุนไพรต่อต้านมะเร็ง รู้ไว้ได้ประโยชน์

11 สมุนไพรต่อต้านมะเร็ง รู้ไว้ได้ประโยชน์

                โรคที่คร่าชีวิตคนไทยมากที่สุดคงหนีไม่พ้นโรค “มะเร็ง” ซึ่งมีสาเหตุเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็น พันธุกรรม อาหาร สารเคมี ฯลฯ อย่างไรก็ตามคุณทราบหรือไม่ว่า มีสมุนไพรบางชนิดที่ช่วยต่อต้านเซลล์มะเร็งได้ ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1.ต้นอ่อนข้าวสาลี

                ต้นอ่อนข้าวสาลีมีสรรพคุณช่วยล้างสารพิษในร่างกายได้อย่างเป็นธรรมชาติและช่วยเพิ่มจำนวนเซลล์เม็ดเลือดแดงได้ การดื่มน้ำต้นอ่อนข้าวสาลีในช่วงที่ทำเคมีบำบัดจะสามารถช่วยลดสารพิษในไขกระดูกได้

2.พาร์สลีย์

                นอกจากพาร์สลีย์จะมีคุณสมบัติช่วยต่อต้านการอักเสบและอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระแล้ว ก็ยังมีสารเควอซิทินที่สามารถช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งอีกด้วย

3.สารสกัดจากเมล็ดองุ่น

                สารสกัดจากเมล็ดองุ่นเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง จึงมักถูกนำมาใช้ในระหว่างการรักษาโรคมะเร็ง เพราะมันสามารถช่วยต่อต้านเซลล์มะเร็ง รวมถึงยังช่วยกำจัดสารพิษและเชื้อราอีกด้วย

4.รากขิง

                รากขิงอุดมไปด้วยสารต่อต้านมะเร็งและการอักเสบ อีกทั้งยังสามารถช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดและช่วยให้ระบบการขับถ่ายดีขึ้นโดยเฉพาะในช่วงที่ต้องทำเคมีบำบัด นอกจากนี้รากขิงยังช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งรังไข่

5.พริกไทยดำ

                เครื่องเทศสำหรับปรุงอาหารที่เราคุ้นเคยอย่าง “พริกไทยดำ” มีสรรพคุณช่วยลดอาการอักเสบและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของยาที่ช่วยต่อต้านมะเร็ง อีกทั้งยังช่วยรักษาโรคเกี่ยวกับทางเดินอาหารอีกด้วย

6.รากชะเอมเทศ

                ชะเอมเทศเป็นสมุนไพรที่นิยมนำมาใช้ในการรักษาโรคต่างๆมาช้านานแล้ว โดยเฉพาะในวงการแพทย์ของจีน ซึ่งชะเอมเทศมีสารที่ช่วยต่อต้านเซลล์มะเร็ง ลดอาการอักเสบและช่วยกำจัดสารพิษ

7.วอเตอร์เครส 

                วอเตอร์เครสหรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า สลัดน้ำ อุดมไปด้วยไฟโตนิวเทรียนที่สามารถช่วยยับยั้งสารก่อมะเร็งและเพิ่มเอมไซม์ที่ช่วยกำจัดสารพิษ

8.เอ็กไคนาเซีย

                เอ็กไคนาเซียมีสรรพคุณช่วยลดสารพิษในเซลล์และช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวหลังจากเป็นโรคหวัดได้เร็วขึ้น อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการเพลียเรื้อรัง

9.สาหร่ายคลอเรลล่า

                สาหร่ายคลอเรลล่าอุดมไปด้วยโปรตีน สารต่อต้านอนุมูลอิสระ และสารต่อต้านมะเร็ง โดยสามารถช่วยกำจัดเซลล์มะเร็งได้โดยแทบไม่มีผลข้างเคียง

10.ขมิ้นชัน

                ขมิ้นชันเป็นสมุนไพรที่อยู่คู่กับครัวไทยมาช้านาน โดยอุดมไปด้วยสารต่อต้านมะเร็งและช่วยป้องกันการเกิดผลข้างเคียงหลังจากการทำเคมีบำบัดอีกด้วย

11.สาหร่ายสไปรูลิน่า

            สาหร่ายที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง “สาหร่ายสไปรูลิน่า” อุดมไปด้วยวิตามินบี วิตามินดี วิตามินซี และสารต่อต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังมีการค้นพบอีกด้วยว่า สาหร่ายสไปรูลิน่าสามารถช่วยกำจัดเนื้องอกและป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง

 

ถึงแม้สมุนไพรที่เรานำมาฝากกันจะขึ้นชื่อว่ามีสรรพคุณในเรื่องการรักษาโรคมะเร็ง แต่บางตัวก็ยังอยู่ในระหว่างวิจัยค่ะ ดังนั้นการใช้สมุนไพรรักษาอาจจะต้องปรึกษาแพทย์ประจำตัวด้วยนะคะว่าสามารถใช้ได้หรือไม่

 

Reference : besthealthyguide

เรียบเรียงจาก: HonestDocs, ยา, ค้นหาโรค, ค้นหาโรงพยาบาล, ถามหมอ, สัตว์เลี้ยง, รวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้าย, เพศศึกษา, บริการจัดส่งยา, แพคเกจทันตกรรม, แพ็คเกจตรวจสุขภาพ, ประกันสุขภาพและประกันชีวิต

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram