Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 สรรพคุณสุดว้าว ของวิค วาโบรัปที่มีดีมากกว่าบรรเทาหวัด

8 สรรพคุณสุดว้าว ของวิค วาโบรัปที่มีดีมากกว่าบรรเทาหวัด

เป็นหวัด คัดจมูกทีไรสิ่งแรกที่เราจะต้องนึกถึงคือ วิค วาโบรัปที่มีกลิ่นหอมเย็นของเมนทอลและยูคาลิปตัสที่ช่วยทำบรรเทาอาการหวัดให้เบาลงและนอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอีกหลายประการที่รู้แล้วจะต้องร้องว้าวกันเลยล่ะค่ะ  จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

  1. ใช้ทาแก้คันจากแมลงกัด

เมื่อถูกยุง หรือแมลงอื่นๆ กัด ให้ใช้วิค ทาค่ะ ใช้ได้ดีพอๆ กับยาหม่องเลยทีเดียวบรรเทาอาการคัน และพิษจากแมลง

  1. บรรเทาอาการปวดศีรษะ

เมื่อรู้สึกวิงเวียน หรือปวดศีรษะให้ใช้ทาเบา ๆ ตรงบริเวณหน้าผากหรือขมับ กลิ่นหอมของเมนทอลจะช่วยลดความดันในเลือดทำให้บรรเทาอาการปวดลงได้

  1. รักษาเท้าแตก

ใครที่มีปัญหาเรื่องส้นเท้าแตก ก่อนเข้านอนให้ใช้วิค ทาบริเวณส้นเท้าแล้วสวมถุงเท้าทับ แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นในตอนเช้า แล้วใช้หินขัดเบาๆ ก่อนทาครีมบำรุงเท้า ทำแบบนี้เป็นประจำติดต่อกันประมาณ 1-2 อาทิตย์ รอยแตกก็จะหายไปในที่สุดค่ะ

  1. ป้องกันสัตว์เลี้ยงฉี่หรือข่วนเฟอร์นิเจอร์

ใครที่เลี้ยงแมวหรือสุนัขอาจจะเคยเจอปัญหา น้องหมา น้องแมวฉี่ไม่เป็นที่ หรือข่วนโซฟา ให้นำวิค ไปทาแถว ๆ บริเวณนั้น รับรองว่าน้องหมา น้องแมวจะไม่ฉี่หรือข่วนอีกเลย

  1. ลดรอยฟกช้ำ

หากคุณมีรอยฟกช้ำ ดำ เขียว วิค ก็ช่วยคุณได้เช่นกัน แค่ใช้ทาบริเวณนั้นวันละ 1-2 ครั้ง รอยช้ำก็จะค่อย ๆ จางลง และหายไปในที่สุด

  1. กำจัดเชื้อราบนเล็บ

เชื้อราบนเล็บเท้าเป็นเรื่องน่ารำคาญใจ และส่งผลเสียต่อสุขภาพ ให้ใช้วิค ก่อนนอนทาวิคแล้วสวมถุงเท้าทับไว้ ทำแบบนี้หลาย ๆ วันติดต่อกันอาการเชื้อราบนเล็บก็จะหายไป

  1. บรรเทาอาการปวดในหู

หากคุณมีอาการปวดในหู หูอื้อ ให้ใช้คอต้อนบัตแตะวิค เล็กน้อยทาบาง ๆ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง อาการปวดในหูจะค่อยๆ บรรเทาลงค่ะ แต่เราขอแนะนำว่าวิธีนี้ไม่ได้เป็นวิธีการรักษาแต่อย่างได เป็นแค่การบรรเทาอาการปวดเท่านั้น ทางที่ดีคุณควรไปพบแพทย์ทันทีเมื่อมีอาการผิดปรกติในหู

  1. บรรเทาอาการกล้ามเนื้ออักเสบ

อาการปวดหลัง และกล้ามเนื้อสามารถบรรเทาได้ด้วยวิคค่ะ ให้ใช้วิคทาบริเวณที่ปวดแล้วนวดเบา ๆ จะช่วยบรรเทาอาการกล้ามเนื้อตึง และอักเสบให้ดีขึ้น

สารพัดประโยชน์จริงๆ ค่ะ  ลองนำไปใช้กันดูนะคะ แล้วคุณจะพบว่าวิค วาโบรัปทำได้มากกว่าการบรรเทาหวัดจริงๆ

ทีมา: brightside

เรียบเรียงจาก: HonestDocs, ยา, ค้นหาโรค, ค้นหาโรงพยาบาล, ถามหมอ, สัตว์เลี้ยง, รวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้าย, เพศศึกษา, บริการจัดส่งยา, แพคเกจทันตกรรม, แพ็คเกจตรวจสุขภาพ, ประกันสุขภาพและประกันชีวิต

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram