Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ถ้าลดน้ำหนักมาตั้งนานแต่ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ลองวิธีนี้ดูสิ เห็นผลแน่!

ถ้าลดน้ำหนักมาตั้งนานแต่ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ลองวิธีนี้ดูสิ เห็นผลแน่!

เรามักจะเห็นคนที่พยายามลดน้ำหนักแทบตาย แต่ก็ดูเหมือนจะทำไม่ได้สักที ซึ่งบางคนก็พยายามไม่มากพอ บางคนก็ไม่มีวินัย แต่ที่น่าสงสารไปกว่านั้นคือ คนลดน้ำหนักไม่ได้เพราะฮอร์โมนเลปตินในร่างกายนี่แหละ ซึ่งปกติแล้วเซลล์ในร่างกายของเราจะปล่อยเลปตินที่มีหน้าที่ปรับระดับพลังงานและน้ำหนักตัวออกมา และมันก็ถูกส่งผ่านไปถึงสมอง ทำให้สมองกำหนดปริมาณของอาหารที่ร่างกายต้องการ

นอกจากนั้นมันยังส่งผลต่อระบบประสาทให้กระตุ้นการเผาผลาญพลังงานของร่างกายเราอีกด้วย ซึ่งในบางกรณีร่างกายของเราก็เกิดผิดพลาด ไปต่อต้านเจ้าฮอร์โมนตัวนี้ได้เหมือนกัน ทำให้ระบบการเผาผลาญใช้งานได้ไม่ดี เป็นผลทำให้คนที่เกิดอาการแบบนี้กลายเป็นคนอ้วนกันทุกคน

และเมื่อระดับของเลปตินสูงอยู่แบบนั้นนาน ๆ สมองของคนเราก็จะไม่รับรู้สัญญาณการเผาผลาญ และทำให้เกิดอาการเหล่านี้ตามมา

1.น้ำหนักเพิ่ม

2.อยากอาหาร

3.ยิ่งเครียดยิ่งกิน

4.กินดึก

5.ความดันโลหิตสูง

6.นอนไม่หลับ

7.ลดน้ำหนักไม่ลง

8.อยากน้ำตาล

9.มีระดับไตรกลีเซอไรด์สูง

10.วิตกกังวล

11.ขาดแรงบันดาลใจ

12.อยากกินของว่างหลังทานอาหารหลัก

13.เหนื่อยล้าหลังจากทานอาหาร

แค่ร่างกายผิดปกตินิดเดียวก็ทำให้สภาพร่างกายเสื่อมโทรมได้ขนาดนี้เลยนะคะ ดังนั้นสำหรับใครที่รู้ตัวว่ากำลังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้อยู่ ก็ให้ลองใช้วิธีนี้ในการทำให้เลปตินกลับมาทำงานได้ตามปกติ ซึ่งวิธีการก็คือ ต้องหยุดกินอาหารไขมันสูง คาร์โบไฮเดรต น้ำตาล และน้ำเชื่อมข้าวโพดฟรักโทส นอกจากนี้อาหารแต่ละมื้อควรอุดมไปด้วยออร์แกนิค และอาหารที่มีโภชนาการครบ 5 หมู่ นอกจากนั้นห้ามกินคาร์โบไฮเดรตมากเกินไปเด็ดขาด ถ้าจะให้ดีต้องทานไขมันที่ดีต่อร่างกาย ซึ่งหาได้จากในอะโวคาโด น้ำมันมะพร้าว ถั่ว ไขมันสัตว์ และเนย

เพื่อสุขภาพและน้ำหนักที่ลดลงอย่างถาวรแบบไม่โยโย่ คุณต้องหลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป ทานไฟเบอร์และโปรตีนละลายน้ำให้มากกว่าเดิม การออกกำลังกายก็สำคัญมากเหมือนกันนะคะ เพราะมันจะทำให้ร่างกายของคุณกลับมาสมดุลดังเดิม และที่สำคัญต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอด้วยล่ะ

ที่มา: thehealthguide

เรียบเรียงจากHonestDocsยาค้นหาโรคค้นหาโรงพยาบาลถามหมอสัตว์เลี้ยงรวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้ายเพศศึกษา

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram