Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

พลิกหน้ามือเป็นหลังมือ ภาพหญิงสาวหลังเลิกเฮโรอีน


พลิกหน้ามือเป็นหลังมือ ภาพหญิงสาวหลังเลิกเฮโรอีน

อย่างที่รู้กันดีว่ายาเสพติดคือสิ่งที่อันตรายที่สุดบนโลกนี้ มันสามารถเปลี่ยนคนที่ดีให้กลายเป็นร้าย และเปลี่ยนคนที่ร้ายให้ยิ่งร้ายขึ้นกว่าเดิมได้ ทุกประเทศทั่วโลกล้วนต่อต้านยาเสพติดให้โทษทุกประเภท ทั้งยาบ้า ยาอี ยาไอซ์ รวมถึงเฮโรอีนด้วย ซึ่งสารเสพติดเหล่านี้มีแต่จะทำร้ายร่างกายผู้ใช้ และคนรอบตัวที่ไม่เกี่ยวข้อง ทำลายทั้งชีวิตและทรัพย์สินของผู้เสพให้ไม่เหลือชิ้นดี

ใครที่มีแนวโน้มว่าจะเข้าใกล้สิ่งเหล่านี้หรือกำลังตกเป็นทาสของยาเสพติดอยู่ก็ลองดูผู้หญิงคนนี้เป็นตัวอย่าง ซึ่งภาพที่ทุกคนกำลังจะได้เห็นต่อไปนี้เป็นการเปรียบเทียบชีวิตของหญิงสาวคนหนึ่งที่ติดเฮโรอีนอย่างหนัก และตัดสินใจเลิกมันลงด้วยสาเหตุบางอย่าง ทำให้ชีวิตที่แทบจะจบสิ้นของเธอ ได้ฟื้นฟูกลับมา กลายเป็นคนใหม่ในร่างเดิมอีกครั้ง

4 ปีหลังจากอดทนอดกลั้นกับความอยากของร่างกายที่มีต่อเฮโรอีน ทำให้ความแตกต่างเกิดขึ้นกับเธอ Dejah Hall สาววัย 26 ปีผู้นี้นี่เอง

Hall สร้างความตกตะลึงอย่างมากแก่เพื่อนร่วมโลก ด้วยการโพสต์รูปภาพของเธอลงโซเชียลมีเดียให้ทุกคนได้เห็น ซึ่งมันเป็นรูปของทั้งก่อนและหลังได้รับการบำบัดการติดเฮโรอีน ซึ่งมันยากที่จะเชื่อว่านี่คือคนคนเดียวกัน!!!

Hall เขียนโพสต์ Facebook สร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคน เพื่อฉลองครบรอบ 4 ปีที่เธอลด ละ เลิกจากเฮโรอีนและยาบ้ามาได้

“วันนี้เป็นวันครบรอบที่ฉันเลิกยาบ้าและเฮโรอีนมาได้ 4 ปีแล้ว ภาพซ้ายบนคือตอนที่ฉันกำลังอยู่ในช่วงที่ติดมันอย่างหนักเลย ฉันใช้เข็มฉีดสารพวกนี้เข้าเส้นเลือดทุกครั้ง ซึ่งมันทำให้ฉันรู้สึกดีมาก แต่ความรู้สึกดีแค่ช่วงสั้น ๆ ให้ผลร้ายในระยะยาวกลับมา ส่วนด้านล่างซ้ายคือภาพวันที่ฉันถูกจับ 12/6/12”

ตอนนี้ Hall ก็ได้เป็นคุณแม่ที่น่าภาคภูมิใจไปแล้ว นอกจากนั้นเธอยังคงคอยให้กำลังใจและให้การสนับสนุนกับผู้ที่หวังจะเลิกยาเสพติดทุกคนด้วย

ความแตกต่างของ Hall ในวันนี้กับตัวเธอใน 4 ปีก่อนแทบจะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ไม่เหลือเค้าโครงเดิมให้หวนนึกถึงอีกต่อไป ซึ่งจุดเริ่มต้นของการตกเป็นทาสยาเสพติดของ Hall เกิดขึ้นเมื่อตอนเธอเป็นวัยรุ่น มันเริ่มจากการที่เธอใช้ยาแก้ปวดที่มีส่วนผสมของเฮโรอีนและยาบ้าเท่านั้นเอง

Hall ดำเนินชีวิตอย่างมีความสุขด้วยการใช้ยาเสพติดเหล่านั้นเรื่อยมาโดยไม่มีทีท่าว่าจะเลิกมันเลยด้วยซ้ำ จนกระทั่งเธอได้ไปเยี่ยมปู่ของเธอเมื่อปี 2012 เมื่อปู่ของเธอเห็นหน้าเธอ เขาก็พูดว่า “เธอกำลังทำให้เค้าเจ็บปวด”

Hall ถูกจับเข้าคุกหลังจากไปเยี่ยมปู่ได้ 2 อาทิตย์ และปู่ของเธอก็เสียชีวิตลงขณะที่เธอกำลังถูกจองจำอยู่ในขณะนั้น เมื่อเธอทราบข่าวการจากไปของปู่ เธอจึงตัดสินใจเลิกทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านมาและกลับตัวกลับใจเป็นคนใหม่จนถึงทุกวันนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก Distractify

เรียบเรียงจาก: HonestDocs, ยา, ค้นหาโรค, ค้นหาโรงพยาบาล, ถามหมอ, สัตว์เลี้ยง, รวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้าย, เพศศึกษา, บริการจัดส่งยา, แพคเกจทันตกรรม, แพ็คเกจตรวจสุขภาพ, ประกันสุขภาพและประกันชีวิต

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram