Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เราไม่ควรกิน แอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา เพียว ๆ เพราะเหตุผลนี้นะเหรอ?!

เราไม่ควรกิน แอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา เพียว ๆ เพราะเหตุผลนี้นะเหรอ?!

สาว ๆ คงรู้กันดีอยู่แล้วว่า แอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา หรือ ACV เนี่ยมีประโยชน์มากมายขนาดไหน มีการศึกษาออกมาบอกเป็นเสียงเดียวกันเต็มไปหมดเลยว่า ACV ช่วยลดน้ำหนัก ลดสิว และช่วยชะลอการเสื่อมของร่างกายได้ แถมยังมีประโยชน์อีกมากมายสารพัดที่แค่เข้า google ก็จะรู้ว่าสรรพคุณมันเยอะจริง ๆ

แต่ของทุกอย่างมันก็มีวิธีใช้งานของมัน ถ้าเราใช้งานผิด ๆ ก็จะส่งผลเสียมากกว่าดี เจ้าตัว ACV นี้ก็เช่นกัน...

อย่าดื่ม ACV แบบช็อต! เห็นหลาย ๆ คนชอบดื่มกันแบบนี้ แต่ขอบอกเลยว่า มันผิดวิธีสุด ๆ เพราะ ACV มีความเป็นกรดสูง ทำให้ถ้าดื่มแบบเพียว ๆ จะทำลายหลอดอาหารและฟันได้ ถ้าจะให้เวิร์คนะ ผสมน้ำนิดหน่อยดีกว่าค่ะ ประมาณว่า ACV 1-2 ช้อนโต๊ะกับน้ำ 8 ออนซ์ กำลังหวาน ๆ เลย รสชาติเหมือนน้ำผึ้งไม่มีผิด

พอรู้แล้วว่าชงสูตรไหนถึงจะได้ใจ ทีนี้ก็มาดูกันบ้างดีกว่าว่าเราควรดื่มเมื่อไหร่ ถึงจะได้ประโยชน์มากสุด Carol S. Johnston ผู้ที่ศึกษาเรื่องของ ACV มานานกว่า 10 ปี ได้แนะนำว่า ถ้าอยากดื่ม ACV ให้ได้ประโยชน์สูงสุดล่ะก็ ต้องดื่มวันละ 1-2 ครั้ง ก่อนอาหาร เพื่อที่มันจะได้ออกฤทธิ์ทุกอย่างที่มีให้หมด โดยไม่มีอาหารอะไรไปรบกวนนั่นเอง

Johnston ยังบอกอีกด้วยนะคะว่า ACV จะช่วยยับยั้งแป้งทุกแบบที่เรากินเข้าไป พอแป้งน้อยลง น้ำตาลในเลือดก็ลดลงตาม หมดห่วงเรื่องเบาหวานไปได้เลยค่ะ เพราะแบคทีเรียในร่างกายเราจะเข้าไปกินแป้งที่เรากินเข้าไป ทำให้ระบบทางเดินอาหารของเราดีขึ้นได้แบบไม่น่าเชื่อเลยล่ะ แต่เรื่องดี ๆ แบบนี้จะไม่มีทางเกิดขึ้นเลย ถ้าเราไม่กินอาหารทันทีหลังจากดื่ม ACV น้า

เพราะฉะนั้นไหน ๆ จะทานทั้งที ก็ทานให้ถูกเวลา และทานในปริมาณที่เหมาะสมด้วยล่ะ จะได้ได้ประโยชน์สูงสุดคุ้มกับเงินที่เสียไป

ที่มา: popsugar

 

get up close & personal with instagram